Hướng dẫn xóa tài khoản Microsoft đúng cách

Hướng dẫn đơn giản để giúp bạn thoát khỏi tài khoản Microsoft của mình.

Tài khoản Microsoft là một cửa hàng duy nhất. Nó giúp bạn truy cập và đăng ký các dịch vụ của Microsoft, mua các sản phẩm của Microsoft và liên kết chúng với tài khoản của bạn để dễ dàng truy cập trên các thiết bị của bạn. Nếu sở hữu Xbox và máy tính Windows, bạn có thể sử dụng một tài khoản Microsoft duy nhất trên cả hai và thậm chí chia sẻ nội dung game bằng một gói đăng ký duy nhất.

Tuy nhiên, có thể có trường hợp bạn cần xóa tài khoản Microsoft của mình. Cho dù bạn có tài khoản trùng lặp hay chỉ đang thực hiện chuyển đổi từ Microsoft sang bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào khác, có nhiều lý do để thực hiện việc xóa. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn xóa thành công tài khoản Microsoft của mình.

Các dịch vụ bạn mất quyền truy cập sau khi xóa tài khoản Microsoft

Vì tài khoản Microsoft của bạn tích hợp nhiều thứ khác, bạn nên xem xét trước hậu quả của việc xóa tài khoản của mình. Hơn nữa, sau khi xóa, bạn không thể lấy bất kỳ thông tin, thẻ quà tặng hoặc tiền thật nào từ các dịch vụ được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn.

Đây là danh sách để giúp gọi lại các dịch vụ liên quan đến tài khoản Microsoft của bạn.

  • Tài khoản email MSN, Outlook, Hotmail và Live. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các email quan trọng và thông báo cho các liên hệ về việc bạn không có mặt trên các địa chỉ này.
  • File OneDrive. Sau khi xóa tài khoản Microsoft, bạn không thể truy cập bất kỳ file OneDrive nào.
  • ID Skype. Việc xóa tài khoản sẽ vô hiệu hóa ID Skype của bạn và xóa tất cả các liên hệ Skype của bạn.
  • Licenses. Bạn cũng sẽ mất giấy phép vĩnh viễn từ Microsoft, bao gồm nhưng không giới hạn ở Microsoft Office.
  • Các dịch vụ liên quan đến Microsoft khác . Việc xóa tài khoản của bạn sẽ xóa tất cả thẻ quà tặng, số dư tài khoản, điểm thưởng chưa hết hạn và giấy chứng nhận của Microsoft (nếu có).

Xóa tài khoản Microsoft

Sau khi quản lý các dịch vụ được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn, bây giờ bạn có thể xóa tài khoản của mình khỏi máy chủ Microsoft.

Để làm như vậy, hãy truy cập account.live.com/closeaccount bằng trình duyệt ưa thích của bạn. Tiếp theo, đăng nhập bằng thông tin đăng nhập cho tài khoản bạn muốn xóa.

Sau khi đăng nhập, một trang đóng tài khoản sẽ chào đón bạn. Đọc thông tin trên trang để hiểu hoàn toàn kết quả của việc xóa tài khoản Microsoft của bạn.

Bạn cũng có thể chọn số ngày Microsoft sẽ thực hiện để xóa thông tin tài khoản của bạn khỏi máy chủ của họ. Trong thời gian này, bạn cũng có thể kích hoạt lại tài khoản của mình bằng cách chứng minh danh tính của bạn với thông tin bảo mật tài khoản hiện tại của bạn.

Để chọn thời lượng, hãy tìm câu được đánh dấu ‘dấu hoa thị’ (*) trên trang. Nhấp vào menu thả xuống được đánh số và chọn thuật ngữ ưa thích của bạn trước khi xóa vĩnh viễn. Sau đó, nhấp vào nút ‘Tiếp theo’ ở dưới cùng bên trái của trang để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn cần phải thừa nhận rằng bạn hiểu tác động của việc xóa tài khoản của mình. Do đó, hãy đọc kỹ tất cả thông tin và nhấp để đánh dấu vào tất cả các hộp kiểm trước mỗi câu lệnh.

Bây giờ, hãy nhấp vào menu thả xuống ở cuối trang và chọn lý do xóa tài khoản của bạn.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Đánh dấu tài khoản để đóng’ trong trình đơn thả xuống.

Tài khoản của bạn hiện đã bị xóa. Microsoft cũng sẽ thông báo cho bạn về ngày mà sau đó bạn không thể khôi phục tài khoản của mình vĩnh viễn. Sau đó, nhấp vào nút ‘Hoàn tất’


Tài khoản Microsoft của bạn hiện đã ra khỏi hệ sinh thái Microsoft thành công.

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm
Sao Hải Vương
Logo