Cách xóa bài viết đã đăng trên Instagram

Instagram đã là một cái tên lớn trong thế giới Social media trên toàn cầu. Tải lên các bài đăng và câu chuyện mới cho phép người dùng tăng mức độ tương tác của họ và giúp tăng lượng người theo dõi. Mặc dù cập nhật và chỉnh sửa bài đăng trên Instagram có ý nghĩa quan trọng, nhưng việc xóa và xóa chúng cũng có thể quan trọng. Nếu bạn đang bối rối về cách xóa bài đăng trên Instagram hoặc tìm giải pháp thay thế cho nó, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng bổ ích về điều tương tự.

Có nên xóa bài đăng trên Instagram vĩnh viễn ?

Khi bạn xóa một bài đăng trên Instagram, nó sẽ bị xóa vĩnh viễn. Nó sẽ biến mất vĩnh viễn khỏi cơ sở dữ liệu Instagram. Tất cả lượt thích , bình luận và chia sẻ của bài đăng sẽ bị xóa khỏi lịch sử của Instagram.

Tuy nhiên, bạn sẽ có thời hạn 30 ngày để khôi phục các bài đăng đã xóa của mình khỏi Instagram bắt đầu từ khi bạn xóa bài đăng.

Sau khi hết 30 ngày, sẽ không thể khôi phục lại như cũ. Vì vậy, bạn nên chắc chắn rằng bạn muốn xóa bài viết của mình vĩnh viễn. Trong trường hợp bạn có suy nghĩ thứ hai, bạn nên lưu trữ bài đăng, điều này sẽ ẩn nó với những người theo dõi bạn. 

Cách xóa bài viết đã đăng trên Instagram

Trên thiết bị di động (Android / iPhone)

Truy cập ứng dụng Instagram và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập. 

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải. Thao tác này sẽ mở hồ sơ Instagram. 

Cuộn xuống và nhấn vào bài đăng bạn muốn xóa. Bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn ba chấm nhỏ ở góc trên cùng bên phải. Nhấn vào nó. 

Trong cửa sổ bật lên mới, hãy nhấn vào tùy chọn Xóa. Bài đăng sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi Instagram. 

Xác nhận lại lần nữa để xóa câu chuyện vĩnh viễn. 

Trên PC

Thông thường, Instagram không cho phép bạn xóa bài đăng khỏi PC. Tuy nhiên, bạn có thể làm như vậy bằng cách thay đổi giao diện. Đối với điều này, hãy mở instagram.com từ trình duyệt web và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập. Nhấp chuột phải vào Trang chủ và nhấp vào Kiểm tra. 

Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển sẽ mở ở phía bên phải của trang. Nhấp vào thanh công cụ Chuyển đổi thiết bị ở đầu trang. 

Chọn giao diện thích hợp và sau đó làm mới trang. 

Cuộn xuống để tìm bài đăng bạn muốn xóa và nhấp vào nó. Bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng ba chấm nhỏ ở góc trên cùng bên phải. Nhấn vào nó.

Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn Xóa. Xác nhận nó một lần nữa để xóa vĩnh viễn bài đăng. 

Thay thế để xóa: Lưu trữ một bài đăng

Nếu bạn có suy nghĩ thứ hai về việc xóa bài đăng của mình, có một giải pháp thay thế cho nó. Tùy chọn Lưu trữ trên Instagram là một cách ít khắc nghiệt hơn nhiều để xóa bài đăng khỏi hồ sơ. Nó giúp bạn ẩn bài viết của mình khỏi những người theo dõi. Chỉ bạn mới có quyền nhìn thấy chúng. Đối với điều này, hãy mở hồ sơ Instagram bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải. 

Mở bài đăng bạn muốn xóa. Nhấn vào nút ba chấm ở góc trên cùng bên phải. 

Trong cửa sổ bật lên mới, nhấn vào Lưu trữ. 

Bài đăng sẽ được chuyển đến thư mục Lưu trữ trên Instagram. Bạn sẽ không thể xem bài đăng trong hồ sơ của mình nữa. Những người theo dõi bạn sẽ không còn tìm thấy nó trong hồ sơ. Họ sẽ chỉ có thể xem lại bài đăng nếu bạn quyết định hủy lưu trữ bài đăng và đưa bài đăng đó trở lại hồ sơ của mình. 

Một trong những điểm khác biệt chính giữa xóa bài đăng và lưu trữ nó trên Instagram là cái trước xóa hoàn toàn khỏi ứng dụng, trong khi cái sau chủ yếu ẩn nó khỏi những người khác. Điều này sẽ giữ nguyên tất cả các lượt thích, chia sẻ và bình luận cho bài đăng. Chúng sẽ hiển thị lại khi bạn chọn hủy lưu trữ chúng. 

Câu hỏi thường gặp (FAQ):

Có giới hạn về số lượng bài viết bạn có thể xóa trong một ngày không?

