Cách xóa các Story đã lưu trữ trên Instagram

Mặc dù Instagram đã muộn trong tính năng Stroy, nhưng công ty đã gặt hái được thành công lớn với bản sao Snapchat. Instagram cung cấp rất nhiều hiệu ứng, nhãn dán và các tiện ích khác để tạo nên một Story hấp dẫn. Instagram lưu mọi Story để bạn không cần phải làm như vậy. Vì một số lý do, nếu bạn muốn xóa các Story đã lưu trữ hoặc hết hạn trên Instagram, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó từ ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đây là cách thực hiện. 

Xóa các Story đã lưu trữ trên Instagram

Việc triển khai tổng thể với Instagram Story đã được thực hiện ngay. Theo mặc định, Instagram giữ cho Story của bạn hiển thị trong 24 giờ. Bạn cũng có thể lưu Story vào bộ nhớ điện thoại để chia sẻ trên các mạng xã hội khác. 

Nếu bạn quên lưu Story trong vòng 24 giờ, mạng xã hội sẽ giữ nó trong tài khoản của bạn. Một số người dùng có thể gặp rắc rối với cài đặt mặc định. Họ có thể không muốn Instagram lưu trữ một số Story trong tài khoản hoặc có thể muốn xóa các Story cụ thể. 

Đây là cách bạn có thể xóa các Story đã lưu trữ hoặc hết hạn trên Instagram. 

Sử dụng ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động

Instagram cho phép bạn xóa các Story đã lưu trữ bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Vì cả ứng dụng Instagram trên iPhone và Android đều sử dụng cùng một giao diện người dùng / UX nên bạn có thể làm theo các bước trên cả hai nền tảng và xóa các Story đã lưu trữ trên Instagram. 

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Instagram iOS để tham khảo. 

1. Mở Instagram trên iPhone hoặc Android. 

2. Nhấn vào menu tài khoản ở góc dưới cùng bên phải. 

vào tài khoản instagram

3. Nhấn vào menu bánh hamburger ở trên cùng.

chọn menu hamburger

4. Chuyển đến menu Lưu trữ . 

mở menu lưu trữ

5. Bạn sẽ thấy tất cả các Story trước đây và hiện tại của mình trong menu Kho lưu trữ Story. 

menu lưu trữ truyện

6. Nhấn vào một Story mà bạn muốn xóa. Nó sẽ mở Story trên toàn màn hình. 

xóa Story đã lưu trữ

7. Nhấn vào menu Khác ở dưới cùng. 

Chọn Xóa từ menu bật lên và xác nhận quyết định của bạn. 

Nếu bạn là người dùng thành thạo, menu lưu trữ Story của bạn sẽ chứa hàng trăm Story cần xóa. Nếu bạn muốn chọn một số chi tiết cụ thể từ danh sách, công cụ lịch và vị trí của Instagram có thể hữu ích. 

Từ menu Lưu trữ, chuyển đến menu Lịch để xem tất cả các Story đã tải lên của bạn theo tháng. Bạn có thể dễ dàng quay lại Instagram Story mà bạn đã tải lên vài tháng trước. 

Các công cụ định vị cũng có thể hữu ích. Nếu bạn muốn xóa các Story đã tải lên khỏi một vị trí cụ thể, bạn có thể chuyển đến tab Vị trí và xem tất cả các Story theo vị trí. Xóa chúng khỏi bạn là tốt để đi. 

Khám phá menu đã xóa gần đây 

Instagram đã khiến việc xóa hoàn toàn các Story đã lưu trữ khỏi ứng dụng trở nên khó khăn một cách bực bội. Công việc của bạn chưa hoàn thành ở đây. 

Ứng dụng sẽ vẫn lưu những Story này trong ứng dụng. Mạng xã hội lưu giữ những Story đã xóa trong 30 ngày. Nếu đổi ý, bạn có thể khôi phục chúng từ menu Cài đặt. 

Để an toàn hơn, bạn cũng muốn xóa chúng khỏi menu Cài đặt. Đây là những gì bạn cần làm. 

1. Mở Instagram trên iPhone hoặc Android của bạn và truy cập tài khoản của bạn. 

2. Nhấn vào menu bánh hamburger và đi tới Cài đặt . 

mở cài đặt instagram

3. Điều hướng đến Tài khoản> Trình đơn đã xóa gần đây . 

menu đã xóa gần đây

4. Nhấn vào Story mà bạn đã xóa vĩnh viễn. 

mở menu đã xóa gần đây

5. Chọn Thêm và xóa hoàn toàn khỏi tài khoản Instagram. 

xóa Story vĩnh viễn

Rất tiếc, bạn không có cùng lịch và tích hợp bản đồ trong menu Đã xóa gần đây. 

Tôi có thể xóa các Story đã đạt được khỏi Instagram trên Web không ?

Tiếc là không có. Mặc dù Instagram đã làm rất tốt việc đưa các tính năng chính từ thiết bị di động lên web nhưng bạn không thể xóa các Story đã lưu trữ bằng phiên bản dành cho máy tính để bàn. 

Trên thực tế, không có menu Lưu trữ trên web. 

Để an toàn hơn, bạn luôn có thể xóa các Story trước khi Story hết hạn. Bằng cách đó, nó sẽ không xuất hiện trong menu các Story trong kho lưu trữ. 

Kết thúc: Xóa các Story đã lưu trữ khỏi Instagram

Có thể có nhiều lý do để xóa các Story đã lưu trữ khỏi Instagram. Có thể bạn muốn xóa ký ức đau buồn hoặc muốn giữ sạch menu truyện khỏi menu Lưu trữ. Chúng tôi hy vọng Instagram cũng cung cấp tính linh hoạt tương tự từ web.

Nếu bạn không thích các chiến thuật hiện tại của Instagram hoặc muốn tạm ngừng sử dụng mạng xã hội, bạn có thể nghỉ ngơi một chút bằng cách hủy kích hoạt tài khoản .

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo