Cách chặn người lạ chia sẻ file trên Google Drive

Ngăn ai đó chia sẻ file thông tin rác, spam với bạn bằng cách chặn họ trên Google Drive.

Google Drive là một trong những cách tuyệt vời để lưu trữ và chia sẻ file với mọi người. Tính năng chia sẻ tập tin tức thời đã gần như loại bỏ nhu cầu sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp bạn đang nhận file từ một liên hệ không xác định hoặc bạn không muốn nhận file từ một liên hệ đã biết nữa. Bây giờ, đây có thể là một tình huống phức tạp vì hầu hết bạn sẽ nhận được thông báo về việc file được chia sẻ với bạn. Hơn nữa, nó cũng sẽ tạo ra sự lộn xộn trong tab ‘Được chia sẻ với tôi’ của bạn.

May mắn thay, bạn cũng có thể chặn mọi người chia sẻ file với bạn trong tương lai. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể được thực hiện sau khi họ đã chia sẻ file ít nhất một lần với bạn.

Chặn người nào đó trên Google Drive từ trang web trên máy tính để bàn

Chặn ai đó chia sẻ bất kỳ file nào với bạn trên Google Drive thật dễ dàng. trên thực tế, nó sẽ chỉ cần một vài cú nhấp chuột từ phía bạn để đạt được nó.

Đầu tiên, khởi chạy trình duyệt ưa thích của bạn trên thiết bị Windows hoặc macOS. Sau đó, truy cập drive.google.com . Sau đó, nếu chưa đăng nhập, hãy nhấp vào nút ‘Đi tới Drive’ có trên trang web và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Sau khi bạn đã đăng nhập, hãy tìm và nhấp vào tab ‘Được chia sẻ với tôi’ từ thanh bên trái có trên trang web.

Sau đó, tìm file đã được chia sẻ với bạn từ phần bên trái của màn hình. Các file sẽ được phân loại theo thứ tự thời gian theo mặc định. Sau khi, nhấp chuột phải vào file để mở menu ngữ cảnh.

Ngoài ra, bạn không nhớ mình đã nhận được file nào từ người dùng mà bạn muốn chặn, hãy nhấp vào thanh tìm kiếm hiện trên đầu trang web và nhập owner:<contact name/ email address>. Sau đó nhấn Enter trên bàn phím của bạn để chỉ xem các file nhận được từ địa chỉ hoặc địa chỉ liên hệ cụ thể. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào bất kỳ file nào hiện trên màn hình của bạn.

Tiếp theo, xác định vị trí và nhấp vào tùy chọn ‘Chặn’ từ trình đơn ngữ cảnh. Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ cảnh báo lớp phủ trên trang web.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút ‘Chặn’ để chặn người đó chia sẻ bất kỳ file nào với bạn qua Google Drive.

Lưu ý: Chặn một người trên Google Drive cũng sẽ chặn họ liên hệ với bạn trên Google Hangouts cổ điển, Google Chat, Google Maps, Google Photos, YouTube và Google Pay (nếu khả dụng ở quốc gia của bạn).


Chặn người nào đó trên ứng dụng Google Drive trên thiết bị di động

Tuy nhiên, việc chặn ai đó trên Google Drive từ thiết bị di động hơi khác so với đối tác trên máy tính để bàn, tuy nhiên, không có nghĩa là nó khó.

Trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Google Drive từ thư viện ứng dụng trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào tab ‘Chia sẻ’ ở phần dưới cùng của màn hình.

Sau đó, tìm file được chia sẻ và nhấp vào dấu ba chấm (ba chấm dọc) bên cạnh tên file đã được chia sẻ bởi người bạn muốn chặn.

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy file, hãy nhấn vào biểu tượng ‘tìm kiếm’ có ở phần trên cùng của màn hình. Sau đó, nhập owner: <contact name/ email address>và nhấn search nút hiện diện ở góc dưới cùng bên phải của bàn phím.

Bây giờ bạn sẽ có thể xem tất cả các mục được chủ sở hữu chỉ định chia sẻ với bạn trong danh sách trên màn hình của bạn. Bây giờ, hãy nhấn vào dấu ba chấm (ba chấm dọc) hiện diện ở cạnh ngoài cùng bên phải của mỗi mục. Thao tác này sẽ mở ra menu lớp phủ trên màn hình của bạn.

Sau đó, cuộn xuống để xác định vị trí và nhấn vào tùy chọn ‘Chặn’ từ menu lớp phủ. Thao tác này sẽ hiển thị cảnh báo lớp phủ trên màn hình của bạn.

Sau đó, nhấn vào tùy chọn ‘Chặn’ có trên cảnh báo quá mức để chặn người đó chia sẻ bất kỳ file nào với bạn trên Google Drive.

Lưu ý: Chặn một người trên Google Drive cũng sẽ chặn họ liên hệ với bạn trên Google Hangouts cổ điển, Google Chat, Google Maps, Google Photos, YouTube và Google Pay (nếu khả dụng ở quốc gia của bạn).


Bỏ chặn ai đó trên Google Drive từ máy tính để bàn

Nếu bạn từng muốn bỏ chặn người mà bạn đã chặn trước đó trên Google Drive, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Để làm như vậy, hãy truy cập drive.google.com bằng trình duyệt ưa thích trên thiết bị Windows hoặc macOS của bạn. Sau đó, nếu chưa đăng nhập, hãy nhấp vào nút ‘Đi tới Drive’ có trên trang web và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào ảnh tài khoản hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn và nhấp vào nút ‘Quản lý Tài khoản Google của bạn’. Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến một tab mới.

Bây giờ, từ tab ‘Tài khoản Google’, tìm và nhấp vào tùy chọn ‘Mọi người & chia sẻ’ từ phần bên trái của màn hình.

Sau đó, cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn ‘Bị chặn’ nằm trong phần ‘Danh bạ’.

Sau đó, nhấp vào biểu tượng ‘X’ hiện diện ở mép ngoài cùng bên phải của ô liên hệ mong muốn của bạn.

Và đó là bạn đã bỏ chặn người đó trên Google Drive.


Bỏ chặn ai đó trên Google Drive từ thiết bị di động

Trong trường hợp bạn không có máy tính bên mình, bạn cũng có thể mở khóa một người từ sự thuận tiện của thiết bị cầm tay của mình bất kể thiết bị đó chạy Android hay iOS.

Để làm như vậy, hãy khởi chạy ứng dụng ‘Google Drive’ từ thư viện ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Sau đó, nhấn vào ảnh hồ sơ tài khoản hoặc tên viết tắt của bạn nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Thao tác này sẽ mở ngăn lớp phủ trên màn hình của bạn.

Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn ‘Quản lý tài khoản Google của bạn’ có trên ngăn lớp phủ. Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ lớp phủ trên màn hình của bạn.

Bây giờ, cuộn sang ngang để định vị và nhấp vào tab ‘Mọi người & chia sẻ’ hiện trên màn hình của bạn.

Sau đó, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần ‘Liên hệ’ và sau đó nhấp vào tùy chọn ‘Bị chặn’ nằm bên dưới nó.

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng ‘X’ có ở mép ngoài cùng bên phải của mỗi ô của người dùng bị chặn.

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo