Cách ẩn hoặc xóa Chat ‘Meeting with…’ khỏi Teams Chat trên Windows 11

Ứng dụng Chat trong Windows 11 là một cách tuyệt vời để giao tiếp với những người khác mà không cần phải mở bất kỳ ứng dụng nào. Phiên bản thu nhỏ của Microsoft Teams dành cho cá nhân, đó là nơi bạn có thể tạo và thúc đẩy các kết nối. Bạn có thể kết nối với bạn bè và gia đình của mình một cách nhanh chóng trong Windows 11, tất cả đều nhờ vào ứng dụng Trò chuyện.

Nhưng khi bạn đang sử dụng ứng dụng Chat, có thể có một số phiền toái. Giống như chuỗi chat ‘Meeting with [tên bạn]’ bật lên trong cửa sổ bay Chat. Mỗi khi bạn bắt đầu Meeting bằng nút ‘Meet’ trong ứng dụng Chat, Microsoft Teams sẽ tạo một chuỗi chat mới.

Tất nhiên, nó không phải lúc nào cũng gây phiền toái. Và đôi khi, ngay cả khi cuộc chat trống rỗng, chủ đề chỉ treo ở đó. Đó là không gian quý giá mà có thể bị chiếm bởi các địa chỉ liên hệ của bạn hoặc các nhóm mà bạn muốn kết nối ngay lập tức. Nó có thể thực sự khó chịu.

May mắn thay, có một giải pháp hoàn toàn đơn giản cho vấn đề này. Và nó chỉ mất một phút! Từ cửa sổ bay chat, nhấp vào nút ‘Open Microsoft Teams’ ở dưới cùng để mở ứng dụng.

Sau đó, chuyển đến ‘Chat’ từ ngăn điều hướng ở bên trái.

Các cuộc chat của bạn sẽ mở. Đi tới bảng chat hiển thị tất cả các chuỗi chat của bạn và tìm các cuộc chat bạn muốn xóa (tạm thời hoặc vĩnh viễn).

Di chuột qua cuộc chat và biểu tượng ‘Tùy chọn khác’ (menu ba chấm) sẽ xuất hiện; nhấp vào nó.

Sau đó, chọn ‘Hide’ từ menu xuất hiện.

Cuộc chat sẽ không chỉ bị ẩn khỏi danh sách chat trong ứng dụng Microsoft Teams mà còn cả ứng dụng Chat trên Taskbar.

Khi bạn ẩn một cuộc chat, cuộc chat đó sẽ luôn ẩn cho đến khi ai đó đăng một tin nhắn mới vào cuộc chat đó. Bạn cũng có thể tự hiện nó bất cứ lúc nào. Vì vậy, nó sẽ không cản đường bạn trong ứng dụng Chat nhưng nó sẽ không biến mất vĩnh viễn.

Bạn cũng có thể xóa vĩnh viễn. Chọn ‘Delete’ từ menu ‘Tùy chọn khác’.

Để hiện lịch sử tin nhắn chat, hãy chuyển đến thanh ‘Tìm kiếm’ ở đầu ứng dụng Nhóm và tìm kiếm một người hoặc một cụm từ trong cuộc chat.

Nhấp vào thông báo từ kết quả tìm kiếm.

Cuộc chat sẽ mở ra. Sau đó, nhấp lại vào biểu tượng ‘Tùy chọn khác’ từ bảng chat. Nhưng lần này, hãy chọn ‘Unhide’ từ menu.

Nếu ai đó đăng một tin nhắn mới vào cuộc chat, tin nhắn đó sẽ tự động xuất hiện trong danh sách chat, do đó bạn sẽ không phải đi tìm kiếm nó. Nhưng bạn sẽ vẫn phải ẩn nó theo cách thủ công từ menu Tùy chọn khác. Nếu không, khi bạn đọc tin nhắn mới và thoát khỏi cuộc chat, tin nhắn đó sẽ tự động ẩn lại.


Việc bắt toàn bộ cửa sổ Chat của bạn được gắn với các cuộc chat Meeting không cần thiết có thể đánh bại toàn bộ điểm của ứng dụng Chat. Nếu các địa chỉ liên hệ của bạn không có sẵn để chat hoặc gọi điện từ chính cửa sổ Chat, thì vấn đề chính là gì. May mắn thay, bạn vẫn có thể kiểm soát được mọi thứ.

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo