Cách bảo mật Lịch sử tìm kiếm trên Google bằng mặt khẩu trên các thiết bị dùng chung

Nếu bạn dùng chung thiết bị với các thành viên khác trong gia đình, điều quan trọng là phải bảo vệ lịch sử tìm kiếm của bạn. Đặc biệt quan trọng khi bạn dùng chung 1 tài khoản để đăng nhập Máy tính bảng Android, Điện thoại, Smart Tivi Android.

Google ghi lại lịch sử tìm kiếm của bạn trong một trang dành riêng trên Tài khoản Google của bạn có tên Hoạt động trên Google của tôi (tiếng anh là My Google Activity). Trang này chứa lịch sử tìm kiếm của bạn cũng như hoạt động trên các ứng dụng khác và các sản phẩm của Google.

Do tính chất nhạy cảm của dữ liệu này, bạn có thể muốn bảo vệ nó, đặc biệt nếu bạn dùng chung thiết bị trong gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách đặt mật khẩu bảo vệ lịch sử tìm kiếm Google của bạn trên các thiết bị dùng chung.

Trang hoạt động trên Google của tôi là gì?

Trang Hoạt động của tôi trên Google

Trang Hoạt động trên Google của tôi cung cấp cho bạn tổng quan về hoạt động của bạn trên các dịch vụ và sản phẩm của Google. Nó cũng cung cấp một cách dễ dàng để quản lý dữ liệu của bạn.

Trang này trình bày chi tiết lịch sử tìm kiếm và các hoạt động khác của bạn, chẳng hạn như các trang web bạn đã truy cập, lịch sử xem trên YouTube, các ứng dụng bạn đã sử dụng trên thiết bị Android của mình, cùng những thứ khác. Hoạt động trên Google của tôi cũng hiển thị thời gian cụ thể khi bạn nhập một truy vấn cụ thể hoặc mở một ứng dụng trên thiết bị Android của mình.

Các hoạt động khác trên các thiết bị sử dụng dịch vụ của Google, như Nest Hub, cũng sẽ được hiển thị trên Hoạt động trên Google của tôi. Điều này bao gồm các bản ghi âm từ loa thông minh của bạn. Dữ liệu này nhạy cảm và do đó, Google đã cung cấp một cách để bạn bảo mật dữ liệu của mình trong Hoạt động trên Google của tôi.

Quảng cáo

Dữ liệu trong Hoạt động trên Google của tôi được liên kết với Tài khoản Google của bạn và chỉ hiển thị với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đăng nhập Tài khoản Google của mình, bất kỳ ai truy cập vào thiết bị của bạn đều có thể xem lịch sử tìm kiếm và các hoạt động khác của bạn bằng cách đi tới Hoạt động trên Google của tôi. Như đã nói, điều cần thiết là phải bảo vệ dữ liệu này, đặc biệt nếu bạn dùng chung thiết bị.

Cách bảo mật Lịch sử tìm kiếm trên Google của bạn trên Android, iPhone và Web

Nếu bạn dùng chung thiết bị với các thành viên khác trong gia đình, điều quan trọng là phải bảo vệ lịch sử tìm kiếm của bạn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách thêm mật khẩu vào trang Hoạt động trên Google của tôi.

Đây là cách để làm điều này:

  1. Mở trình duyệt bạn chọn.
  2. Truy cập vào activity.google.com .
  3. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.
  4. Chọn Quản lý xác minh Hoạt động của tôi .
  5. Tiếp theo, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hiển thị một số thông tin cơ bản về tính năng.
  6. Bật Yêu cầu xác minh thêm để bảo vệ mật khẩu cho lịch sử Google Tìm kiếm của bạn, sau đó nhấn Lưu .
  7. Sau đó, Google sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập cho mục đích xác minh. Trên thiết bị di động, bạn có thể được nhắc sử dụng các phương pháp xác minh khác.
  8. Nhập mật khẩu Tài khoản Google của bạn hoặc sử dụng khóa màn hình để hoàn tất quá trình.

Với thiết lập đó, vào lần tiếp theo khi bạn cố gắng truy cập trang Hoạt động trên Google của tôi, bạn sẽ gặp phải màn hình xác minh.

Để xem lịch sử tìm kiếm và hoạt động của bạn trên Google:

  1. Truy cập vào  activity.google.com .
  2. Nhấn vào Xác minh .
  3. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu Tài khoản Google của mình. Trên thiết bị di động, bạn có thể được nhắc sử dụng chức năng khóa màn hình của thiết bị thay vì mật khẩu Google của bạn.
  4. Khi hoàn tất, Google sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm và hoạt động của bạn.

Google có tự động bảo vệ hoạt động của bạn ở mọi nơi ?

Google đã thực hiện một công việc đáng khen ngợi khi cung cấp một tùy chọn để bảo vệ thông tin bằng mật khẩu trong Hoạt động trên Google của tôi. Nhưng lớp xác minh bổ sung này có áp dụng trong các lĩnh vực khác không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Theo Google, tính năng bảo mật chỉ áp dụng cho Hoạt động trên Google của tôi. Nói cách khác, một người vẫn có thể xem lịch sử tìm kiếm của bạn trực tiếp từ trình duyệt của bạn. Ví dụ: lịch sử Google Tìm kiếm của bạn trong Chrome sẽ vẫn có sẵn cho bất kỳ ai sử dụng thiết bị của bạn.

Quảng cáo

Bảo mật Lịch sử tìm kiếm trên Google của bạn

Mỗi ngày, chúng tôi thực hiện hàng chục truy vấn để tìm kiếm thông tin mới. Lịch sử tìm kiếm trên Google của bạn có thể không phải là thứ mà bạn muốn người khác biết và do đó, bắt buộc phải thêm một lớp bảo mật cho nó.

Quảng cáo
Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm

Copyright Saohaivuong All Rights Reserved.

Sao Hải Vương
Logo