Cách nhận thông báo nếu ai đó không ở một vị trí trên iPhone

Với phiên bản iOS mới nhất, Apple tiếp tục không chỉ cải thiện hệ sinh thái sản phẩm của mình mà còn thay đổi cách bạn và những người thân yêu sử dụng smartphone của họ. Trong số những thay đổi sắp có trên iOS 15 là khả năng nhận thông báo mỗi khi vị trí bè bạn thay đổi trên ‘Tìm’.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập ‘Tìm’ theo cách mà bạn nhận được thông báo mỗi khi bạn không ở một vị trí cụ thể.

Cách nhận thông báo khi ai đó không ở một vị trí cụ thể

Ứng dụng ‘Tìm’ mới và được cải tiến trên iOS hiện cho phép bạn đặt thông báo khi bạn không ở một vị trí cụ thể trong một thời gian cụ thể. Điều này có thể hữu ích trong các tình huống khi bạn muốn được thông báo khi

  • Con bạn hoặc người già không có ở nhà khi bạn đi vắng.
  • Chồng / vợ không ở cơ quan làm việc.
  • Con không đến trường hằng ngày
  • Chấm công nhân viên ra / vào công ty mỗi ngày

Để thiết lập thông báo khi bạn bè đến hoặc rời khỏi một vị trí, hãy mở ứng dụng ‘Tìm’, chọn tab ‘Người’ ở dưới cùng và nhấn vào tên bạn bè.

Lưu ý : Nếu bạn không thể thấy tên của một người trên màn hình của mình, rất có thể bạn và bạn chưa chia sẻ một trong hai vị trí của mình trên ‘Tìm’. Bạn có thể xem bài đăng này để tìm hiểu thêm về cách thiết lập chia sẻ vị trí bên trong ‘Tìm’. 
Khi bạn mở tên của một người, bạn sẽ thấy vị trí của họ trên bản đồ cũng như địa chỉ của họ trong văn bản dưới tên của họ. Để đặt thông báo vị trí cho người này, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Thêm’ trong ‘Thông báo’.

Trong menu mục bổ sung xuất hiện, hãy chọn tùy chọn ‘Thông báo cho tôi’.

Từ bên trong phần ‘Khi nào’, hãy chọn ‘<người> Không có mặt’.

Liên quan: Cách tắt thông báo Shortcut trên iOS 15

Chọn một vị trí để đánh dấu cảnh báo

Sau đó, chọn một vị trí bạn muốn đặt làm yếu tố quyết định cho các cảnh báo của mình. Khi bạn định cấu hình đúng cách, bạn sẽ nhận được thông báo khi người này không có mặt tại vị trí bạn đã chọn. Trong số các vị trí bạn có thể chọn, bạn có thể chọn vị trí hiện tại mình, vị trí hiện tại hoặc chọn tùy chọn ‘Vị trí mới’ trong phần ‘Vị trí’.

Nếu bạn chọn tùy chọn cuối cùng, bạn sẽ có tùy chọn để chọn một vị trí tùy chỉnh theo lựa chọn, một nơi mà cả bạn và bạn bè hiện đang ở. Bạn có thể thêm vị trí của mình bằng cách di chuyển trên bản đồ trên màn hình và cắm chốt vị trí màu đỏ ở vị trí bạn muốn.

Tiếp theo, bạn sẽ cần đặt bán kính vị trí, đó là khu vực xung quanh đó các cảnh báo vị trí sẽ được kích hoạt. Bạn có thể chọn một trong ba tùy chọn – Nhỏ, Trung bình hoặc Lớn. Việc chọn bán kính lớn hơn sẽ chỉ thông báo cho bạn khi bạn ở xa hơn nhiều so với vị trí ưa thích thay vì chỉ xung quanh vị trí đã chọn.

Khi bạn đã thêm vị trí của mình và chọn bán kính vị trí, hãy nhấn vào ‘Xong’ ở góc trên cùng bên phải để xác nhận.

Vị trí mới bây giờ sẽ xuất hiện trong phần ‘Vị trí’ và sẽ được chọn tự động. 

Chọn thời điểm nhận thông báo khi ai đó vắng mặt

Bạn có thể tùy chỉnh thời điểm được thông báo về việc một người vắng mặt tại một vị trí khi tạo cảnh báo thông báo. Bạn có thể làm điều đó bằng cách định cấu hình phần ‘Thời gian’ và ‘Ngày’ bên trong màn hình ‘Thông báo cho tôi’.
Bên trong ‘Thời gian’, bạn có thể chọn Thời gian bắt đầu và Thời gian kết thúc khi bạn muốn được thông báo về sự vắng mặt của ai đó tại một địa điểm trong ngày.


Trong phần ‘Ngày’, bạn có thể chọn các ngày trong tuần mà bạn muốn nhận được cảnh báo lặp lại bất cứ khi nào ai đó không ở một địa điểm cụ thể.


Khi mọi thứ đã được sắp xếp, hãy nhấn vào ‘Thêm’. 

Bây giờ, bạn sẽ được hiển thị lời nhắc về thông báo định kỳ và khi nào người khác sẽ được thông báo về yêu cầu. 


Người khác bây giờ sẽ được thông báo về thiết lập thông báo và sẽ phải tự phê duyệt để bắt đầu báo cáo thông báo vị trí cho bạn. Yêu cầu này sẽ được gửi đến họ lần đầu tiên vào ngày và giờ bạn chọn làm ngày bắt đầu.

Bạn chỉ có thể truy cập vị trí của họ sau khi bạn bè chấp thuận yêu cầu bằng cách nhấn vào nút ‘Cho phép’ bên trong yêu cầu vị trí xuất hiện bên trong màn hình ‘Mọi người’ của ứng dụng Tìm tôi của họ. 

Liên quan: Thông báo iOS 15 bị tắt tiếng? Cách khắc phục sự cố

Cách thêm cảnh báo cho nhiều vị trí

‘Tìm’ cho phép bạn định cấu hình cảnh báo cho nơi ở của người khác theo cách mà bạn được thông báo khi người này đến hoặc rời khỏi nhiều địa điểm. Bạn có thể tạo các cảnh báo riêng biệt cho cùng một người khi họ đến hoặc rời khỏi nhiều vị trí bằng cách đi tới ‘Tìm’> Người trước tiên và chọn tên của người này.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là z2839187243375_26ceb6052fa867f4dd80b1de51307911.jpg

Nếu bạn đã tạo cảnh báo vị trí cho người này, nó sẽ hiển thị trong phần ‘Thông báo cho tôi’ bên trong phần ‘Thông báo’. Để tạo thêm cảnh báo với các tiêu chí khác nhau, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Thêm’ tại đây và lặp lại các bước tương tự như bạn đã làm khi tạo cảnh báo đầu tiên.

Cách tạm dừng tất cả các cảnh báo từ ai đó trên ‘Tìm’

Nếu bạn muốn tạm thời dừng tất cả thông báo vị trí từ bạn bè của mình, thì bạn có thể sử dụng tùy chọn ‘Tạm dừng’ cho ‘Thông báo’ của họ. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến ‘Tìm’> Mọi người và chọn tên của người có thông báo vị trí mà bạn muốn tạm dừng.

Nếu bạn đã tạo cảnh báo vị trí cho người này, nó sẽ hiển thị trong phần ‘Thông báo’. Để tạm dừng các cảnh báo này trong một khoảng thời gian cụ thể, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Tạm dừng’ trên màn hình.

Bây giờ bạn sẽ thấy màn hình ‘Tạm dừng thông báo’. Tại đây, chọn ngày trên lịch mà bạn muốn tạm dừng cảnh báo. Find My sẽ ngừng gửi thông báo cho bạn cho đến cuối ngày của ngày bạn đã chọn. Khi bạn đã định cấu hình thời gian bạn muốn tạm dừng cảnh báo, hãy nhấn vào ‘Hoàn tất’ ở góc trên cùng bên phải.

Cách tắt thông báo bạn tạo cho ai đó

Nếu bạn không còn muốn được cảnh báo về những thay đổi vị trí của ai đó trên iPhone của mình, bạn có thể tắt cảnh báo cho người này từ trong ứng dụng ‘Tìm’. Để làm điều đó, hãy đi tới ‘Tìm’> Mọi người và chọn người bạn muốn tắt cảnh báo.

Vuốt lên trên màn hình tiếp theo và chọn cảnh báo bạn muốn tắt từ phần ‘Thông báo’.

Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn ‘Xóa thông báo’ ở dưới cùng.


Xác nhận quy trình bằng cách chọn ‘Xóa thông báo’ trong menu mục bổ sung xuất hiện.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về việc nhận thông báo trên iPhone khi vị trí bè thay đổi. 

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Sao Hải Vương
Logo