Cách tắt hoặc ẩn phần ‘Được chia sẻ với bạn’ trên tab mới Safari trên iPhone

Loại bỏ sự lộn xộn cho Trang chủ trong Safari bằng cách xóa các liên kết mà mọi người chia sẻ với bạn trên iMessage.

Bắt đầu từ iOS 15, Safari hiển thị các liên kết đến các bài báo đã được các liên hệ chia sẻ với bạn trong ứng dụng tin nhắn. Mặc dù điều này có thể thực sự hữu ích trong nhiều trường hợp, nhưng nó gây khó chịu hơn là tiện lợi.

Rất may, bạn có thể ẩn phần trên trang tab mới của Safari; hoặc bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng này nếu bạn không có ý định sử dụng nó.

Trước tiên, hãy bắt đầu với việc tìm hiểu cách ẩn phần trên tab mới của Safari.

Ẩn Phần ‘Được chia sẻ với Bạn’ trong Safari khỏi Menu tab mới

Vì tính năng này có thể hữu ích vào lúc cần thiết, bạn không muốn tắt nó đi nhưng đồng thời không thích sự lộn xộn trên tab mới của Safari, bạn luôn có thể ẩn tính năng khỏi Safari.

Để làm như vậy, hãy khởi chạy ứng dụng ‘Safari’ từ màn hình chính hoặc thư viện ứng dụng trên iPhone.

Tiếp theo, xác định vị trí và nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa’ có trên tab mới ‘Safari’.

Sau đó, tìm tùy chọn ‘Được chia sẻ với bạn’ và chuyển công tắc sau sang vị trí ‘Tắt’.

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng ‘X’ từ góc trên cùng bên phải của màn hình để đóng cửa sổ cài đặt tab mới.

Vậy là xong, bạn sẽ không còn thấy phần ‘Được chia sẻ với bạn’ trên tab mới của Safari nữa. Bây giờ, nếu bạn cảm thấy cần phải hiện phần này, bạn có thể nhanh chóng chuyển đến cài đặt tab mới của ‘Safari’ và chuyển nút gạt sang vị trí ‘Bật’.

Tắt tính năng ‘Được chia sẻ với bạn’ từ Cài đặt Safari

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa vĩnh viễn chức năng ‘Được chia sẻ với bạn’ trên iPhone của mình nếu bạn muốn làm như vậy.

Để làm điều đó, hãy khởi chạy ứng dụng ‘Cài đặt’ từ màn hình chính hoặc thư viện ứng dụng trên iPhone.

Tiếp theo, cuộn xuống để xác định vị trí và nhấn vào tùy chọn ‘Tin nhắn’ hiện trên màn hình.

Sau đó, cuộn xuống và nhấn vào tab ‘Được chia sẻ với bạn’.

Sau đó, chuyển công tắc sau trường ‘Safari’ sang vị trí ‘Tắt’ để tắt vĩnh viễn phần ‘Được chia sẻ với bạn’ cho Safari.

Bạn cũng có thể tắt toàn bộ tính năng cho tất cả các ứng dụng được hỗ trợ, tìm trường ‘Chia sẻ Tự động’ và chuyển công tắc sau sang vị trí ‘Tắt’.


Xong rồi các bạn ơi, giờ bạn đã biết cách ẩn hoặc thậm chí vô hiệu hóa phần ‘Được chia sẻ với bạn’ trên Safari.

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm
Sao Hải Vương
Logo