Cách tắt iCloud và giải đáp ý nghĩa: Tắt ảnh iCloud có sao không ?

iCloud đóng một vai trò quan trọng trên iPhone và Mac. Nó không chỉ đồng bộ hình ảnh, ghi chú, lời nhắc, … một cách liền mạch giữa các thiết bị mà còn phục vụ một chức năng sao lưu thiết yếu. Nhưng nếu bạn muốn tắt iCloud thì sao?

Cho dù đó là để tiết kiệm dung lượng iCloud hay để bảo vệ quyền riêng tư, bạn có thể tắt hoàn toàn các tính năng cụ thể của iCloud, hoặc thậm chí chính iClou. Chúng ta hãy tìm hiểu và kiểm tra cách hoạt động bên dưới.

iCloud là gì?

iCloud là sự kết hợp của các tính năng dựa trên đám mây hoạt động song song để đồng bộ hóa và sao lưu dữ liệu. Ví dụ: iCloud Photos cho phép bạn lưu trữ ảnh và hình ảnh an toàn trên đám mây, trong khi iCloud Drive tải lên và cung cấp tệp trên các thiết bị. 

Hơn nữa, các ứng dụng gốc (chẳng hạn như danh bạ, ghi chú và lời nhắc) sử dụng iCloud để cập nhật hoạt động trên mọi thiết bị iOS và macOS mà bạn sở hữu.

Trên iPhone, iCloud thậm chí còn cho phép bạn tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của thiết bị. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó để khôi phục mọi thứ trong trường hợp xảy ra sự cố. Nó cũng cung cấp phương tiện để theo dõi các thiết bị của Apple thông qua Find My nếu bạn bị mất chúng.  

Điều tốt nhất là bạn không phải thiết lập iCloud theo cách thủ công. Chỉ cần đăng nhập bằng Apple ID là tất cả những gì bạn cần làm để kích hoạt nó trên iPhone hoặc Mac của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn tắt các tính năng iCloud riêng lẻ hoặc dừng các ứng dụng sử dụng dịch vụ để đồng bộ hóa hoặc sao lưu dữ liệu. Bạn cũng có thể đăng xuất Apple ID của mình và tắt iCloud nếu bạn muốn. 

Tại sao bạn nên tắt tính năng chọn iCloud

Cả iPhone và Mac đều cho phép kiểm soát chi tiết cách iCloud hoạt động trên thiết bị, vì vậy bạn có thể hủy kích hoạt bất kỳ tính năng iCloud nào một cách nhanh chóng. Đây là lý do tại sao bạn có thể muốn làm điều đó.

Ngừng đồng bộ hóa dữ liệu

iCloud đồng bộ hóa dữ liệu từ các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như ảnh, lời nhắc và sự kiện giữa các thiết bị. Nhưng nếu bạn muốn giữ hoạt động của mình cho một ứng dụng cụ thể riêng biệt với các thiết bị còn lại, bạn phải ngăn nó sử dụng iCloud. Ví dụ: nếu bạn muốn ngăn iPhone của mình tải lên hoặc tải xuống ghi chú từ các thiết bị khác, việc hủy kích hoạt ghi chú trên thiết bị iOS sẽ hữu ích.

Bảo tồn dung lượng iCloud

iCloud cung cấp 5GB dữ liệu lưu trữ đám mây miễn phí. Tuy nhiên, điều đó có thể làm đầy nhanh chóng. Ngay cả các gói dung lượng trả phí của iCloud cũng không tồn tại lâu nếu bạn có nhiều thiết bị được liên kết với cùng một ID Apple. 

Do đó, tắt các tính năng iCloud sử dụng nhiều dung lượng nhất, chẳng hạn như iCloud Photos và iCloud Drive trên một số thiết bị nhất định có thể giúp tiết kiệm dung lượng. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa iCloud Backup nếu quyết định chỉ sao lưu iPhone của mình vào máy tính .

Tại sao bạn nên tắt iCloud hoàn toàn ?

iCloud cung cấp nhiều lợi thế, nhưng bạn cũng có thể gặp các trường hợp yêu cầu bạn tắt hoàn toàn trên iPhone hoặc Mac của mình. 

Bạn dự định bán thiết bị của mình

Nếu bạn định bán iPhone hoặc Mac của mình, bạn nên tắt hoàn toàn iCloud. Điều đó sẽ tự động vô hiệu hóa tính năng Find My, do đó sẽ vô hiệu hóa một tính năng được gọi là khóa kích hoạt. Tuy nhiên, bạn phải theo dõi bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình vì thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ cục bộ khỏi bộ nhớ trong của thiết bị .

Bảo tồn quyền riêng tư

Apple có quan điểm vững chắc ủng hộ quyền riêng tư của người dùng bằng cách mã hóa nội dung trong iCloud. Nhưng nếu bạn muốn ngăn chặn bất kỳ cơ hội nào làm ảnh hưởng đến dữ liệu của mình, bạn có thể muốn hủy kích hoạt iCloud.

Tuy nhiên, điều đó phải trả giá bằng việc hủy kích hoạt Find My. Khả năng chống trộm mà tính năng mang lại không thể không kể đến.

Ngoài ra, tắt iCloud sẽ không xóa dữ liệu bạn đã lưu trữ trong đó. Bạn phải quản lý điều đó một cách riêng biệt.

Tắt tính năng iCloud trên iPhone và Mac

Bạn có thể tắt các tính năng iCloud riêng lẻ trên iPhone và Mac bằng cách sử dụng các hướng dẫn sau đây.

Tắt tính năng iCloud trên iPhone

1. Mở ứng dụng Settings trên iPhone.

2. Chọn ID Apple của bạn .

3. Nhấn vào iCloud .

4. Tắt các công tắc bên cạnh các tính năng bạn muốn tắt. Một số mục (chẳng hạn như ảnh và iCloud Backup) hiển thị các tùy chọn bổ sung cho phép bạn tinh chỉnh cách chúng hoạt động trên iPhone của mình.

Tắt tính năng iCloud trên máy Mac

1. Mở menu Apple và chọn System Preferences.

2. Chọn Apple ID.

3. Chọn iCloud trên thanh bên. Làm theo điều đó bằng cách tắt các công tắc bên cạnh các tính năng bạn muốn tắt.

Tắt iCloud hoàn toàn trên iPhone và Mac

Nếu bạn đã quyết định rằng bạn muốn tắt iCloud hoàn toàn, thì bạn nên tìm hiểu cách thực hiện điều đó dưới đây.

Tắt hoàn toàn iCloud trên iPhone

1. Mở ứng dụng Settings trên iPhone.

2. Nhấn vào ID Apple của bạn .

3. Cuộn xuống và nhấn Sign Out và nhập thông tin đăng nhập Apple ID để hủy kích hoạt Find My.

4. Xác định xem bạn có muốn giữ bản sao của bất kỳ dữ liệu nào mà bạn đã đồng bộ hóa cục bộ với các ứng dụng như lịch, danh bạ và Safari hay không. Ví dụ: nếu bạn sắp bán thiết bị, chỉ cần bỏ qua điều đó.

5. Chọn Sign Out một lần nữa để xác nhận.

Tắt iCloud hoàn toàn trên máy Mac

1. Mở ứng dụng System Preferences trên máy Mac.

2. Chọn Apple ID.

3. Chuyển sang tab Overview.

4. Chọn Sign Out.

5. Quyết định xem bạn có muốn giữ bất kỳ dữ liệu iCloud nào hay không. 

6. Nhập thông tin đăng nhập Apple ID để hủy kích hoạt Find My và đăng xuất khỏi máy Mac.

Bạn phải quản lý dữ liệu iCloud của mình một cách riêng biệt

Nếu bạn tắt một tính năng iCloud cụ thể hoặc đăng xuất khỏi iCloud, điều đó sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào được lưu trữ trong iCloud. Thay vào đó, bạn phải thực hiện việc đó theo cách thủ công từ một thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple. 

Đi tới Settings Apple ID > iCloud Manage iCloud trên iPhone hay System Preferences Apple ID Manage trên máy Mac và bạn sẽ có thể xóa dữ liệu theo tính năng hoặc ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa các dạng dữ liệu khác nhau bằng cách đăng nhập vào iCloud.com thông qua trình duyệt web.

Ngay cả sau khi tắt hoàn toàn iCloud, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng Apple ID của mình với các dịch vụ như FaceTime, App Store và iMessage bằng cách đăng nhập riêng vào chúng.

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo