Cách chia sẻ vị trí tực tiếp Live Tracking trên iOS 15: Hướng dẫn từng bước

Apple đã tung ra iOS 15 cho tất cả mọi người vào tháng trước, mang đến những cải tiến cho một số tính năng đã có trên iPhone. Trong số các cải tiến hiện có, một trọng tâm mới đã được đưa ra để làm cho ứng dụng Tìm hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết.

Thay đổi lớn nhất đối với ứng dụng Tìm là tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp liên tục giúp cập nhật chi tiết vị trí và chia sẻ chúng với những người bạn biết khi bạn di chuyển trong thời gian thực. Trước đó, vị trí chỉ được cập nhật định kỳ khi bạn chia sẻ vị trí đó với bạn bè và gia đình. Apple cho biết tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp mới và được cải tiến sẽ cung cấp “cảm giác ngay lập tức về phương hướng, tốc độ và tiến trình” cho bất kỳ ai có quyền truy cập vào vị trí trên Tìm.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cách thiết lập, chia sẻ vị trí trực tiếp trong danh bạ và xem nơi ở của người khác bằng ứng dụng Tìm trên iOS 15.

Cách thiết lập chia sẻ vị trí trên iOS 15 (4 bước)

Trước khi bắt đầu chia sẻ vị trí của mình với ai đó trên Tìm, bạn cần đảm bảo rằng mình đã thiết lập chia sẻ vị trí phù hợp trên iOS 15. Để làm được điều này, bạn cần bật Dịch vụ định vị và Cài đặt bên trong Tìm, đồng thời bật Chia sẻ của tôi. Vị trí bên trong ứng dụng Tìm. 

Bước 1: Bật Dịch vụ định vị

Một trong những điều cơ bản cần đảm bảo khi sử dụng Find My là bạn đã bật dịch vụ định vị trên iPhone của mình. Đây là bước cần thiết vì ứng dụng Tìm sẽ cần quyền truy cập vào tọa độ và điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu bạn bật Dịch vụ định vị bên trong Cài đặt. Để bật Dịch vụ định vị, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ định vị và bật nút gạt bên cạnh ‘Dịch vụ định vị’ cho đến khi nó chuyển sang màu xanh lục. 

Bước 2: Bật Tìm iPhone

Sau khi bạn đã bật Dịch vụ định vị, bây giờ bạn sẽ phải bật Tìm cho ID Apple của mình, nếu bạn chưa bật. Để bật Tìm, hãy đi tới Cài đặt> Tên> Tìm> Tìm iPhone và bật công tắc ‘Tìm iPhone’. 

Bước 3: Cấp cho Tìm quyền truy cập vào vị trí

Khi bạn đã bật Tìm cho ID Apple của mình, bạn có thể cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào GPS của điện thoại. Đối với điều này, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ định vị> Tìm và chọn tùy chọn ‘Trong khi Sử dụng Ứng dụng’ trong ‘Cho phép Truy cập Vị trí’. Vì Tìm yêu cầu quyền truy cập vào vị trí chính xác của iPhone để người khác có thể theo dõi bạn, chúng tôi cũng khuyên bạn nên bật ‘Vị trí chính xác’ trên cùng một màn hình. 

Bước 4: Bật Chia sẻ Vị trí của tôi

Khi bạn đã sắp xếp tất cả các yêu cầu trên, đã đến lúc bật ‘Chia sẻ vị trí của tôi’ cho ứng dụng Tìm. Làm điều này sẽ cho phép bạn chia sẻ vị trí trực tiếp của mình với những người khác mà bạn biết. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Tìm, chọn tab ‘Tôi’ ở dưới cùng và bật chuyển đổi bên cạnh ‘Chia sẻ Vị trí của tôi’. 

Để đảm bảo rằng đó là chiếc iPhone bạn cầm trên tay làm thiết bị chia sẻ vị trí trực tiếp, hãy cuộn xuống trên màn hình ‘Tôi’ và nhấn vào tùy chọn ‘Sử dụng iPhone này làm Vị trí của tôi’. 

Bây giờ bạn đã thiết lập thành công chia sẻ vị trí cho Tìm. Bạn có thể làm theo các phần bên dưới để bắt đầu sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp trên iPhone của mình. 

Cách chia sẻ vị trí với bạn bè

Khi bạn đã thiết lập chia sẻ vị trí bên trong Cài đặt và Tìm, bạn có thể bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp của mình với bạn bè và gia đình. Đối với điều này, hãy mở ứng dụng Tìm và nhấn vào dấu ‘+’ bên cạnh ‘Người’. 

Trong menu mục bổ sung xuất hiện, hãy chọn tùy chọn ‘Chia sẻ Vị trí của tôi’. 

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập tên / số của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình bên trong phần ‘Đến’. Khi địa chỉ liên hệ xuất hiện bên dưới, hãy chọn liên hệ đó và lặp lại thao tác này để thêm bao nhiêu người mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình. Khi bạn đã thêm bạn bè và gia đình của mình để chia sẻ vị trí, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Gửi’ ở góc trên cùng bên phải. 

Bây giờ, bạn sẽ được nhắc với một màn hình bật lên yêu cầu bạn chọn khoảng thời gian mà bạn muốn vị trí đã chia sẻ của mình hiển thị. Bạn có thể chọn tùy chọn ưa thích của mình bằng cách nhấn vào nó và chia sẻ vị trí sẽ bắt đầu ngay lập tức. 

Khi vị trí được chia sẻ với ai đó, tên của họ sẽ xuất hiện trong phần ‘Mọi người’ bên trong ứng dụng Tìm tôi và thông báo rằng người này “có thể thấy vị trí” trên điện thoại của họ. 

Cách ngừng chia sẻ vị trí trực tiếp

Nếu bạn bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp của mình, người khác sẽ chỉ có thể nhìn thấy nơi ở trong khoảng thời gian đã chọn – 1 giờ hoặc cho đến cuối ngày. Nếu bạn đã chọn tùy chọn ‘Chia sẻ vô thời hạn’ trong khi chia sẻ vị trí của mình hoặc nếu bạn muốn kết thúc sớm phiên chia sẻ của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới tab ‘Mọi người’ bên trong Tìm và chọn người mà bạn không muốn chia sẻ nữa vị trí với. 

Trên màn hình tiếp theo, chạm vào ‘Ngừng Chia sẻ Vị trí’ bên trong phần ‘Chia sẻ Vị trí’. 

Trong hộp thoại xuất hiện trên màn hình, hãy nhấn vào ‘Ngừng chia sẻ vị trí’. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn ẩn vị trí của mình với mọi người, bạn có thể chuyển đến tab ‘Tôi’ bên trong Tìm và tắt nút chuyển đổi ‘Chia sẻ Vị trí của tôi’ cho đến khi nó chuyển sang màu xám. 

Cách xem vị trí của ai đó trên Tìm (2 bước)

Bạn chỉ có thể thấy vị trí của ai đó trên Tìm nếu họ đã chia sẻ vị trí đó với bạn và bạn mở vị trí của họ trong khoảng thời gian chia sẻ.

Bước 1: Xem vị trí của ai đó đã được chia sẻ với bạn

Khi ai đó đã chia sẻ vị trí của họ với bạn thông qua Tìm, tên của họ sẽ xuất hiện bên trong tab ‘Mọi người’ trên ứng dụng Tìm. Bạn sẽ có thể xem vị trí của họ trên bản đồ ở trên và biết thêm thông tin chi tiết bằng cách nhấn vào tên của người này. 

Khi bạn mở vị trí của một người, bạn sẽ có thể thấy địa chỉ đầy đủ của họ dưới tên của họ và vị trí của họ trên bản đồ ở trên. 

Từ đây, bạn có thêm các tùy chọn để liên hệ với người này, nhận chỉ đường đến vị trí của họ, thêm cảnh báo khi họ di chuyển, chia sẻ vị trí và hơn thế nữa. 

Bước 2: Gửi yêu cầu xem vị trí trực tiếp của ai đó

Bên trong tab ‘Mọi người’, bạn cũng sẽ thấy các địa chỉ liên hệ mà bạn đã chia sẻ vị trí của mình nhưng bạn không thể nhìn thấy họ. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể xem vị trí trực tiếp của họ sau khi bạn gửi yêu cầu mà họ cần phải chấp nhận. Để gửi yêu cầu xem vị trí trực tiếp của ai đó, hãy chọn người mà bạn đã chia sẻ vị trí của mình trong tab ‘Mọi người’ trên ứng dụng Tìm. 

Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn ‘Yêu cầu theo dõi vị trí’. 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là z2822898040027_62404397786742f5e1d27c3542421143.jpg

Yêu cầu bây giờ sẽ được gửi đến người khác và bạn sẽ có thể thấy lời nhắc này trên màn hình của mình. 

Cách chấp nhận / từ chối yêu cầu chia sẻ vị trí

Nếu ai đó đã gửi cho bạn yêu cầu chia sẻ vị trí trên Tìm (như được hiển thị trong phần trên), bạn sẽ có thể chấp nhận hoặc từ chối chia sẻ vị trí của riêng mình. Để cho phép chia sẻ vị trí với người đã chia sẻ vị trí của họ, hãy mở ứng dụng Tìm, chọn tab ‘Mọi người’ ở dưới cùng và nhấn vào tùy chọn ‘Chia sẻ’ dưới tên của người này. 

Nếu bạn không muốn chia sẻ vị trí của mình với người này, bạn có thể nhấn vào ‘Hủy’. 

Cách tắt yêu cầu kết bạn cho vị trí trực tiếp

Nếu bạn không muốn bất kỳ ai gửi cho mình các yêu cầu yêu cầu bạn chia sẻ vị trí trực tiếp của mình, thì ứng dụng Tìm cho phép bạn ngăn các yêu cầu được gửi cho bạn. Đối với điều này, hãy mở ứng dụng Tìm trên iPhone và nhấn vào tab ‘Tôi’ ở dưới cùng. Từ đây, hãy tắt nút chuyển bên cạnh ‘Cho phép Yêu cầu Kết bạn’ cho đến khi nó chuyển sang màu xám. 

Sau khi bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không còn nhận được cảnh báo hoặc yêu cầu chia sẻ vị trí trực tiếp của mình với bất kỳ ai trên Tìm. 

Đó là tất cả những gì cần biết về theo dõi vị trí trực tiếp bằng ứng dụng Tìm trên iOS 15. 

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo