Cách tắt Chia sẻ Trạng thái Tập Trung trên iPhone

iOS 15 đã giới thiệu một loạt tính năng mới cho người dùng iPhone. Focus là một trong những tính năng mới được giới thiệu trên iOS 15 cho phép bạn làm việc hiệu quả nhất có thể. Focus giúp bạn dễ dàng cắt bỏ mọi cuộc tán gẫu, tin nhắn quảng cáo, mời chào mua bất động sản và tập trung vào các ứng dụng bạn cần khi làm việc hoặc thực hiện một dự án đòi hỏi sự tập trung cao. iOS 15 cũng giúp người dùng thuận tiện cho người khác biết khi họ không thể xem tin nhắn và yêu cầu của họ.

Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả điều này hoạt động như thế nào thông qua Trạng thái Tập trung (Focus Mode) và cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về việc chia sẻ nó.

Trạng thái Tập trung là gì?

Khi bật Focus trên iOS 15, về cơ bản, bạn đang tránh bị làm phiền bởi tất cả các thông báo miễn là Focus còn hoạt động. Vì vậy, nếu ai đó muốn vượt qua và đẩy một cảnh báo khẩn cấp, họ sẽ không thể. Focus Status chỉ đơn giản là cho họ biết rằng bạn đang tắt thông báo của mình và sẽ không thể xem tin nhắn của họ ngay lập tức. 

Bằng cách đó, họ có thể thử một hình thức giao tiếp thay thế hoặc ép buộc thông điệp của họ thông qua nếu có thể. 

Liên quan:  Cách thay đổi biểu tượng ứng dụng mà không cần phím tắt trong 2 cách

Chia sẻ trạng thái Tập trung là gì?

Như chúng ta đã thấy, Focus Status tạo ra một biểu ngữ cho biết liệu bạn có đang tắt tiếng tin nhắn của mình hay không. Tuy nhiên, thông báo Trạng thái đó sẽ không được hiển thị trừ khi bạn chọn phát nó. Đó là lúc Chia sẻ trạng thái Tập trung phát huy tác dụng.

Quảng cáo

Khi bạn thực hiện chuyển đổi đó, về cơ bản bạn đang cho phép iOS 15 nói với người khác rằng bạn đang sử dụng Focus, mặc dù tên Focus không bao giờ được truyền đi. Chia sẻ Trạng thái Tập trung là một ý tưởng hay với những người tôn trọng thời gian chết và sẽ không làm phiền bạn trừ khi thực sự cần thiết. 

Liên quan:  Cách thêm âm thanh mưa trên iOS 15

Điều gì xảy ra khi bạn bật Chia sẻ trạng thái Tập trung ?

Apple đã đưa ra rất nhiều về Trạng thái Tập trung trong WWDC 2021, cho chúng ta thấy tính năng này có thể hữu ích như thế nào. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Chia sẻ trạng thái Tập trung vẫn được bật theo mặc định. Vì vậy, bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì để bắt đầu chia sẻ Trạng thái Tập trung. 

Khi bật chuyển đổi Chia sẻ trạng thái Tập trung , mọi người trong các ứng dụng được hỗ trợ sẽ thấy biểu ngữ cho biết bạn đã chọn tắt tiếng thông báo của mình. Bên dưới tin nhắn, họ sẽ nhận được siêu liên kết ‘Vẫn thông báo’. Nếu họ nhấn nút, Focus sẽ coi tin nhắn của họ là Nhạy cảm với thời gian và bỏ qua các nguyên tắc về Focus để thông báo cho bạn.

Liên quan:  Cách sử dụng tính năng Theo dõi trực tiếp Tìm bạn bè của tôi trên iOS 15: Hướng dẫn từng bước

Cách tắt Chia sẻ Trạng thái Tập trung

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc mọi người lạm dụng chức năng Trạng thái Tập trung, bạn có thể chọn ngừng chia sẻ Trạng thái Tập trung của mình. Để ngừng chia sẻ Trạng thái Tập trung, trước tiên :

  • Hãy đi tới Cài đặt và nhấn vào ‘Tập trung.’
  • Bây giờ, hãy nhấn vào hồ sơ Focus mà bạn muốn chỉnh sửa.

Sau đó, nhấn vào ‘Trạng thái Tập trung.’ 

Quảng cáo

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy nút chuyển đổi ‘Chia sẻ trạng thái Tập trung’. Nhấn vào nó để tắt nó đi.

Xem thêm :

Cảm ơn đã đọc bài viết tại saohaivuong .com, mời bạn theo dõi những tin tức mới nhất trên FB

Đó là nó! Trạng thái Tập trung sẽ bị tắt cho tốt.

Ứng dụng nào hỗ trợ Chia sẻ Trạng thái Tập trung?

Focus Status mới chỉ được giới thiệu trong iOS 15, có nghĩa là các nhà phát triển không có thời gian để tìm hiểu tùy chọn đọc Focus Status. Vì vậy, tại thời điểm này, bạn không có khả năng tìm thấy bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào có hỗ trợ Focus Status. 

Quảng cáo

Ứng dụng Tin nhắn rất riêng của Apple hỗ trợ Trạng thái Tập trung, có nghĩa là nếu bất kỳ ai trong danh sách liên hệ sử dụng ứng dụng Tin nhắn để liên lạc với bạn, họ sẽ biết khi bạn tắt tiếng thông báo của mình. 

Cách tắt tính năng Chia sẻ Trạng thái Tập trung với ai đó

Như chúng ta đã thấy, việc chia sẻ Trạng thái Tập trung rất hữu ích khi bạn muốn xây dựng mối quan hệ minh bạch với các địa chỉ liên hệ của mình, cung cấp cho họ tùy chọn để làm gián đoạn cuộc điều chỉnh ngay cả khi bạn đang sử dụng Tập trung. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng không phải tất cả các địa chỉ liên hệ sẽ tôn trọng thời gian chết và có thể gây lỗi cho bạn ngay cả những bất tiện nhỏ nhất. Đối với những tình huống khó khăn đó, bạn có thể chọn tắt Chia sẻ trạng thái Tập trung cho các liên hệ cụ thể.

Đầu tiên, hãy chuyển đến ứng dụng Tin nhắn trên iPhone. Bây giờ, hãy mở cuộc trò chuyện với liên hệ mà bạn muốn né tránh. Tiếp theo, nhấn vào hình thu nhỏ của họ ở đầu màn hình.

Sau đó, tắt ‘Chia sẻ Trạng thái Tập trung.’

Đó là nó! Người liên hệ sẽ không thể thấy Trạng thái Tập trung ngay cả khi bạn bật tính năng này.

Các câu hỏi thường gặp

Trong quá trình của bài viết, chúng tôi đã giải quyết các truy vấn quan trọng nhất liên quan đến Chia sẻ trạng thái Tập trung. Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét một số câu hỏi chung mà bạn có thể có.

Trạng thái Tập trung trên iPhone là gì?

Trạng thái Tập trung trên iPhone là một biểu ngữ nhỏ cho phép các liên hệ biết khi nào bạn đang sử dụng Chế độ Tập trung để tắt tiếng thông báo của mình. Khi họ nhắn tin cho bạn qua một ứng dụng được hỗ trợ, họ sẽ thấy biểu ngữ cho biết bạn đang tắt thông báo của mình. Sau đó, họ có thể chọn nhấn ‘Vẫn thông báo’ để phá vỡ Tập trung và gửi một thông báo âm thanh. 

Quảng cáo

Cần lưu ý rằng cả Focus và Trạng thái Tập trung đều là độc quyền của iOS 15. Bạn sẽ không có chức năng trên iOS 14 trở lên. 

Trạng thái Tập trung có hoạt động trong WhatsApp không? 

Không, hiện tại, Trạng thái Tập trung của iOS 15 không hoạt động trong WhatsApp. Vì Focus và Trạng thái Focus vẫn còn trong những ngày đầu, nhiều nhà phát triển vẫn đang làm quen với các quy tắc mới. Chúng ta có thể thấy tính năng này sẽ xuất hiện trên WhatsApp trong vài tháng tới.

Bạn có nên tắt Chia sẻ Trạng thái Tập trung khi đang làm việc không?

Khi bạn đang rất cần tập trung vào công việc hoặc một dự án trong tầm tay, cách tốt nhất là giảm thiểu sự phân tâm. Chế độ Tập trung tương tác trên iOS 15 giúp ích rất nhiều cho trường hợp, nhưng nó không phải là một kế hoạch hoàn hảo miễn là Trạng thái Tập trung được bật.

Trừ khi bạn có một danh sách liên hệ khá hợp lý, bạn nên cân nhắc chuyển Trạng thái Tập trung. Ngoài ra, các liên hệ trong danh sách sẽ có tùy chọn chuyển các tin nhắn thông thường của họ thành thông báo Nhạy cảm với Thời gian. Và khi họ làm điều đó, điện thoại sẽ kêu hoặc bíp ngay cả ở Chế độ Tập trung. 

Khi nào người liên hệ nhìn thấy Trạng thái Tập trung?

Trạng thái Tập trung chỉ xuất hiện khi liên hệ muốn liên lạc với bạn trên một ứng dụng được hỗ trợ, chẳng hạn như iMessage. Ngoài ra, Trạng thái Tập trung chỉ được chia sẻ khi bạn đang tắt tiếng thông báo từ ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của mình. Nếu thông báo đã được cho phép từ ứng dụng đó, các liên hệ sẽ không thấy Trạng thái Tập trung. 

Nhận decor tiệc sinh nhật theo yêu cầu

Xem thêm :

Xem thêm về:

Quảng cáo
Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm

Copyright Saohaivuong All Rights Reserved.

Sao Hải Vương
Logo