Cách xóa hoặc giải phóng dung lượng iCloud

Apple không cung cấp cho chúng ta nhiều về cách lưu trữ iCloud miễn phí và ngay cả khi bạn trả tiền cho một phương tiện phân bổ lớn hơn, các bản sao lưu và dữ liệu ứng dụng có thể nhanh chóng tiêu tốn hàng trăm gigabyte. Nếu iCloud Drive đầy, đây là một số cách để giải phóng hoặc xóa bộ nhớ iCloud.

CẢNH BÁO!

Nếu bạn xóa nội dung nào đó khỏi bộ nhớ iCloud của mình và bạn không có bản sao lưu cục bộ của nó, dữ liệu đó sẽ biến mất. Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn không xóa bản sao file duy nhất của mình. Bạn có 30 ngày để khôi phục các file mà bạn đã xóa khỏi bộ nhớ iCloud của mình, sau đó không thể khôi phục chúng.

Nếu bạn đã chọn xóa vĩnh viễn một file, file đó sẽ biến mất ngay lập tức mà không có tùy chọn để khôi phục. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ dữ liệu nào bạn mất vĩnh viễn bằng cách làm theo các hướng dẫn bên dưới.

Xác định những gì đang ăn vào không gian

Trước khi có thể bắt đầu “dọn dẹp nhà cửa”, bạn cần biết tất cả dung lượng iCloud của mình đã đi đâu. Bạn có thể xem bảng phân tích việc sử dụng dung lượng iCloud của mình theo một số cách.

1. Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, hãy mở Cài đặt> Tên> iCloud.

2. Trên máy Mac, chọn Menu Apple> System Preferences> ID Apple> iCloud.

3. Nếu bạn chỉ có quyền truy cập vào một trình duyệt web, hãy truy cập iCloud.com, đăng nhập và chọn Cài đặt Tài khoản .

Sử dụng bảng phân tích đơn giản này, bạn có thể nhanh chóng cho biết loại nội dung nào là thủ phạm lớn nhất và nhắm mục tiêu nó đầu tiên để thu được lợi nhuận tiềm năng lớn nhất.

Tắt sao lưu ứng dụng

Một số ứng dụng tạo bản sao lưu dữ liệu của chúng và sau đó lưu trữ các bản sao lưu đó vào ổ iCloud. Tất nhiên đây là một điều tốt, nhưng một số ứng dụng có thể tạo quá nhiều bản sao lưu hoặc có những ứng dụng quá lớn.

Bạn có thể xóa thủ công các bản sao lưu ứng dụng trên iPhone hoặc iPad:

  • Mở Cài đặt> Tên> iCloud> Quản lý bộ nhớ .
  • Chọn Sao lưu .
  • Chọn thiết bị bạn muốn quản lý.
  • Tắt bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn sao lưu.

Theo mặc định, bạn sẽ chỉ thấy năm ứng dụng có bản sao lưu lớn nhất, nhưng nếu chọn Hiển thị tất cả ứng dụng, bạn có thể tắt bất kỳ ứng dụng nào trở thành một phần của bản sao lưu iCloud của mình. Điều này rất hữu ích nếu các bản sao lưu ứng dụng lớn nhất thực sự quan trọng. Nhiều bản sao lưu ứng dụng nhỏ hơn có thể nhanh chóng bổ sung và bạn có thể không cần sao lưu mọi ứng dụng trên thiết bị của mình.

Quản lý và Xóa bản sao lưu

Bản sao lưu thiết bị iCloud có thể là ổ chứa dung lượng lớn nhất trong ổ iCloud. Đặc biệt nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị Apple hoặc có các thiết bị cũ có bản sao lưu vẫn bị treo mà không có lý do gì cả!

  • Mở Cài đặt > Tên > iCloud > Quản lý bộ nhớ .
  • Chọn Sao lưu .
  • Chọn thiết bị bạn muốn quản lý.
  • Chọn Xóa bản sao lưu , sau đó chọn Tắt & Xóa .

Tùy chọn này có tác dụng gấp đôi. Nó xóa bản sao lưu khỏi bộ nhớ iCloud, nhưng nó cũng ngăn không cho tạo bản sao lưu mới cho thiết bị đó. Nếu bạn có một thiết bị mà bạn vẫn sử dụng nhưng thiết bị đó không cần sao lưu, thì đây là cách để thực hiện.

Xóa file đính kèm iMessage và bản ghi nhớ thoại

Một số ứng dụng của Apple có thể chiếm một lượng lớn dung lượng iCloud sau một thời gian nhờ vào việc tích lũy nhiều file nhỏ. Apple iMessage là một thủ phạm chính ở đây và một số người dùng có nhật ký lịch sử chat lớn.

Tin nhắn văn bản chiếm dung lượng không đáng kể, vì vậy nếu bạn chỉ muốn tiết kiệm dung lượng thì không đáng để bạn xóa chúng. Những gì có thể chiếm nhiều dung lượng trong iMessage là các mục phương tiện như ảnh. May mắn thay, thật dễ dàng để nhanh chóng xem và xóa các file đính kèm hình ảnh, cho phép bạn xóa những file bạn không muốn nữa.

  • Mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone hoặc iPad.
  • Mở cuộc chat được đề cập.
  • Chọn tên của liên hệ .
  • Chọn biểu tượng Thông tin .
  • Chọn Xem tất cả .
  • Nhấn vào nút Chọn .
  • Chọn tất cả ảnh bạn muốn xóa và sau đó sử dụng nút Xóa để xóa chúng.

Cần nhớ rằng bạn có thể đặt iMessage tự động xóa tin nhắn và file đính kèm của chúng sau một thời gian nhất định. Nếu bạn xem trong Cài đặt > Tin nhắn > Lịch sử tin nhắn > Giữ tin nhắn, bạn có thể chọn chỉ giữ tin nhắn trong 30 ngày hoặc một năm, thay vì vô thời hạn.

Xóa ảnh iCloud

Nếu bạn đã chọn sử dụng tính năng Ảnh iCloud , tất cả ảnh và video mà bạn chụp bằng iPhone, chẳng hạn như iPhone sẽ được tải lên và lưu trữ trong iCloud. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm bộ nhớ cục bộ trên thiết bị vì các phiên bản chất lượng đầy đủ của phương tiện được tải xuống iCloud và chỉ được tải xuống khi bạn cố gắng xem hoặc chỉnh sửa chúng.

Xóa ảnh trên thiết bị cục bộ cũng sẽ xóa ảnh đó trong Ảnh iCloud cũng như tất cả các thiết bị khác đã đăng nhập bằng ID Apple, khi đã bật Ảnh iCloud. Đây là cách đơn giản nhất để giải phóng dung lượng iCloud, chỉ cần xóa ảnh và video không mong muốn trên thiết bị Apple cục bộ.

Bạn cũng có thể truy cập iCloud.com và chọn và xóa video và ảnh ở đó trong phần Ảnh.

Apple cung cấp mạng lưới an toàn 30 ngày khi bạn xóa ảnh hoặc video. Bạn sẽ tìm thấy các mục bạn đã xóa trong phần Đã xóa gần đây của Ảnh. Bạn có thể khôi phục những cái mà bạn đã xóa do nhầm lẫn tại đây, nhưng bạn cũng có thể xóa vĩnh viễn chúng trước cửa sổ 30 ngày khỏi màn hình này. 

Xóa thư mục và file khỏi bộ nhớ iCloud

Đây là lời khuyên đơn giản nhất, nhưng có nếu bạn xóa các thư mục và file khỏi ổ iCloud thì bạn sẽ có nhiều dung lượng hơn. Mặc dù nó đơn giản trong thực tế, nhưng nhiều người dùng có thể không biết cách xóa vĩnh viễn mọi thứ khỏi iCloud.

Cách dễ nhất để làm điều này là từ trình duyệt:

  1. Điều hướng đến iCloud.com trong trình duyệt bạn chọn.
  2. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Apple ID.
  • Chọn iCloud Drive .
  • Chọn thư mục hoặc file bạn muốn, sau đó chọn biểu tượng xóa.

Nếu bạn muốn xóa các file hoặc thư mục bằng iPhone hoặc iPad của mình:

  1. Mở ứng dụng File .
  2. Chọn Duyệt qua .
  3. Trong Vị trí, chọn iCloud Drive .
  • Xóa các file và thư mục như bạn thường làm.

Mua thêm dung lượng 

Nếu bạn thực sự cẩn thận và chỉ lưu trữ một số loại dữ liệu được chọn lọc, thì bạn có thể chỉ cần quản lý với 5GB dung lượng iCloud miễn phí mà bạn nhận được bằng ID Apple của mình. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cân nhắc thanh toán cho một phân bổ iCloud lớn hơn. 

Gói 50GB cơ bản có giá 0,99 đô la ở Mỹ và nói chung là quá đủ cho một người dùng. Gói 200GB hoàn hảo cho người dùng đơn lẻ hoặc chia sẻ qua gói dành cho gia đình. 

Sử dụng tính năng Chia sẻ Gia đình của Apple, bạn có thể chia sẻ các gói 200GB hoặc 2TB với mọi người trong nhóm Chia sẻ Gia đình của mình. Mọi người đều có tài khoản riêng, riêng tư, nhưng bộ nhớ có sẵn được chia sẻ động giữa những người dùng. 

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo