Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet trên điện thoại, máy tính

Chia sẻ màn hình là một tính năng cần thiết trong Google Meet. Mặc dù quá trình này không khó như người ta nghĩ, nhưng có một số khía cạnh mà người ta phải cẩn thận. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cách chia sẻ màn hình trên Google Meet.

Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet trên PC

Truy cập Google Meet từ trang web Meet hoặc từ Gmail và bắt đầu cuộc họp. Nhấp vào Tham gia ngay khi bạn đang ở trên trang cuộc họp.

Trong cuộc họp, hãy nhấp vào tùy chọn Trình bày ngay bây giờ hiện ở phía dưới cùng bên phải của màn hình.

Ba tùy chọn sẽ tự hiển thị khi nhấp vào Trình bày ngay bây giờ, Toàn bộ màn hình của bạn , Một cửa sổ và Một tab . Chúng ta hãy xem xét từng người trong số họ. Sau đó, bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

  • Toàn bộ màn hình của bạn: Nhấp vào tùy chọn này sẽ mở ra một tab bổ sung với một tùy chọn màn hình, về cơ bản là tất cả nội dung hiển thị trên màn hình của bạn. Đầu tiên, nhấp vào màn hình và sau đó tiếp tục và nhấp vào nút Chia sẻ .
  • Một cửa sổ: Nhấp vào tùy chọn này sẽ mở ra một tab bổ sung với các tùy chọn tab riêng biệt tùy thuộc vào những gì đang mở trên hệ thống của bạn. Bấm vào tab mà bạn muốn chia sẻ, sau đó bấm vào nút Chia sẻ.
  • Tab A: Cuối cùng, khi nhấp vào tùy chọn ‘Tab A’, tất cả các tab hiện đang mở trong trình duyệt của bạn sẽ xuất hiện. Trước tiên, bạn phải chọn tab bạn muốn chia sẻ và sau đó nhấp vào Chia sẻ.

Và đó là nó! Giờ đây, màn hình bạn đã chọn sẽ tự động được chia sẻ trong Google Meet.

Cách dừng chia sẻ màn hình trên Google Meet trên PC

Sau khi bạn trình bày màn hình của mình, Meet sẽ thông báo trên màn hình video rằng bạn hiện đang trình bày cùng với nút Dừng trình bày. Khi bạn trình bày xong, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Dừng trình bày .

Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet trên iPhone

Mặc dù vậy, bạn cũng có thể chia sẻ màn hình trong Meet trên các thiết bị di động, bạn không có tùy chọn chia sẻ các ứng dụng / cửa sổ cụ thể. Điều này có nghĩa là toàn bộ màn hình của bạn sẽ hiển thị cho những người tham dự cuộc họp. Bạn có thể muốn ghi nhớ điều này trước khi chia sẻ màn hình của mình bằng thiết bị di động. Chúng ta hãy xem xét các thủ tục.

Mở ứng dụng Meet trên thiết bị iOS / iPadOS của bạn và tham gia / bắt đầu cuộc họp như bình thường. Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng ‘3 chấm’ ở cuối màn hình của bạn.

Chọn ‘Chia sẻ màn hình’.

Bây giờ bạn sẽ được hiển thị với một hộp thoại phát sóng màn hình. Chọn Gặp làm dịch vụ mong muốn của bạn và nhấn vào ‘Bắt ​​đầu phát sóng’.

Sau 3 giây hẹn giờ, Meet sẽ bắt đầu hiển thị màn hình của bạn trong cuộc họp hiện tại.

Nhấn vào bất kỳ đâu để đóng hộp thoại.

Và đó là nó! Giờ đây, màn hình iOS của bạn sẽ hiển thị cho tất cả những người tham dự cuộc họp trong Google Meet.

Cách dừng chia sẻ màn hình trên iOS

Nhấn vào ‘Dừng chia sẻ’ ở giữa màn hình của bạn.

Thao tác này sẽ ngừng chia sẻ màn hình trong Meet. Nếu bạn đã tắt nguồn cấp dữ liệu video của mình, thì bạn cần phải bật lại nguồn cấp dữ liệu này từ cuối màn hình.

Ngoài ra, dịch vụ phát sóng của iOS cũng sẽ hiển thị một hộp thoại cho biết rằng việc chia sẻ màn hình đã bị dừng.

Nhấn vào ‘Ok’ để quay lại Meet nếu bạn đã mở ứng dụng. Ngược lại, nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng khác, chỉ cần nhấn vào ‘Đi tới ứng dụng’ để quay lại Gặp gỡ.

Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet trên Android

Mở ứng dụng Meet trên điện thoại của bạn và bắt đầu một cuộc họp mới. Trong cuộc họp, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở phía dưới bên phải của màn hình.

Từ menu ba chấm, chọn tùy chọn Chia sẻ màn hình .

Nhấp vào Bắt đầu chia sẻ. 

Bây giờ bạn sẽ được hiển thị tuyên bố từ chối trách nhiệm về quyền riêng tư, chạm vào Bắt đầu ngay và bạn sẽ có thể chia sẻ màn hình điện thoại của mình.

Cách dừng chia sẻ màn hình trên Android

Khi bạn muốn dừng chia sẻ màn hình điện thoại của mình, chỉ cần nhấn vào nút Dừng Chia sẻ .

Cách trình bày nếu người khác đã trình bày

Thực hiện theo phương pháp chia sẻ thông thường để hiển thị màn hình của bạn như chúng tôi đã hướng dẫn trong hướng dẫn cách thực hiện cho PC của bạn. Hãy nhớ rằng khi bạn bắt đầu trình bày, việc chia sẻ màn hình của người khác sẽ tự động dừng

Cách ngăn người tham gia chia sẻ màn hình của họ

Bạn chỉ có thể ngăn người tham gia chia sẻ màn hình của họ bằng cách xóa màn hình khỏi cuộc họp.

Cuộn qua màn hình chia sẻ cho đến khi ba biểu tượng bật lên. Biểu tượng cuối cùng trong bộ này là biểu tượng Xóa khỏi cuộc họp .

Khi bạn làm điều này, màn hình sẽ bị xóa, nhưng người trình bày vẫn có mặt trong cuộc họp.

Đó là mọi thứ bạn cần biết về cách chia sẻ màn hình trên Google Meet. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chăm sóc và giữ an toàn!

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo