Cách rời khỏi nhóm tin nhắn trên iMessage cho iPhone (Group Chat)

Trong hơn một thập kỷ, iMessage hoặc ứng dụng Tin nhắn đã là ứng dụng chat được sử dụng rộng rãi nhất trên iPhone, iPad và Mac. Dịch vụ này cung cấp tất cả các tính năng nhắn tin truyền thống như gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, tài liệu và tin nhắn nhóm với tối đa 32 người. Nhắn tin nhóm đã trở nên phổ biến trên iMessage vì sự liền mạch khi chat với bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc những người quen gần đây mà bạn nói chuyện về một chủ đề nhất định.

Giống như bất kỳ hoạt động nhóm nào, đôi khi bạn có thể thấy mình bị mắc kẹt trong một cuộc chat mà bạn muốn thoát ra. Nếu bạn là người muốn thoát khỏi nhóm chat trên iMessage, thì trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm cách tránh nó làm bạn mất tập trung trong tương lai. 

Liên quan: Cách chia sẻ vị trí trực tiếp với ai đó qua iMessage

Cách rời khỏi nhóm Chat trên iMessage cho iPhone (Group Chat) (2 cách)

Nếu bạn muốn rời khỏi nhóm Chat trên ứng dụng Tin nhắn, điều quan trọng là nhóm này phải gồm các liên hệ đang sử dụng iMessage từ iPhone hoặc iPad của họ. Đó là bởi vì bạn không thể thoát khỏi các nhóm bao gồm người dùng không phải của Apple. Đây là những người dùng không sử dụng iMessage để gửi tin nhắn nhưng tin nhắn của họ được gửi cho bạn thông qua SMS / MMS truyền thống như những tin nhắn được gửi trên thiết bị Android.

Bạn có thể kiểm tra xem nhóm mà bạn tham gia có phải là nhóm iMessage hay không bằng cách chỉ cần nhìn vào màu của bong bóng hội thoại, màu này sẽ là màu xanh lam đối với các nhóm chứa đầy người dùng Apple và màu xanh lục nếu bất kỳ ai trong số họ không phải là người dùng Apple. 

1. Trên iPhone / iPad 

Để rời khỏi một nhóm trên iMessage, hãy mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone / iPad và đảm bảo rằng bạn có thể xem tất cả các chuỗi chat của mình bằng cách đi tới phần ‘Tất cả tin nhắn’ trên ứng dụng.

Trên màn hình này, nhấn vào cuộc Group Chat mà bạn muốn rời khỏi. 

Khi Group Chat mở trên màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng hoặc tên nhóm ở đầu chuỗi chat. 

Thao tác này sẽ mở màn hình thông tin nhóm. Tại đây, cuộn xuống và chọn tùy chọn ‘Rời khỏi cuộc chat này’. 

Trong lời nhắc xuất hiện ở dưới cùng, hãy xác nhận quá trình này bằng cách nhấn lại vào ‘Rời khỏi cuộc chat này’. 

2. Trên Mac

Nếu bạn muốn rời khỏi Group Chat bên trong iMessage trên macOS, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách khởi chạy ứng dụng Tin nhắn từ thư mục Ứng dụng, Launchpad hoặc Spotlight. Khi ứng dụng Tin nhắn mở trên máy Mac, hãy chọn nhóm mà bạn không muốn tham gia nữa và nhấn vào biểu tượng ‘i’ ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ ứng dụng Tin nhắn để mở màn hình Thông tin của nhóm. 

Trong menu mục bổ sung xuất hiện ở phía bên phải, cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn ‘Leave this Conversation’. 

Bạn có thể xác nhận quá trình này bằng cách nhấp vào tùy chọn ‘Leave’ bên trong lời nhắc xuất hiện trên màn hình. 

Bây giờ bạn sẽ bị xóa khỏi nhóm iMessage. 

Điều gì xảy ra khi bạn rời khỏi một nhóm trên iMessage?

Khi bạn sử dụng tùy chọn ‘Rời khỏi cuộc chat này’, bạn sẽ bị xóa khỏi cuộc Group Chat mà bạn muốn thoát. Việc rời khỏi cuộc Group Chat sẽ không thông báo cho các thành viên khác trong nhóm, tương tự như khi bạn xóa một đoạn tin nhắn trên iMessage. Những người khác sẽ chỉ biết rằng bạn đã thoát khỏi nhóm khi họ kiểm tra màn hình thông tin nhóm trên iPhone hoặc Mac của họ. Một nhóm mà bạn đã rời khỏi sẽ có thông báo You left the conversation – “Bạn đã rời khỏi cuộc chat” ở cuối màn hình khi được mở. 

Tin nhắn trong nhóm sẽ tiếp tục tồn tại bên trong ứng dụng Tin nhắn để bạn truy cập bất kỳ lúc nào sau này, miễn là bạn muốn giữ nó. Đối với các tin nhắn hiển thị trong nhóm, bạn có quyền truy cập vào tất cả các tin nhắn mà bạn và những người khác đã chia sẻ trong thời gian ở trên đó. Tuy nhiên, sẽ không có tin nhắn mới nào xuất hiện trong cuộc Group Chat và bạn sẽ chỉ thấy tin nhắn cuối cùng được gửi đến nhóm trước khi rời khỏi. 

Tại sao tôi không thể rời khỏi nhóm iMessage?

Tùy chọn ‘Leave this Conversation’ – ‘Rời khỏi cuộc chat này’ có thể xóa bạn ngay lập tức khỏi nhóm iMessage bên trong ứng dụng Tin nhắn. Tuy nhiên, tùy chọn này có thể chuyển sang màu xám khi có ai đó trong nhóm nhắn tin không sử dụng iMessage hoặc nếu họ không có iPhone. Nếu một thành viên của nhóm gửi tin nhắn SMS / MMS thông thường, thì không có cách nào bạn có thể rời khỏi nhóm đó.

Apple không đưa ra lời giải thích tại sao bạn không thể rời khỏi một nhóm như vậy, đặc biệt là khi các tin nhắn SMS đã trở nên lỗi thời trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để phân biệt giữa nhóm iMessage và nhóm SMS, có một cách dễ dàng để biết điều đó. Các nhóm iMessage là những nhóm bạn có thể chọn rời khỏi và các bong bóng chat do bạn gửi theo dạng chuỗi này sẽ xuất hiện với màu xanh lam. 

Nếu bạn là thành viên của nhóm SMS / MMS trên ứng dụng Tin nhắn, bong bóng chat của tin nhắn trong nhóm sẽ có màu xanh lục. Trong những trường hợp như vậy, điều đó có nghĩa là một hoặc nhiều thành viên của nhóm này không phải là người dùng iPhone hoặc iMessage. 

Có thể tránh tin nhắn nhóm trên iMessage mà không cần rời khỏi không ?

Mặc dù Apple khiến việc rời khỏi nhóm iMessage chỉ là chuyện đơn giản, nhưng việc thoát khỏi một nhóm có thể không phải là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn vì lý do đạo đức. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn là một phần của một nhóm mà bạn vĩnh viễn không thể thoát khỏi, thì điều ít nhất bạn có thể làm để ngăn chặn tin nhắn của nhóm này là tắt tiếng tất cả các thông báo của nhóm đó. Tắt thông báo tin nhắn nhóm hoạt động tương tự như tắt tiếng chuỗi tin nhắn trên iMessage vì nó tắt tiếng tất cả các tin nhắn trong tương lai mà bạn nhận được qua nhóm. Điều này cũng có thể hữu ích cho các nhóm SMS / MMS mà bạn, nếu không thì không thể rời khỏi. 

Để tắt tiếng một gửi tin nhắn nhóm trên iMessage, hãy mở ứng dụng Tin nhắn và chọn chuỗi bạn muốn ẩn thông báo. 

Khi Tin nhắn nhóm mở ra, hãy nhấn vào biểu tượng hoặc tên nhóm ở đầu màn hình. 

Thao tác này sẽ mở màn hình thông tin nhóm. Tại đây, cuộn xuống và bật nút chuyển đổi ‘Ẩn cảnh báo’. 

Bằng cách này, bạn sẽ tiếp tục nhận được tin nhắn trong nhóm nhưng bạn sẽ không còn nhận được cảnh báo cho từng và mọi tin nhắn được chia sẻ trong nhóm đó nữa. Khi bạn ‘Ẩn thông báo’ cho một nhóm, không ai trong nhóm sẽ biết rằng bạn đã tắt thông báo cho nhóm. 

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về việc rời khỏi nhóm Chat trên iMessage.

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm
Sao Hải Vương
Logo