Cách chia sẻ vị trí trực tiếp khi nhắn tin iMessage trên iPhone

Trong nhiều năm, Google Maps đã tự định vị mình là một giải pháp thay thế ưu tú hơn cho ứng dụng Bản đồ gốc của Apple nhưng những nỗ lực gần đây của công ty Cupertino đã khiến gã khổng lồ tìm kiếm khó có thể khuất phục. Apple đang mang đến một loạt thay đổi với iOS 15 cho ứng dụng Maps của mình, bao gồm quả địa cầu 3D tương tác, các tính năng lái xe mới, chỉ đường đi bộ AR, trải nghiệm thành phố mới và hơn thế nữa.

Trong một động thái để tiếp tục cạnh tranh, Google hiện đang tung ra một tính năng mới hữu ích cho phép bạn chia sẻ vị trí thời gian thực của mình bằng tính năng Live Location khi đang nhắn tin với ai đó trên iMessage.

Live Location hoạt động như thế nào với iMessage trên iOS?

Google hiện đang cập nhật ứng dụng Google Maps của mình trên iPhone với khả năng chia sẻ vị trí trong thời gian thực của bạn với những người khác mà bạn đang chat trên iMessage (hoặc ứng dụng Tin nhắn). Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn gặp khó khăn trong tình huống buộc phải chia sẻ vị trí trực tiếp của mình cho mục đích công việc hoặc cho bạn bè của bạn biết mất bao lâu để đến được với họ hoặc khi bạn muốn người thân của mình biết nơi ở của bạn khi đi du lịch ở một vùng mới đối với bạn.

Khi bạn sử dụng tính năng này với Google Maps trên iMessage, vị trí trực tiếp của bạn sẽ được chia sẻ với người kia trong một giờ theo mặc định. Nếu bạn muốn tăng thời lượng chia sẻ vị trí, bạn có thể chọn một thời gian từ 1 giờ đến 3 ngày. Tại bất kỳ thời điểm nào trong thời lượng được chia sẻ, bạn có thể kết thúc cuộc chat đó trong cuộc chat Tin nhắn mà không cần phải tắt hoàn toàn Dịch vụ vị trí của mình. 

Trước đó, Google Maps đã có một ứng dụng iMessage hiện tại cung cấp cho người dùng khả năng chia sẻ vị trí hiện tại của họ để gửi tọa độ GPS của vị trí họ đã ở trong thời gian đó. Điều này sẽ chỉ hữu ích nếu bạn đang ở một vị trí mà bạn muốn giúp bạn bè dễ dàng đến được vị trí của bạn. Vì tùy chọn này chỉ gửi vị trí hiện tại của bạn cho người khác, nó sẽ không đặc biệt hữu ích khi bạn muốn người khác biết vị trí chính xác của mình trong thời gian thực. 

Yêu cầu

Để sử dụng tính năng Google Maps mới, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps từ App Store. Vì vậy, bạn có thể mở App Store trên thiết bị của mình, đi tới Ảnh hồ sơ và nhấn vào nút ‘Cập nhật’ bên cạnh Google Maps trong phần ‘Cập nhật tự động sắp tới’. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật ứng dụng trực tiếp trên iPhone của mình bằng cách nhấp vào liên kết Google Maps này trên App Store . 

Khi bạn đã cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã cấp các quyền vị trí cần thiết cho ứng dụng để bạn có thể chia sẻ vị trí trong thời gian thực của mình với những người khác. Đối với điều này, hãy mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Quyền riêng tư.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào ‘Dịch vụ Vị trí’.

Tại đây, hãy BẬT ‘Dịch vụ Vị trí’.

Trên màn hình này, cuộn xuống và chọn ‘Google Maps’ từ danh sách các ứng dụng cần quyền truy cập vị trí.

Để cho phép truy cập vị trí vào Google Maps và các tiện ích mới của nó, hãy chọn tùy chọn ‘Luôn luôn’ để đảm bảo vị trí trực tiếp của bạn được gửi trong nền ngay cả khi bạn không mở ứng dụng Google Maps. 

Vì bạn ở đây để chia sẻ vị trí của mình với một người đáng tin cậy, bạn cũng nên BẬT công tắc ‘Vị trí chính xác’ trên màn hình này để Google Maps chia sẻ vị trí chính xác của bạn với người khác. Tùy chọn ‘Vị trí chính xác’ sẽ chỉ hiển thị nếu bạn đang chạy iOS 15 chứ không phải trên các phiên bản iOS cũ hơn. 

Sau khi hoàn thành việc đó, bạn đã sẵn sàng chia sẻ vị trí trực tiếp của mình với ai đó bên trong ứng dụng Tin nhắn. 

Cách chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn trong tin nhắn

Bây giờ bạn đã bật Dịch vụ vị trí trên iPhone của mình, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với ai đó trên ứng dụng Tin nhắn một cách dễ dàng. Đối với điều này, hãy mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn và chọn cuộc chat / chuỗi mà bạn muốn chia sẻ vị trí trong thời gian thực của mình. 

Sau khi chuỗi mở ra, hãy nhấn vào biểu tượng Google Maps ở dưới cùng. 


