Cách tắt hoặc xóa “Được chia sẻ với bạn” trong Safari trên iOS 15

iOS 15 có một vài tính năng hữu ích, nhưng ‘Shared With You’ có thể không phải là một trong số đó. Mặc dù tích hợp giữa các ứng dụng có xu hướng là một tính năng được chào đón đối với người dùng, nhưng nhiều người dùng iOS 15 không bị thuyết phục khi nói đến ‘Shared With You’. Tại sao tính năng này lại gây khó chịu và bạn có thể tắt tính năng này như thế nào? Đây là mọi thứ bạn cần biết.

‘Chia sẻ với bạn’ trong iOS 15 là gì?

Về cơ bản, Shared With You là một tính năng iMessage. Khi nó được bật (theo mặc định), các liên kết, ảnh và video mà người khác chia sẻ với bạn sẽ xuất hiện trong các ứng dụng tương ứng của họ để bạn truy cập lại trong phần ‘Được chia sẻ với bạn’.

Ví dụ: nếu ai đó đã chia sẻ liên kết với bạn, liên kết đó sẽ tự nhiên mở trong Safari. Nhưng nếu bạn cần quay lại liên kết một lần nữa, thay vì mở iMessage và cuộn qua chat, bạn có thể chỉ cần mở ứng dụng Safari và kiểm tra liên kết được chia sẻ với bạn.

Tuy nhiên, nhiều người dùng không thích phần ‘Được chia sẻ với bạn’ làm chật chội không gian Safari của họ. 

Tắt hoặc xóa ‘Được chia sẻ với bạn’ trong Safari iOS 15

Có một số cách để tắt hoặc xóa tính năng ‘Được chia sẻ với bạn’ cho Safari. Để làm như vậy từ trong chính ứng dụng Safari, hãy làm theo các bước bên dưới:

Mở ứng dụng Safari.

Sau đó cuộn xuống và nhấn vào  Chỉnh sửa .

Tại đây, chuyển sang TẮT ‘Được chia sẻ với bạn’.

Tắt tính năng ‘Được chia sẻ với bạn’ trong iMessage

Bạn cũng có thể tắt tính năng ‘Được chia sẻ với bạn’ từ chính iMessage. Đây là cách thực hiện:

Mở ứng dụng Cài đặt.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là m09-2939.jpg

Sau đó nhấn vào Tin nhắn .

Cuộn xuống và nhấn vào ‘Được chia sẻ với bạn’.

Bây giờ chuyển sang Tắt ‘Safari’.

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn tính năng ‘Được chia sẻ với bạn’ cho tất cả các ứng dụng, thì hãy tắt  tùy chọn Chia sẻ tự động  ở trên cùng.

Xóa một liên hệ khỏi ‘Được chia sẻ với bạn’ trong iMessage

Nếu có một liên hệ cụ thể có liên kết và ảnh bạn không muốn xuất hiện trong phần ‘Được chia sẻ với bạn’ trong ứng dụng tương ứng của họ, việc tắt ‘Được chia sẻ với bạn’ có vẻ là quá mức cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần xóa tất cả nội dung được chia sẻ bởi một liên hệ khỏi xuất hiện trong phần ‘Được chia sẻ với bạn’. Đây là cách để làm như vậy:

Mở iMessage.

Sau đó, nhấn và giữ thẻ liên hệ.

Nhấn  vào Ẩn trong Được chia sẻ với bạn .

Và đó là nó! Nội dung được chia sẻ bởi liên hệ này sẽ không xuất hiện trong Được chia sẻ với bạn, có thể là trong Safari hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác hỗ trợ tính năng Được chia sẻ với bạn.

“Được chia sẻ với bạn” có phải là một điều khó chịu đối với bạn không? Hay bạn thấy nó là một tính năng nhỏ tiện lợi? Hãy cho chúng tôi biết bên dưới. 

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo