Cách tìm các bình luận về hình ảnh trên Google Photos

Google Photos được nhiều người coi là một trong những giải pháp lưu trữ ảnh dễ sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó không chỉ cho phép bạn lưu trữ ảnh miễn phí lên đến 15GB sau ngày 1 tháng 6, mà còn tạo điều kiện chia sẻ dễ dàng. Chỉ với một vài thao tác nhấn và nhấp chuột, bạn có thể chia sẻ những bức ảnh yêu quý của mình với bạn bè và gia đình, mời họ chia sẻ suy nghĩ của họ. 

Cuộc đối thoại hoặc cuộc chat này được tạo điều kiện với sự trợ giúp của commnents và chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác nơi bạn có thể tìm thấy chúng trong Google Photos. 

Bạn có thể comment về bất kỳ bức ảnh nào trong Google Photos không?

Như bạn có thể nhận thấy, Google Photos không cho phép bạn thêm bình luận vào từng ảnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải làm điều gì đó khó khăn để thêm nhận xét vào ảnh.

Google Photos chỉ cho phép nhận xét về các file được chia sẻ, những file có khả năng thực sự là một cuộc chat. Nhận xét chỉ được bật khi nhiều người có quyền truy cập vào một file hoặc album.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn bình luận về bất kỳ bức ảnh nào thì trước tiên, bạn phải chia sẻ file hoặc album với những người khác và sau đó nghĩ đến việc thêm nhận xét.

Cách tìm comments trong Google Photos

Google Photos cung cấp ứng dụng khách web cũng như các phiên bản ứng dụng cho cả Android và iOS. Và như mọi khi, ứng dụng web cung cấp tính linh hoạt hơn.

Web Client

Phương pháp # 01: Thông qua nhật ký hoạt động

Đầu tiên, truy cập Photos.Google.com và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập, bạn sẽ không cần phải làm lại. Khi bạn đã truy cập trang tổng quan của Google Photos, hãy nhấp vào nút cài đặt ở góc trên bên phải của màn hình.

Bây giờ, cuộn xuống cuối màn hình và bạn sẽ tìm thấy phần Activity Log. Nhấp vào View ở bên phải của nó để mở nhật ký.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các nhận xét một cách định kỳ, với nhận xét gần đây nhất xuất hiện ngay trên đầu màn hình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phím tắt, bạn có thể chỉ cần nhấp vào liên kết này để chuyển đến phần Activity Log.

Phương pháp # 02: Thông qua các thư mục chia sẻ

Cũng giống như chúng ta đã thấy trong phần trước, bạn cần đăng nhập vào Photos.Google.com. Bây giờ, ở phía bên trái của màn hình, bạn sẽ tìm thấy tab Sharing.

Nhấp vào nó và nó sẽ cung cấp cho bạn danh sách những người mà bạn đã chia sẻ file của mình, cùng với tên của album bạn đã chia sẻ.

Nhấp vào tên của một người hoặc tên của một album và bạn có thể xem tất cả các nhận xét.

Mobile app

Nếu bạn có ứng dụng Google Photos dành cho thiết bị di động, bạn sẽ không thể tìm thấy Activity Log bên trong ứng dụng. Sau khi khởi chạy ứng dụng Google Photos và đăng nhập, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng chat Sharing ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Bây giờ, mở bất kỳ album hoặc ảnh được chia sẻ nào và bạn sẽ có thể thấy biểu tượng nhận xét ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào nó để tìm các comments.

Mặt khác, nhấn vào một cuộc chat với ai đó, sẽ hiển thị tất cả các nhận xét của người đó ngay lập tức. 

Cách xóa các comments

Khi bạn đã định vị được các nhận xét trong Google Photos, việc xóa chúng sẽ không còn là vấn đề quá lớn. 

Web client

Cơ chế xóa phụ thuộc vào quy trình lưu giữ. Với ý nghĩ đó, đây là hai cách bạn có thể xóa nhận xét. 

Phương pháp # 01: Thông qua nhật ký hoạt động

Đầu tiên, nhấp vào liên kết này để truy cập nhật ký hoạt động trên Google Photos của bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các nhận xét mà bạn hiện có trên các album Google Photos của mình, được liệt kê cùng với ngày chúng được xuất bản. Nhấp vào nút ‘X’ ở bên phải của nhận xét để xóa nó.

Bây giờ, khi hộp thoại bật lên, hãy nhấp vào Remove Comment để xác nhận. 

Phương pháp 2: Thông qua các thư mục chia sẻ

Như chúng ta đã thấy, nhật ký hoạt động là một điểm duy nhất cho tất cả hoạt động trên Google Photos của bạn. Khu vực này hiển thị tất cả các nhận xét trên tài khoản Google Photos của bạn nhưng không đề cập đến nguồn gốc của các nhận xét. Vì vậy, bạn có thể vô tình xóa nhận xét khỏi ảnh bạn muốn giữ.

Bằng cách đi qua các thư mục chia sẻ, bạn loại bỏ rủi ro đó và chỉ xóa những bình luận mà bạn muốn. Để truy cập các thư mục đã nói, trước tiên, hãy truy cập Photos.Google.com. Bây giờ, hãy nhấp vào tab Sharing trên bảng điều khiển bên trái của màn hình.

Khu vực này sẽ cung cấp cho bạn danh sách tất cả các thư mục và file bạn đã chia sẻ và những người bạn đã chia sẻ. Mở bất kỳ file hoặc album nào.

Nếu bạn đã mở ảnh / album, bạn sẽ thấy một nút ở góc dưới cùng bên phải, làm nổi bật số lượng nhận xét bạn có về ảnh đó. Bấm vào nó để mở.

Di con trỏ của bạn qua tên của người gửi cho đến khi bạn phát hiện ra mũi tên xuống.

Nhấp vào nó và sau đó nhấn Delete comment.

Cần lưu ý rằng bạn sẽ không được cung cấp một tin nhắn xác nhận. Thời điểm bạn nhấn Delete comment, nhận xét sẽ bị xóa. Mặt khác, nhấp vào tên của mọi người sẽ đưa bạn trực tiếp đến cuộc chat mà bạn đã có với họ.

Nếu bạn di con trỏ qua bất kỳ tên nào và nhấp vào menu thả xuống, bạn sẽ thấy rằng không có tùy chọn để xóa nhận xét.

Nó có nghĩa là không thể xóa nhận xét khỏi cuộc chat. Chúng chỉ có thể bị xóa khỏi các anbom mà chúng đã được đăng.

Mobile app

Vì nhật ký hoạt động không hiển thị trên ứng dụng Google Photos dành cho thiết bị di động, bạn sẽ phải xem nhận xét thông qua các file và thư mục được chia sẻ. Sau khi khởi chạy ứng dụng Google Photos, hãy nhấn vào nút Sharing ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Bây giờ, hãy mở một file hoặc album bạn đã chia sẻ.

Sau đó, nhấn vào nút nhận xét ở góc trên bên phải của màn hình.

Phần này sẽ tiết lộ các cuộc chat đã diễn ra trong album đó. Nhấn vào bất kỳ nhận xét nào và đợi cửa sổ bật lên. Nhấn Delete comment để xóa bình luận đó.

Nếu bạn kết thúc cuộc chat thay vì một album / file, bạn sẽ không nhận được tùy chọn xóa nhận xét.

Vì vậy, hãy nhớ mở album có liên quan để xóa các nhận xét từ đó.

Phải làm gì nếu một comment có nội dụng phản cảm?

Tất cả các ứng dụng chat đều cung cấp cho bạn tùy chọn để báo cáo các nhận xét phản cảm. Tất nhiên, Google Photos không phải là một ứng dụng chat, nhưng vì cho phép nhận xét, nên có tùy chọn rất cần thiết để báo cáo nhận xét lạm dụng. Vì vậy, nếu bạn bắt gặp một nhận xét mà bạn cho rằng lạm dụng, bạn có thể báo cáo một cách an toàn cho Google police. Đây là cách thực hiện thông qua ứng dụng web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. 

Web Client

Bạn sẽ phải truy cập vào từng album hoặc cuộc hội thoại. Sau khi truy cập Photos.Google.com, hãy nhấp vào Sharing.

Nhấp vào một cuộc chat hoặc một album. Tiếp theo, di con trỏ qua nhận xét bạn muốn báo cáo. Bấm vào mũi tên xuống. Khi các tùy chọn triển khai, hãy nhấp vào Report abuse.

Chọn từ các tùy chọn sau: Spam, Sexually Explicit, Violent or Dangerous, Harassment or Bullying,…

Ngoại trừ Spam, tất cả các tùy chọn khác sẽ dẫn bạn đến một màn hình bổ sung, nơi bạn sẽ có cơ hội thêm thông tin liên quan hơn về loại báo cáo bạn đang gửi. Sau khi được nhấp, bạn có thể Undo báo cáo hoặc nhấn Done để đóng khu vực. 

Mobile app

Khởi chạy ứng dụng Google Photos và nhấn nút Sharing ở góc trên cùng bên trái.

Mở một cuộc chat hoặc album. Nhấn vào nhận xét bạn muốn báo cáo. Tiếp theo, nhấn vào Report abuse.

Và chọn một trong các tùy chọn sau: Spam, Sexually Explicit, Violent or Dangerous, Harassment or Bullying,…

Làm theo lời nhắc trên màn hình cho đến khi bạn tìm thấy nút Submit. Sau khi gửi thành công, bạn sẽ nhận được email từ Google, thông báo rằng báo cáo của bạn đã được nộp. 

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo