Tính năng ‘Share with you’ mới trên iOS 15 là gì ? Và Cách tìm nó

iOS 15 mang đến rất nhiều tính năng và bổ sung mới. Một trong số đó là phần ‘Share with you’ trong các ứng dụng phổ biến như Ảnh, Podcast, Apple News và hơn thế nữa. Vậy chính xác thì phần Share with you là gì? Nội dung này có được ứng dụng Share with you không? Hãy cùng tìm hiểu!

‘Share with you’ là gì?

Share with you là một danh mục mới dành cho các ứng dụng Apple mặc định có dữ liệu có thể chia sẻ. Khi bạn gửi hoặc chia sẻ nội dung từ các ứng dụng đó với danh bạ của mình trong iMessage, Apple sẽ tự động phân loại nội dung đó trong phần ‘Share with you’. Điều này sẽ giúp bạn tổ chức thư viện của mình trong khi đảm bảo bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa nội dung cá nhân và nội dung chia sẻ trên thiết bị của mình. Điều này rất hữu ích cho ảnh, nhạc, tệp, podcast, tin bài được chia sẻ và nhiều hơn nữa. 

‘Share with you’ trong ảnh ở đâu? Làm thế nào để tìm thấy

Shared With You có một phần dành riêng hoặc ‘album’ trong ứng dụng Ảnh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong phần ‘Dành cho bạn’, nơi bạn thường sẽ tìm thấy những kỷ niệm và Ảnh nổi bật. Shared With You cũng sẽ có một phần dành riêng trên trang này ngay bây giờ. Đi tới Ảnh> Cho bạn để xem ngay bây giờ. 

Liên quan: ‘Không làm phiền’ trên iOS 15 trên iPhone ở đâu?

Cách xóa hình ảnh khỏi ‘Share with you’

Trong trường hợp phần Share with you có nội dung mà bạn muốn xóa và giữ ở chế độ riêng tư thì bạn cũng có thể làm điều đó. Chỉ cần điều hướng đến phần ‘Share with you’ và chạm và giữ vào hình thu nhỏ. Bây giờ hãy nhấn vào ‘Xóa’ và ảnh hoặc hình ảnh đã chọn sẽ tự động bị xóa khỏi phần ‘Share with you’.  

Cách chặn hình ảnh từ một liên hệ hiển thị trong ‘Share with you’

Bạn có thể tắt ‘Share with you’ cho một liên hệ cụ thể nếu bạn muốn chặn nội dung từ họ. Làm theo hướng dẫn bên dưới để bắt đầu. 

Mở iMessage và điều hướng đến liên hệ có liên quan. Nhấn vào chi tiết liên hệ của họ ở đầu màn hình của bạn. Cuộn xuống và tắt nút chuyển đổi cho ‘Hiển thị trong Share with you’. 

Và đó là nó! Nội dung được chia sẻ bởi người liên hệ này sẽ không còn hiển thị trong phần ‘Share with you’ trên thiết bị của bạn. 

Chúng tôi hy vọng bài đăng này đã giúp bạn làm quen với ‘Shared With You’ trong iOS 15. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào, vui lòng liên hệ bằng cách sử dụng các nhận xét bên dưới. 

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo