Cách tự động lưu ảnh video trong Google Photos và Google Drive

Tính năng ‘upload from drive’ mới mà Google giới thiệu gần đây có thể khá khó hiểu đối với người dùng, đặc biệt nếu bản sao lưu của bạn đã ở chế độ tự động thử nghiệm kể từ khi bạn thiết lập tài khoản Google Photos và Drive (có thể là nhiều năm trước). Nhưng trong trường hợp bạn không biết, Google Photos là một dịch vụ đám mây do Google cung cấp để lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn hoạt động trong đồng bộ hóa tự động với Google Drive trước khi có thay đổi mới này.

Trước khi tính năng mới này được giới thiệu, mọi thứ từng được sao lưu trên Photos cũng sẽ tự động được sao lưu trong Google Drive và ngược lại. Đó không phải là trường hợp bây giờ. Google Photos và Drive đã trở thành các thực thể riêng biệt từ ngày 10 tháng 7 năm 2019. Vì vậy, bây giờ bạn phải đảm bảo rằng ảnh từ điện thoại của mình được sao lưu trong Google Drive cũng như Google Photos vì quá trình sao lưu sẽ không tự diễn ra nữa.

Cách đảm bảo hình ảnh được sao lưu vào Google thông qua ứng dụng Photos

Quá trình này khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào nút menu ở trên cùng bên trái.

Bước 3: Vào ‘ Cài đặt ‘.

Bước 4: Chọn ‘Backup & Sync’ .

Bước 5: Bật tùy chọn ‘ Sao lưu & đồng bộ hóa ‘

Bạn tốt để đi! Tất cả ảnh của bạn sẽ tiếp tục sao lưu từ Ảnh vào Drive sau đó.

Tại sao bạn nên lưu ảnh vào Google Drive ?

Google Drive cung cấp cho bạn khả năng sao lưu liên tục ảnh của bạn vào tài khoản Google, đây là một tính năng hữu ích để sao lưu ảnh của bạn. Sau đó, bạn có thể truy cập và tải xuống những ảnh đã sao lưu này thông qua web, ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Lưu ảnh của bạn vào Google Drive là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng bạn không mất dấu những kỷ niệm của mình trong trường hợp bạn bị mất điện thoại hoặc các thiết bị khác trong tương lai.

Ngoài ra, bạn cũng có khả năng truy cập thư viện ảnh của mình từ nhiều thiết bị đồng thời, điều này giúp những người sở hữu các thiết bị khác nhau dễ dàng hơn. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, thì tính năng này có thể đặc biệt hữu ích với bạn vì nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải mang thư viện của bạn trên một Ổ đĩa vật lý trong trường hợp bạn cần chuyển nó giữa các thiết bị để chỉnh sửa thêm.

Do đó, lưu ảnh của bạn vào Google Drive là một cách dễ dàng để sao lưu ảnh của bạn và truy cập chúng từ nhiều thiết bị khác nhau mà không cần thiết bị lưu trữ vật lý.

Cách thêm nhiều thư mục ảnh để đồng bộ hóa

Để thêm nhiều thư mục ảnh khác để đồng bộ hóa online, hãy mở ứng dụng Google Photos của bạn, nhấn vào Thư viện> Xem tất cả (ở phía trước Ảnh trên thiết bị)> chọn một thư mục> Bật tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa.

Cách thêm bất kỳ thư mục nào để đồng bộ hóa với Google Drive

Google không cho phép bạn tự động đồng bộ hóa các thư mục cục bộ bên ngoài với Google Drive của bạn nhưng có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng cho mục đích này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tự động đồng bộ hóa Google Drive bằng MetaCtrl . Tải xuống ứng dụng và cấp các quyền cần thiết để bạn bắt đầu.

Sau đó, bạn sẽ cần kết nối tài khoản Google Drive của mình với ứng dụng, nếu bạn có nhiều tài khoản Google đăng nhập vào thiết bị Android của mình, bạn có thể chọn một tài khoản bạn muốn sử dụng để sao lưu trong bước này. Sau khi thiết lập hoàn tất, chỉ cần nhấn vào ‘Chọn nội dung để đồng bộ hóa’ và bắt đầu. Thư mục từ xa là trường mà bạn muốn bản sao lưu của mình được lưu trữ trên Google Drive trong khi trường thư mục cục bộ sẽ cho phép bạn chọn một thư mục trên thiết bị của mình để tự động đồng bộ hóa với đám mây.

Chỉ cần nhấn vào lưu tiếp theo và thư mục cục bộ của bạn sẽ tự động được thiết lập để đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive của bạn. Bạn thậm chí có thể sửa đổi khoảng thời gian đồng bộ hóa của mình trong menu cài đặt của ứng dụng, điều này sẽ cho phép bạn quyết định tần suất thư mục của bạn được đồng bộ hóa với đám mây.

Làm cách nào để kiểm tra xem bạn có bao nhiêu dung lượng Google Drive?

Kiểm tra dung lượng lưu trữ của bạn trên Google Drive là một quá trình khá đơn giản. Chỉ cần mở ứng dụng Google Drive của bạn và mở thanh bên bằng biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Bạn sẽ thấy chi tiết bộ nhớ của mình ở cuối thanh bên, phần này sẽ hiển thị cho bạn tổng bộ nhớ của bạn cũng như dung lượng bạn còn lại trong Google Drive.

Nếu chưa có ứng dụng Google Drive, bạn có thể sử dụng liên kết này để tải trực tiếp ứng dụng xuống điện thoại thông minh của mình từ Cửa hàng Play.

Cách mua thêm bộ nhớ trên Google Drive

Đi tới ứng dụng Google Drive của bạn và mở thanh bên bằng biểu tượng menu ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Ở cuối thanh bên của bạn, Google sẽ hiển thị dung lượng bộ nhớ bạn đã sử dụng trong Google Drive.

Nhấn vào nó và ứng dụng sẽ chuyển hướng bạn đến trang lưu trữ nơi bạn có thể nhận thêm dung lượng trên Google Drive của mình. Chỉ cần chọn gói phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và thực hiện các khoản thanh toán cần thiết bằng phương thức thanh toán yêu thích của bạn.

Bạn cũng nên đồng bộ hóa Video trên Google Drive?

Có, tại sao không! Google Drive hầu như cho phép bạn đồng bộ hóa bất kỳ tệp nào với Drive mà không có bất kỳ hạn chế nào về định dạng file. Miễn là video của bạn không vượt quá dung lượng lưu trữ miễn phí trong Drive, bạn có thể đồng bộ hóa video đó với đám mây trực tiếp từ chính ứng dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Photos để đồng bộ hóa video của mình và trong trường hợp chúng được lưu trữ ở định dạng nén, bạn luôn có thể sử dụng dịch vụ như Tự động đồng bộ hóa cho Google Drive để đồng bộ hóa video đó với đám mây.

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo