Cách xem vị trí, định vị bạn bè người thân trên iPhone

Apple đã phát hành bản dựng ổn định của iOS 15 cho công chúng cách đây vài ngày và nhiều bạn có thể đang trải nghiệm giao diện mới lần đầu tiên và tự hỏi mọi thứ hoạt động như thế nào. Giữa nhiều cải tiến khác nhau, một trọng tâm mới đã được đưa vào ứng dụng Tìm, ứng dụng này hiện cung cấp tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp liên tục. Điều này có nghĩa là những người mà bạn chia sẻ vị trí của mình có thể nhìn thấy vị trí theo thời gian thực của bạn khi bạn di chuyển thay vì nhận được thông tin cập nhật vài phút một lần.

Nếu bạn đã thiết lập thành công Theo dõi trực tiếp trên ứng dụng Tìm tôi trên iOS, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu cách bạn có thể xem vị trí trực tiếp của bạn mình, yêu cầu họ chia sẻ nơi ở và nhận chỉ đường đến vị trí của họ.

Cách xem vị trí của người khác

Trước khi tiếp tục và cố gắng tìm kiếm vị trí của bạn bè trên Tìm, bạn cần biết rằng bạn sẽ có thể xem vị trí của ai đó trên ứng dụng nếu:

  • Bạn của bạn đã chia sẻ vị trí trực tiếp của họ với bạn trên Tìm
  • Bạn đang cố gắng xem vị trí của họ trong khoảng thời gian mà họ đã chia sẻ

Sau khi hết cách, bây giờ bạn có thể tìm kiếm vị trí của ai đó trên Tìm. Đối với điều này, hãy mở ứng dụng Tìm trên iPhone của bạn và chọn tab ‘Mọi người’ ở dưới cùng. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách những người có vị trí đã được chia sẻ với hoặc những người mà bạn đã chia sẻ vị trí của mình hoặc cả hai. Cùng với danh sách người, bạn cũng có thể xem trước vị trí của họ trong phần bản đồ ở trên. 

Để xem vị trí của từng người bạn của bạn, hãy nhấn vào tên của họ từ trong tab ‘Người’. 

Khi bạn mở vị trí của một người, bạn sẽ có thể thấy địa chỉ đầy đủ của họ dưới tên của họ và vị trí được phóng to trên bản đồ ở trên.

Làm thế nào để yêu cầu vị trí của bạn bè của bạn

Nếu người có vị trí bạn muốn truy cập chưa chia sẻ vị trí với bạn, bạn có thể cần yêu cầu họ cung cấp vị trí cho bạn. Để gửi yêu cầu xem vị trí trực tiếp của ai đó, hãy chọn người mà bạn đã chia sẻ vị trí của mình trong tab ‘Mọi người’ trên ứng dụng Tìm.

Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn ‘Xin phép theo dõi vị trí’.

Yêu cầu của bạn bây giờ sẽ được gửi đến người khác và bạn sẽ có thể thấy lời nhắc này trên màn hình của mình.

Cách nhận chỉ đường đến vị trí của Bạn bè của bạn

Nếu bạn có quyền truy cập vào vị trí trong thời gian thực của ai đó trên Tìm, bạn cũng có thể nhận chỉ đường đến nơi ở của họ để bạn có thể bắt kịp với họ một cách dễ dàng. Đối với điều này, hãy chọn tab ‘Mọi người’ ở dưới cùng và chọn tên của người bạn muốn nhận chỉ đường. 

Vuốt lên trên màn hình xuất hiện tiếp theo và nhấn vào ‘Chỉ đường’. 

Thao tác này sẽ khởi chạy ứng dụng Bản đồ trên màn hình của bạn. Tại đây, bạn sẽ có thể xem vị trí của bạn mình ở trên cùng. 

Trong cửa sổ bên dưới bản đồ, bạn sẽ thấy khoảng cách tương đối của mình và thời gian cần thiết để đến được vị trí của bạn mình. Bạn có thể nhấn vào ‘Đi’ để bắt đầu nhận chỉ đường từng bước đến vị trí của bạn bè trên màn hình của bạn. 

Cách đánh dấu ai đó là Người yêu thích

Nếu bạn muốn tên của một người bạn xuất hiện ở đầu danh sách Mọi người trên Tìm tôi, bạn sẽ phải đánh dấu họ là người yêu thích. Để làm điều đó, hãy mở ứng dụng Tìm và đi tới Mọi người> tên bạn bè của bạn.

Tiếp theo, vuốt lên trên màn hình, chọn tùy chọn ‘Thêm vào Yêu thích’. 

Người được chọn bây giờ sẽ luôn xuất hiện ở đầu danh sách Mọi người. 

Cách đặt nhãn cho vị trí của bạn bè bạn

Nếu bạn bè của bạn cư trú hoặc ghé thăm một vị trí khá thường xuyên, thì bạn có thể đặt nhãn cho vị trí của họ để làm cho vị trí đó có ý nghĩa hơn. Để thêm nhãn vào vị trí hiện tại của bạn bè, hãy mở ứng dụng Tìm và đi tới Mọi người> tên bạn bè của bạn.

Bây giờ, hãy vuốt lên trên màn hình và chọn tùy chọn ‘Chỉnh sửa Tên Vị trí’. 

Bên trong màn hình ‘Chỉnh sửa Tên Vị trí’, hãy chọn một nhãn từ các tùy chọn hiện có hoặc tạo một nhãn mới bằng cách sử dụng tùy chọn ‘Thêm Nhãn Tùy chỉnh’. 

Khi bạn đặt nhãn cho vị trí của bạn mình, nhãn đó sẽ xuất hiện bên dưới tên của người bạn đó. 

Cách xóa ai đó khỏi danh sách ‘Mọi người’ của bạn

Nếu bạn muốn xóa một người khỏi danh sách Mọi người và cũng xóa chính mình khỏi danh sách của họ, bạn có thể sử dụng tùy chọn ‘Xóa’ trên Tìm. Để làm điều đó, hãy mở ứng dụng Tìm và đi tới Mọi người> tên bạn bè của bạn.

Bây giờ, hãy vuốt lên trên màn hình và chọn tùy chọn ‘Xóa’. 

Người đã chọn bây giờ sẽ bị xóa khỏi danh sách Mọi người của bạn. 

Đó là tất cả những gì cần biết về việc xem vị trí trực tiếp của bạn bè bạn trên Tìm trên iOS 15. 

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo