Cách xóa dòng chữ ‘iPhone/iPad này được giám sát và quản lý bởi …’

Chế độ giám sát hay được giám sát (Supervision or supervised mode) là một chế độ đặc biệt dành cho các trường học và công ty để quản lý các thiết bị iOS mà họ sở hữu. Tính năng giám sát giúp administrator kiểm soát tốt hơn các thiết bị và giúp họ dễ dàng hơn trong việc giám sát việc thiết bị tuân thủ các chính sách và quy định của tổ chức.

Cho dù bạn là người mua iPhone đã qua sử dụng hay một cựu nhân viên hay sinh viên, thì việc giám sát iPhone có thể là một vấn đề lớn khiến bạn không có toàn quyền truy cập vào thiết bị. Nhưng với các công cụ thích hợp, bạn có thể xóa tính năng giám sát iPhone và lấy lại quyền truy cập vào iPhone của mình khá dễ dàng. Đây là những thông tin chi tiết.

Cách nhận biết iPad hoặc iPhone có bị giám sát hay không

Trên thiết bị, đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu . Thiết bị được giám sát nếu bạn nhìn thấy dòng chữ ” iPad / iPhone này được giám sát và quản lý bởi (tên công ty)”.

Cách tắt tính năng giám sát trên iPhone hoặc iPad

Bằng Apple Configurator 2 miễn phí

Apple Configurator 2 là một công cụ Mac OS miễn phí được sử dụng thông qua kết nối USB để định cấu hình một hoặc bất kỳ số lượng lớn thiết bị nào một cách nhanh chóng và dễ dàng. Administrator CNTT sử dụng công cụ này để định cấu hình cài đặt trên thiết bị Apple trước khi phát hành chúng cho người dùng cuối. Với Configurator 2, administrator CNTT có thể cập nhật phần mềm, cài đặt ứng dụng và cấu hình, thay đổi hình nền, xuất thông tin thiết bị, v.v.

Có thể xóa trạng thái giám sát iPhone trên các thiết bị. Tuy nhiên, khi làm như vậy, nó sẽ xóa tất cả nội dung và cài đặt, bao gồm nhưng không giới hạn ở các ứng dụng và phương tiện. Trước khi xóa tính năng giám sát thiết bị, bạn nên tạo một bản sao lưu của thiết bị để bảo toàn dữ liệu. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể khôi phục các bản sao lưu từ thiết bị được giám sát trên một thiết bị được giám sát khác.

Các bước để xóa tính năng giám sát khỏi thiết bị có Apple Configurator 2:

Bước 1: Mở Apple Configurator 2 (tải về từ support.apple.com/apple-configurator => Download Apple Configurator 2)
Bước 2: Chọn thiết bị
Bước 3: Chọn Actions > Advanced > Erase all content and settings

cấu hình 2 loại bỏ giám sát iphone

Bằng cách làm theo các bước trên, bạn sẽ có thể tắt chế độ được giám sát trong iOS từ thiết bị của mình và đặt lại thiết bị về cài đặt gốc mặc định. Tuy nhiên, Bộ cấu hình 2 chỉ cho phép administrator CNTT hoạt động, điều đó có nghĩa là bạn phải liên hệ với bộ phận CNTT, người có quyền giám sát iPhone trước.

Ưu điểm

  • Dễ dàng hoạt động.
  • Hoàn toàn an toàn và bảo mật.

Nhược điểm

  • Ứng dụng này chỉ có sẵn trên Mac.
  • Yêu cầu ủy quyền từ bộ phận CNTT giám sát thiết bị.

Bằng iMyFone LockWiper

Bước 1: Tải iMyFone LockWiper và khởi chạy ứng dụng trên máy tính. Trên giao diện chính của chương trình, chọn chế độ “Bypass MDM”.

bỏ qua mdm

Bước 2: Làm theo hướng dẫn và kết nối thiết bị iOS với máy tính qua cáp USB.

kết nối thiết bị

Nếu thiết bị bị khóa ngoài màn hình MDM, vui lòng nhấn trực tiếp nút “Bắt đầu để Bỏ qua” để bắt đầu quá trình;

Nếu bạn muốn loại bỏ hạn chế MDM trên thiết bị của mình, trước tiên hãy đặt lại thiết bị bằng các bước sau:

“Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt”. Sau đó nhấp vào “Start to Bypass”.

bấm vào nút bắt đầu để bỏ qua

Ghi chú:

Trước khi bắt đầu by pass MDM, hãy đảm bảo rằng iPhone đang ở trên màn hình Quản lý từ xa MDM.

Màn hình khóa MDM

Bước 3: Sau đó, LockWiper sẽ ngay lập tức bỏ qua MDM trên thiết bị iOS.

bỏ qua mdm

Sau khi quá trình kết thúc, bạn có thể bỏ qua MDM và truy cập thành công vào thiết bị iOS của mình.

bỏ qua thành công

Dùng iMyFone LockWiper không thể đảm bảo 100% xóa được iPhone bị giám sát, vì đây là phần mềm unlock chạy đua với khả năng lock của Apple theo thời gian.

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm
Sao Hải Vương
Logo