Không, không có giới hạn về số lượng bài viết bạn muốn xóa trong một ngày. Bạn có thể xóa bao nhiêu bài đăng tùy thích khỏi hồ sơ của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xóa từng cái một vì đó là format duy nhất có trên Instagram. 

Instagram có thể tự động xóa bài đăng của tôi không?

Thông thường, Instagram sẽ không bao giờ tự động xóa bài đăng. Tuy nhiên, nếu nó vẫn xảy ra, Instagram sẽ gửi cho bạn một thông báo thích hợp giải thích lý do bài đăng bị xóa. Một thông báo phổ biến sẽ giống như “Chúng tôi đã xóa bài đăng vì nó không tuân theo nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi.” Thông thường, Instagram có thể xóa bài đăng vì những lý do sau. 

  • Lý do phổ biến nhất là vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Instagram. Bạn có thể xem chi tiết các nguyên tắc cộng đồng để hiểu các yếu tố có thể gây ra vi phạm các nguyên tắc đó. 
  • Đảm bảo rằng địa chỉ email đã xác minh được liên kết với tài khoản Instagram. Điều này cũng giúp cho số đã xác minh được liên kết với Instagram. Instagram thường xuyên phát hiện những tài khoản giả mạo đáng ngờ. 
  • Trong trường hợp bạn đang vượt quá giới hạn hàng ngày về số lượng bài đăng, tin nhắn trực tiếp, yêu cầu theo dõi và thẻ bắt đầu bằng #, Instagram có thể thấy tài khoản đáng ngờ. Mặt khác, mức độ tương tác cực kỳ ít trên ứng dụng cũng có thể khiến tài khoản bị nghi ngờ. 
  • Nếu bạn không cập nhật ứng dụng trong một khoảng thời gian đáng kể, Instagram có thể thấy ứng dụng này thiếu tương tác và có thể dẫn đến việc xóa các bài đăng. 

Có thể khôi phục các bài đăng đã xóa trên Instagram không?

Sau khi xóa bài đăng khỏi Instagram, bạn sẽ có thể khôi phục chúng trong vòng 30 ngày tới. Các bài đăng sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi bộ nhớ tài khoản Instagram sau 30 ngày.

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram

Để khôi phục các bài đăng trong thời hạn, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ để mở hồ sơ Instagram. 

Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải. 

Từ cửa sổ bật lên mới, chọn Cài đặt. 

Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn Tài khoản từ màn hình Cài đặt. 

Cuộn xuống để tìm tùy chọn “Đã xóa gần đây”. Nhấn vào nó. 

Thao tác này sẽ mở ra danh sách các bài đăng bạn đã xóa khỏi Instagram trong vòng 30 ngày qua. Bạn sẽ tìm thấy số ngày còn lại để các bài viết bị xóa vĩnh viễn được đề cập bên dưới chúng.

Mở bài đăng bạn muốn khôi phục và nhấn vào tùy chọn ba chấm nhỏ ở góc trên cùng bên phải. 

Bây giờ, hãy nhấn vào khôi phục. Bài đăng sau đó sẽ xuất hiện trên hồ sơ.

Tôi có thể xóa hàng loạt bài đăng trên Instagram không?

Không, Instagram hiện không có tùy chọn xóa hàng loạt bài đăng. Bạn có thể xóa từng bài một. Nó chỉ có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng như Cleaner cho Instagram. Bạn sẽ phải cài đặt nó trên Android và đăng nhập bằng chi tiết tài khoản Instagram của mình. Sau đó, bạn sẽ có thể xóa hàng loạt tất cả các bài đăng của mình cùng một lúc. 

Xóa một bài đăng khỏi Instagram cũng sẽ xóa nó khỏi Facebook?

Không, nếu bạn chỉ xóa một bài đăng khỏi Instagram của mình cũng được chia sẻ trên Facebook, nó sẽ chỉ bị xóa khỏi Instagram. Bạn sẽ tìm thấy bài đăng trong album Facebook của mình. Bạn cũng sẽ phải xóa nó khỏi Facebook theo cách thủ công nếu thấy cần thiết. 

Tại sao tôi không thể xóa các bài đăng trên Instagram của mình?

Trong trường hợp bạn đang cố gắng xóa các bài đăng trên Instagram của mình khỏi máy tính để bàn hoặc trình duyệt web, bạn sẽ không thể làm như vậy. Instagram không cho phép người dùng xóa bài đăng của họ bên ngoài ứng dụng Android và iOS. Bạn sẽ không thể xóa nhiều bài viết cùng một lúc. Trong trường hợp bạn vẫn không thể xóa các bài đăng trên Instagram của mình, hãy thử cài đặt lại ứng dụng sau khi gỡ cài đặt trên thiết bị Android hoặc iOS.

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo