iMessage ‘Ẩn’ trong ‘Chia sẻ Với Bạn’ khác gì với ‘Xóa’

Apple có xu hướng giới thiệu những thay đổi mới với mỗi lần lặp lại của iOS. IOS 15 được phát hành gần đây mang theo một tính năng mới giúp quản lý nội dung được chia sẻ trên thiết bị của bạn, được gọi là ‘ Được chia sẻ với bạn ‘. iOS hiện có khả năng xác định và phân loại nội dung được chia sẻ đã được chia sẻ với bạn trong ứng dụng Tin nhắn.

Tính năng này hỗ trợ nội dung từ các dịch vụ khác nhau và thậm chí có thể đồng bộ hóa nội dung được chia sẻ của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn. Điều này sẽ giúp bạn cập nhật nội dung được chia sẻ trên thiết bị của mình dễ dàng hơn và xem nội dung đó bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng liên quan.

Apple cũng cung cấp cho bạn khả năng ẩn nội dung đã chia sẻ của bạn cũng như xóa nội dung đó khỏi ứng dụng liên quan. Nhưng tại sao lại đưa ra hai lựa chọn khác nhau? Chúng có hoạt động khác nhau không? Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng một trong hai tùy chọn? Hãy cùng tìm hiểu!

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng ‘Ẩn trong Được chia sẻ với Bạn’ cho một liên hệ?

iOS cho phép bạn kiểm soát ‘Nội dung được chia sẻ’ theo nhiều cách. Một trong những cách này là kiểm duyệt những người dùng mà bạn nhận được nội dung được chia sẻ. Trong khi bạn có thể tiếp tục nhận nội dung từ một liên hệ, bạn có thể tắt ‘Được chia sẻ với bạn’ cho họ.

Sau khi tắt, nội dung được chia sẻ bởi liên hệ cụ thể sẽ không còn hiển thị trong phần ‘Được chia sẻ với bạn’ của ứng dụng tương ứng. Tùy chọn ‘Ẩn khi được chia sẻ với bạn’ chỉ là một phím tắt khác để tắt cài đặt này.

Tùy chọn này sẽ hiển thị sau khi bạn chạm và giữ nội dung được chia sẻ từ bất kỳ liên hệ nào trên thiết bị của mình. Khi bạn chọn ‘Ẩn khi được chia sẻ với bạn’, tất cả nội dung từ ứng dụng cụ thể sẽ bị ẩn trong phần ‘Được chia sẻ với bạn’ của ứng dụng chuyên dụng. 

Sự khác biệt giữa ‘Xóa’ và ‘Ẩn khi được chia sẻ với bạn’

Nếu bạn đã cố gắng xóa nội dung khỏi phần ‘Được chia sẻ với bạn’ thì bạn có thể nhận ra rằng tùy chọn ‘Xóa’ có vẻ khác với tùy chọn ‘Ẩn trong Được chia sẻ với bạn’. Và đó là sự thật, việc chọn ‘Xóa’ sẽ xóa nội dung đã chọn khỏi phần ‘Được chia sẻ với bạn’ của ứng dụng.

Mặt khác, ‘Hide in Shared with You’ sẽ ngăn nội dung được chia sẻ của liên hệ hiển thị trong các ứng dụng tương ứng. Do đó, bạn sẽ không cần phải xóa từng mục một nữa. Đây là cách ‘Xóa’ khác với ‘Ẩn khi Được chia sẻ với Bạn’.

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng ‘Xóa’ để xóa một mục khỏi phần ‘Được chia sẻ với bạn’ trong một ứng dụng trong khi bạn có thể sử dụng tùy chọn ‘Ẩn khi được chia sẻ với bạn’ để ngăn nội dung từ một liên hệ hiển thị trong mục ‘Được chia sẻ với bạn ‘ phần. 

Cách sử dụng ‘Ẩn trong Chia sẻ với Bạn’

Để sử dụng tùy chọn ‘Ẩn khi được chia sẻ với bạn’, hãy điều hướng đến cuộc chat mong muốn trong ứng dụng ‘Tin nhắn’ của bạn. Bây giờ, hãy tìm một liên kết được chia sẻ, ảnh hoặc bất kỳ loại nội dung nào khác và chạm và giữ nó. Một menu ngữ cảnh bây giờ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Chỉ cần chạm và chọn ‘Ẩn trong Được chia sẻ với Bạn’ để ẩn nội dung khỏi liên hệ cụ thể trong tất cả các phần ‘Được Chia sẻ với Bạn’. 

Cách sử dụng ‘Xóa’ trong ‘Được chia sẻ với bạn’ trong bất kỳ ứng dụng nào

Điều hướng đến phần ‘Được chia sẻ với bạn’ của ứng dụng mong muốn nơi bạn muốn xóa một mục và chạm và giữ vào mục đó. Khi menu ngữ cảnh xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy nhấn và chọn ‘Xóa’. Xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấn vào cùng một lần nữa và mục đã chọn bây giờ sẽ bị xóa khỏi phần ‘Được chia sẻ với bạn’ của bạn. 

Cách khôi phục nội dung ẩn từ một số liên lạc

Nếu bạn muốn khôi phục nội dung thì bạn có thể thực hiện việc này theo hai cách. Bạn có thể điều hướng đến cuộc chat mong muốn, nhấn vào tên liên hệ và bật nút gạt cho ‘Được chia sẻ với bạn’ hoặc bạn có thể nhấn và giữ một phần nội dung trong cuộc chat và chọn ‘Chia sẻ tự động’. Thao tác này sẽ bật ‘Nội dung được chia sẻ’ cho liên hệ đã chọn và nội dung từ họ giờ sẽ hiển thị trong phần ‘Được chia sẻ với bạn’. 

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn làm quen với tùy chọn ‘Ẩn khi được chia sẻ với bạn’ trong menu ngữ cảnh. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào hoặc có thêm bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng phần nhận xét bên dưới.

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo