Cách tắt chế độ xem bản đồ (Map view) từ hình ảnh trên Google Photos

Google Photos hiện đang trong quá trình cải tiến giao diện. Lần này, họ đang tập trung vào sự đơn giản và khả năng hiển thị. Tính năng mới được thêm vào Map view hiện nhóm các ảnh của bạn và thêm chúng vào một bản đồ tương tác. Nhưng nếu bạn không muốn vị trí hình ảnh của mình hiển thị trên bản đồ thì sao? Vâng, hãy đọc để tìm hiểu thêm.

Chế độ xem bản đồ Map view hoạt động như thế nào

Chế độ xem bản đồ tương tác mới sử dụng Geotags (thẻ địa lý) được gắn vào ảnh của bạn, để hiển thị chúng trên các vị trí tương ứng trên bản đồ. Google Photos đã có một tính năng mà bạn có thể liệt kê tất cả ảnh được chụp tại một địa điểm cụ thể, nhưng không phải bạn cũng có thể xem địa điểm đó khi xem qua ảnh của mình.

Chế độ xem bản đồ cũng liệt kê những địa điểm mà bạn thường xuyên chụp ảnh, để giúp bạn tìm thấy những ảnh đó dễ dàng hơn. Bạn không cần phải bật cài đặt vị trí của mình để sử dụng tính năng mới. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải bật vị trí, nếu bạn muốn ảnh của mình hiển thị trên chế độ xem bản đồ.

Bạn có thể tắt chế độ xem bản đồ trên Google Photos không

Thật không may, tính năng xem bản đồ mới là một phần của thiết kế lại ứng dụng Google Photos. Vì vậy, không có cách nào để vô hiệu hóa nó hoàn toàn. Ngoài ra, nó nằm trong tab tìm kiếm, kéo theo các chức năng khác như mọi người.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình, có một số bước bạn có thể thực hiện để ngăn ảnh của bạn hiển thị trên chế độ xem bản đồ của Google Photos.

Cách ngăn chế độ xem bản đồ hiển thị ảnh của bạn

Như đã đề cập ở trên, chế độ xem bản đồ mới sử dụng Geotags đã được đính kèm vào ảnh của bạn. Geotags giữ thông tin về vị trí chụp ảnh. Ngay cả khi bạn không bật vị trí thiết bị của mình, Google sẽ cố gắng ước tính vị trí chụp ảnh tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như vị trí tải lên, đăng ký,…

Xóa dữ liệu EXIF

Máy ảnh của bạn lưu trữ thông tin về ảnh được chụp dưới dạng EXIF. Phần này chứa thông tin cơ bản về máy ảnh, điện thoại và cả vị trí của bạn (nếu bạn đã bật nó). Mặc dù bạn có thể dễ dàng xem siêu dữ liệu vị trí của mình được đính kèm với ảnh trên Google Photos, nhưng việc xóa thông tin đó khá tẻ nhạt. Cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Đây là một ứng dụng có tên Photo Exif Editor ( Android | iOS ) cho phép bạn xem và chỉnh sửa siêu dữ liệu trên ảnh của mình một cách dễ dàng.

Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình, hãy khởi chạy ứng dụng đó và nhấn vào Photos.

Bây giờ chọn ảnh từ thư viện của bạn. Bạn có thể chọn nhiều ảnh. Khi bạn đã chọn ảnh của mình, hãy nhấn vào Exif ở góc trên cùng bên phải.

Chọn Geolocation để xóa các Geotags khỏi các ảnh đã chọn của bạn. Nhấn vào Save ở góc trên cùng bên phải để lưu các thay đổi đối với ảnh.

Xóa gắn thẻ địa lý khỏi máy ảnh của bạn

Máy ảnh thiết bị của bạn là thủ phạm chính khi thêm siêu dữ liệu vị trí. May mắn thay, có một tùy chọn để ngăn chặn điều này. Lưu ý: Cài đặt này sẽ khác nhau giữa các điện thoại. Nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy nó khá dễ dàng.

Khởi chạy ứng dụng máy ảnh trên điện thoại của bạn và đi tới cài đặt.

Trong cài đặt tìm kiếm Geotags, Location tags, GPS tag,…Tắt cài đặt này.

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo