Cách tắt chuyển tiếp bảo mật trên iPhone (Turn Off Private Relay)

Private Relay thật tuyệt vời nhưng đôi khi nó cũng có thể (có thể) làm chậm kết nối internet trên iPhone.

Tính năng chuyển tiếp bảo mật của Apple là một lợi ích cho người dùng không muốn tiết lộ địa chỉ IP và vị trí của họ cho mọi trình theo dõi có mặt trên web. Tuy nhiên, việc bảo vệ quyền riêng tư phải trả giá là có thể làm chậm tốc độ internet.

Trước khi bạn tắt tính năng chuyển tiếp bảo mật trên iPhone của mình, một chút hiểu biết về chức năng của nó và cách nó ảnh hưởng đến sự hiện diện trên mạng chắc chắn đáng để bạn dành thời gian.

Private Relay là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cách Apple bảo vệ quyền riêng tư với Private Relay là bằng cách chuyển hướng tất cả lưu lượng web đi từ thiết bị đến một máy chủ của Apple để giúp loại bỏ địa chỉ IP, sau đó Apple chuyển nó đến một máy chủ bên thứ ba khác chỉ định một địa chỉ IP tạm thời. bị bắt bởi đích.

Toàn bộ quá trình này chặn hoàn toàn bất kỳ trình theo dõi hoặc trang web nào để tạo hồ sơ cho bạn bằng cách bảo vệ vị trí, địa chỉ IP và thậm chí cả lịch sử duyệt web. Vì có sự tham gia của một bên bên ngoài, nên ngay cả Apple cũng không thể kiểm tra hoạt động web của người dùng vì mọi tổ chức bên liên quan chỉ có một phần của bức tranh hoàn chỉnh.

Việc thực thi thiên tài các chức năng đã có sẵn của Apple khiến tất cả các VPN có sẵn khác phải xấu hổ. Tuy nhiên, những vòng lặp này cũng có thể chuyển thành tốc độ truyền chậm hơn hoặc trong những trường hợp đặc biệt, bạn có thể không tải được trang web chỉ vì có thể bạn đang làm cho lưu lượng truy cập web đi của mình tăng vọt.

Mặc dù quyền riêng tư có thể là ưu tiên hàng đầu khi chia sẻ thông tin quan trọng và nhạy cảm qua web, nhưng trong trường hợp nó bắt đầu làm bạn mất kết nối hoặc làm bạn chậm lại vài lần; tạm thời tắt nó có thể có ý nghĩa trong một số trường hợp.

Quảng cáo

Cách tắt chuyển tiếp bảo mật

Tắt chuyển tiếp bảo mật là một quá trình rất đơn giản và hầu như không đòi hỏi bất kỳ nỗ lực nào từ phía bạn.

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng ‘Cài đặt’ từ màn hình chính hoặc thư viện ứng dụng trên iPhone.

Sau đó, nhấp vào ‘Thẻ ID Apple’ ở trên cùng của màn hình Cài đặt.

Sau đó, cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn ‘iCloud’.

Cảm ơn đã đọc bài viết tại saohaivuong .com, mời bạn theo dõi những tin tức mới nhất trên FB
Quảng cáo

Tiếp theo, ngay dưới phần ‘LƯU TRỮ’, bạn sẽ có thể tìm thấy tab ‘Chuyển tiếp bảo mật’. Nhấn vào nó để tiếp tục.

Cuối cùng, chuyển công tắc sang vị trí ‘Tắt’ sau trường ‘chuyển tiếp bảo mật’ để tắt chuyển tiếp bảo mật.


Bây giờ bạn có thể tắt tính năng chuyển tiếp bảo mật trên iPhone của mình bất cứ lúc nào và bất cứ lúc nào bạn thấy phù hợp hoặc theo yêu cầu.

Nhận decor tiệc sinh nhật theo yêu cầu

Xem thêm về:

Quảng cáo
Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm

Copyright Saohaivuong All Rights Reserved.

Sao Hải Vương
Logo