Nếu bạn không thấy biểu tượng Google Maps bên dưới hộp văn bản ở dưới cùng, hãy vuốt sang phải trên hàng biểu tượng Ứng dụng iMessage và nhấn vào nút ‘Thêm’ (nút có biểu tượng 3 chấm).

Thao tác này sẽ mở ra danh sách Ứng dụng iMessage có trên thiết bị của bạn. Bây giờ bạn sẽ thấy ứng dụng Google Maps có sẵn trong phần ‘Ứng dụng khác’. Để thêm nó vào hàng Ứng dụng iMessage ở dưới cùng, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Chỉnh sửa’ ở góc trên cùng bên trái. 

Đảm bảo rằng công tắc ‘Google Maps’ đã được bật. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng ‘+’ màu xanh lá cây ở bên trái của ứng dụng Google Maps để thêm nó vào Mục yêu thích của bạn.

Điều này sẽ làm cho biểu tượng Google Maps xuất hiện bên trong bất kỳ chuỗi Tin nhắn nào. 


Khi bạn nhấn vào biểu tượng Google Maps, một tiện ích Google Maps nhỏ sẽ mở ra ở dưới cùng hiển thị vị trí hiện tại của bạn. 

Để chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn, hãy nhấn vào ‘Chia sẻ vị trí trong thời gian thực của bạn trong 1 giờ’. 

Khi bạn làm điều đó, vị trí trực tiếp của bạn sẽ xuất hiện bên trong bong bóng iMessage mới bên trong cuộc chat. Bạn có thể chia sẻ vị trí trong thời gian thực của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng Mũi tên lên ở góc dưới cùng bên phải. 

Sau khi bạn đã gửi, người nhận sẽ có thể xem những gì bạn đã chia sẻ bên trong ứng dụng Tin nhắn của họ nhưng họ sẽ không thể truy cập ngay vào vị trí trực tiếp của bạn. Để cấp cho họ quyền truy cập vào vị trí của bạn, bạn cần phải nhấn vào bong bóng Vị trí trực tiếp này bên trong ứng dụng Tin nhắn như được chỉ ra bên dưới bản xem trước vị trí của bạn. 

Nhấn vào bong bóng vị trí sẽ mở ứng dụng Google Maps trên iPhone của bạn với vị trí hiện tại của bạn hiển thị trên màn hình.

Điều này sẽ ngay lập tức cho phép chia sẻ trực tiếp nơi ở của bạn và vị trí trực tiếp của bạn giờ đây sẽ có thể truy cập được cho người mà bạn đã gửi thông tin đến. 

Cách thay đổi thời lượng chia sẻ vị trí

Theo mặc định, bạn sẽ có thể chia sẻ nơi ở trong thời gian thực của mình trong 1 giờ. Bạn có thể thay đổi thời lượng bằng cách nhấn vào bong bóng tin nhắn mà bạn đã gửi làm vị trí trực tiếp của mình trong ứng dụng Tin nhắn. 

Thao tác này sẽ tải lên ứng dụng Google Maps với vị trí hiện tại của bạn trên màn hình. Tại đây, hãy nhấn vào  tùy chọn ‘cho <time>’ (theo mặc định, nó sẽ hiển thị là “trong 1 giờ”) trong phần “Những người có liên kết này có thể thấy vị trí của bạn” ở dưới cùng. 

Google cho phép bạn chọn bất kỳ nơi nào trong khoảng từ 1 giờ đến 3 ngày để chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn với ai đó trên iMessage. Để tăng thời lượng chia sẻ vị trí của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng ‘+’ bên trong màn hình ‘Cập nhật chia sẻ’ bật lên từ dưới cùng.

Sau khi chọn thành công thời lượng ưa thích của bạn, hãy nhấn vào nút ‘Lưu’ ở dưới cùng. 

Giờ đây, thời lượng cập nhật sẽ hiển thị trong Google Maps và cả trong ứng dụng Tin nhắn. 

Cách ngừng chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn trong iMessage 

Khi bạn bật chia sẻ vị trí trực tiếp, vị trí của bạn sẽ được chia sẻ với những người khác trong khoảng thời gian bạn đã đặt. Bất cứ lúc nào, nếu bạn muốn kết thúc chia sẻ vị trí trực tiếp của mình, bạn có thể nhấn vào nút ‘Dừng’ bên trong bong bóng Vị trí trực tiếp bên trong chuỗi iMessage. 

Sau khi kết thúc chia sẻ vị trí trực tiếp, bạn sẽ thấy dòng chữ “Bạn không còn chia sẻ vị trí của mình nữa” trong tin nhắn bạn đã gửi. Khi bạn làm điều đó, người khác sẽ không thể truy cập được vị trí trực tiếp của bạn trừ khi bạn quyết định chia sẻ lại vị trí đó trong iMessage. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngừng chia sẻ vị trí của mình bằng cách chạm vào bong bóng Vị trí trực tiếp bên trong ứng dụng Tin nhắn sẽ mở ứng dụng Google Maps. Khi ứng dụng Bản đồ mở ra, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Dừng’ bên dưới để kết thúc phiên chia sẻ của bạn ngay lập tức. 

Đó là tất cả những gì cần biết về việc chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn bằng Google Maps trên iMessage. 

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo