Cách reset mạng, thiết lập lại kết nối mạng trên iPhone iOS 15

Bạn không thể truy cập Internet ngay cả khi iPhone hoặc iPad của bạn được kết nối với mạng WiFi hoặc dữ liệu di động? Điều này đôi khi có thể xảy ra khi có một số vấn đề với cài đặt mạng trên thiết bị của bạn. Các sự cố mạng trên iPhone như không có tín hiệu, không có dữ liệu di động hoặc lỗi tìm kiếm thường xảy ra khi bạn đang đi du lịch quốc tế. Bên cạnh đó, mạng di động trên iPhone có thể bị gián đoạn sau khi cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ có lỗi từ nhà cung cấp của bạn.

Trong khi bật chế độ trên máy bay và khởi động lại iPhone sẽ khắc phục được hầu hết các sự cố liên quan đến mạng. Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn vẫn không kết nối với WiFi hoặc dữ liệu di động thì bạn cần sữa lỗi mạng như vậy. May mắn thay, iOS có tính năng cài đặt để dễ dàng thiết lập lại kết nối mạng trên iPhone và iPad mà không cần phải khôi phục cài đặt gốc.

Nếu bạn đang gặp sự cố với WiFi, Bluetooth hoặc VPN sau khi cập nhật lên iOS 15 thì bạn có thể cần phải đặt lại cài đặt mạng. Điều đó nói rằng, quá trình đặt lại cài đặt mạng trên iOS 15 đã có một chút thay đổi. Trong iOS 15, tùy chọn ransfer or Reset iPhone mới thay thế tùy chọn Reset cũ hơn, do đó gây nhầm lẫn cho người dùng mới sử dụng hệ sinh thái iOS. Tuy nhiên, các bước vẫn khá đơn giản.

Bây giờ, hãy xem cách bạn có thể thiết lập lại kết nối mạng trên iPhone chạy iOS 15 của mình.

Cách thiết lập lại kết nối mạng trong iOS 15 trên iPhone

  • Đi tới ứng dụng cài đặt và nhấn vào General.
  • Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Transfer or Reset iPhone.
transfer or reset iPhone in iOS 15
  • Nhấn vào Reset ở cuối màn hình.
reset iPhone running iOS 15
  • Chọn tùy chọn Reset Network Settings từ danh sách.
how to reset network settings on iOS 15
  • Nhập mật mã thiết bị của bạn để tiếp tục.
enter passcode
  • Nhấn lại vào Reset Network Settings để xác nhận lựa chọn của bạn.
how to reset network settings on iPhone running iOS 15

Bây giờ bạn có thể tham gia lại các mạng WiFi đã thêm trước đó bằng cách đi tới cài đặt> WiFi.

Điều gì xảy ra khi bạn đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của mình?

Bạn phải định cấu hình lại mạng WiFi và mạng riêng ảo (VPN) sau khi đặt lại cài đặt mạng.Sau khi đặt lại kết nối mạng trên iPhone, một số điều sau sẽ xảy ra:

  • Tất cả các mạng và mật khẩu WiFi đã lưu trữ sẽ bị xóa.
  • Hỗ trợ WiFi được khôi phục về cài đặt mặc định.
  • Tất cả thông tin VPN và APN đã lưu trữ của bạn sẽ bị xóa.
  • Tất cả các kết nối Bluetooth đã ghép nối sẽ bị xóa.
  • Cài đặt mạng di động được đặt lại và đặt thành cấu hình mặc định.
  • Tên thiết bị được tìm thấy trong Settings > General > About is restored to “iPhone”
  • Các chứng chỉ đáng tin cậy theo cách thủ công (chẳng hạn như cho các trang web) được đặt thành không đáng tin cậy.

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm
Sao Hải Vương
Logo