Cách tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt trong Ứng dụng Photos trên Windows 11

Ứng dụng Photos mới dành cho Windows 11 là một bổ sung đáng hoan nghênh đối với hầu hết các phần. Nó đi kèm với giao diện người dùng được cải tiến, Phần mềm chỉnh sửa video mới với thư viện hiệu ứng khổng lồ, giao diện người dùng nhập mới và tích hợp với các ứng dụng của Microsoft.

Nhưng nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư thì bạn có thể nhận thấy ứng dụng Photos nhóm các ảnh dựa trên khuôn mặt và Danh bạ của bạn – Grouping Pictures. Điều này có thể khá khó chịu và nếu bạn muốn tắt tính năng này thì bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới. Bắt đầu nào.

Cách tắt tính năng Grouping Pictures trên ứng dụng Photos trên Windows 11

Bạn có thể sử dụng các phương pháp bên dưới để tắt tính năng nhận diện khuôn mặt và đồng bộ hóa ứng dụng liên hệ trên PC chạy Windows 11 của mình. 

Phương pháp # 1: Sử dụng menu Mọi người

Mở ứng dụng Photos và nhấp vào ‘Mọi người’ ở trên cùng.

Nhấp vào ‘Không, cảm ơn’.

Nhấp vào ‘Có’. 

Ảnh sẽ không còn nhóm ảnh của bạn dựa trên nhận dạng khuôn mặt.

Phương pháp # 2: Sử dụng Cài đặt

Mở ứng dụng Photos và nhấp vào biểu tượng menu ‘3 chấm’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình. 

Chọn cài đặt’. 

Cuộn xuống và tắt công tắc cho ‘Mọi người’.

Nhấp vào ‘Chấp nhận’ để xác nhận lựa chọn của bạn.

Giờ đây, tính năng nhóm dựa trên nhận dạng khuôn mặt sẽ bị vô hiệu hóa đối với ứng dụng Photos trên PC của bạn. 

Liên quan: Cách kiểm tra phiên bản Windows 11

Tại sao ứng dụng Photos nhóm ảnh của bạn dựa trên danh bạ của bạn?

Smartphone và webcam ngày nay đã giúp chúng ta ghi lại và chia sẻ những kỷ niệm của mình dễ dàng hơn nhiều. Điều này dẫn đến việc tạo ra những thư viện khổng lồ khó quản lý và thường khiến bạn bỏ qua một số kỷ niệm quý giá.

Trong nỗ lực giúp bạn quản lý ảnh của mình tốt hơn, Microsoft đã giới thiệu tích hợp Danh bạ mới trong ứng dụng Photos. Ứng dụng sử dụng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt phức tạp trong nền để nhận ra các liên hệ của bạn trong ảnh và nhóm chúng dựa trên những người trong cuộc sống của bạn. 

Ứng dụng Photos có xâm phạm quyền riêng tư của bạn không?

Còn quá sớm để bình luận về những lo ngại về quyền riêng tư của nó nhưng hiện tại, có vẻ như tất cả dữ liệu nhận dạng khuôn mặt của bạn đều được lưu trữ cục bộ. Đáng buồn thay, điều này không đảm bảo rằng tất cả dữ liệu của bạn được an toàn. Một số dữ liệu của bạn có thể được chia sẻ với Microsoft, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng phiên bản nội bộ vì nó yêu cầu bật chẩn đoán và phản hồi trên PC của bạn.

Do đó, nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, chúng tôi khuyên bạn nên tắt tính năng này ngay bây giờ cho đến khi ứng dụng được một số chuyên gia bảo mật kiểm tra. 

Liên quan: Cách giải phóng dung lượng ổ đĩa trên Windows 11

Bạn có thể từ chối quyền truy cập vào Danh bạ của mình cho ứng dụng Photos không?

Rất tiếc, ứng dụng Photos không có tùy chọn cho việc này. Để từ chối liên hệ truy cập vào ứng dụng Photos, bạn cần phải tắt ứng dụng danh bạ cho tất cả các ứng dụng trên hệ thống của mình. Nếu điều đó là ổn với bạn – điều đó cũng ổn – thì bạn có thể sử dụng hướng dẫn bên dưới. 

Nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn để mở ứng dụng Cài đặt và sau đó nhấp vào ‘Quyền riêng tư và bảo mật’ ở bên trái của bạn. 

Nhấp vào ‘Danh bạ’ 

Tắt nút chuyển đổi ở đầu màn hình của bạn. 

Giờ đây, bạn có thể đóng ứng dụng Cài đặt và không ứng dụng nào được cài đặt trên PC của bạn có thể truy cập vào ứng dụng đó. 

Các quyền khác mà bạn có thể từ chối: Camera và Micrô

Bạn không thể từ chối quyền dành riêng cho các liên hệ của mình khi nói đến ứng dụng Photos nhưng bạn có thể từ chối quyền đối với Camera và Micrô của mình. Hãy nhớ rằng bạn có thể không sử dụng được webcam của mình để quay video trực tiếp khi tạo video mới. Tương tự đối với Micrô của bạn, khi bị tắt, sẽ không cho phép bạn ghi lời thuyết minh. Làm theo hướng dẫn bên dưới để giúp bạn bắt đầu. 

Nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn và nhấp vào ‘Ứng dụng’ ở bên trái của bạn. 

Nhấp vào ‘Ứng dụng và tính năng’. 

Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng ‘3 chấm’ bên cạnh ứng dụng Microsoft Photos. 

Chọn ‘Tùy chọn nâng cao’. 

Tắt các chuyển đổi sau theo quyết định của riêng bạn. 

  • Camera
  • Cái mic cờ rô

Và đó là nó! Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập đã chỉnh sửa cho ứng dụng Photos dựa trên tùy chọn của bạn.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn vô hiệu hóa nhận dạng khuôn mặt tự động chạy nền theo Danh bạ của bạn trong ứng dụng Photos mới trên Windows 11. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ bằng cách sử dụng phần nhận xét bên dưới. 

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo