Chế độ hạn chế YouTube: Chế độ này là gì ? Cách tắt cũng như các sự cố và cách khắc phục

Bước nhảy vọt của YouTube đối với an toàn online dưới dạng ‘Chế độ hạn chế’ được đánh giá cao bởi những người dùng muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nội dung có sẵn thông qua ứng dụng phát online video. Theo mặc định, YouTube sẽ tắt cài đặt này.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng bạn không thể truy cập một số nội dung video nhất định, bạn có thể muốn kiểm tra xem bạn đã bật chế độ này trên tài khoản của mình chưa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến Chế độ hạn chế trong YouTube là gì, cách tắt chế độ này và hơn thế nữa.

‘Chế độ hạn chế’ trên YouTube là gì

Do mức độ an toàn online ngày càng tăng, YouTube đã giới thiệu một cách để tạo ra một môi trường có lợi cho trẻ em. Chế độ hạn chế của YouTube lọc ra nội dung không phù hợp và nội dung bị giới hạn độ tuổi người xem để tạo ra một môi trường chuyên nghiệp phù hợp.

YouTube sử dụng cả hai, một hệ thống tự động dựa trên các thuật toán để phân loại nội dung video, cũng như một nhóm người kiểm duyệt để rà soát thủ công các nội dung được báo cáo.

Các thuật toán này được sử dụng để lọc ra nội dung trong Chế độ hạn chế, hoạt động bằng cách kiểm tra các phần tử khác nhau của Video; chúng bao gồm các từ trong tiêu đề, bản ghi, ngôn ngữ và cả siêu dữ liệu.

Chế độ hạn chế có thể được bật ở cấp người dùng hoặc cấp administrator. Nhiều thư viện và nơi làm việc đã bật cài đặt này để ngăn người dùng truy cập nội dung không phù hợp. Nếu được administrator bật, người dùng cá nhân không thể tắt cài đặt này. Chỉ hồ sơ administrator đã bật cài đặt này mới có thể tắt Chế độ hạn chế trên YouTube.

Điều gì xảy ra khi Chế độ hạn chế được bật

Nếu Chế độ hạn chế được bật trên một tài khoản, người dùng sẽ không thể truy cập bất kỳ nội dung không phù hợp hoặc giới hạn độ tuổi. Điều này sẽ không chỉ hạn chế các thông số tìm kiếm trong ứng dụng mà còn ảnh hưởng đến chức năng tự động phát của YouTube, nơi nó quyết định video tiếp theo tùy thuộc vào nội dung liên quan.

Ngoài ra, khi Chế độ hạn chế được bật, người dùng sẽ không thể xem hoặc nhận xét các video trên YouTube. Phần bình luận của video sẽ bị chặn với thông báo ‘Chế độ hạn chế đã ẩn nhận xét cho video này.’

Chế độ hạn chế chỉ hoạt động trên tài khoản người dùng, vì vậy để truy cập cài đặt này, bạn phải đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình .

Cách tắt Chế độ hạn chế trên YouTube trên PC

Đăng nhập vào tài khoản YouTube và nhấp vào hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của trang. Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào ‘Chế độ hạn chế’.

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên hiển thị rằng Chế độ hạn chế đã được bật trên tài khoản. Tắt nút để tắt Chế độ hạn chế trên tài khoản.

Cần phải lưu ý rằng Chế độ hạn chế hoạt động ở cấp trình duyệt; có nghĩa là bạn sẽ cần phải tắt chế độ trên từng trình duyệt đã bật chế độ này.

Cách tắt Chế độ hạn chế trên ứng dụng YouTube

Để tắt Chế độ hạn chế trên thiết bị bằng ứng dụng YouTube, hãy đăng nhập vào tài khoản và nhấn vào hồ sơ ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào Cài đặt> Chung> Chế độ hạn chế. Bật nút để bật Chế độ hạn chế trên tài khoản.

Cách tắt Chế độ hạn chế trên trang YouTube dành cho thiết bị di động

Nếu không muốn sử dụng ứng dụng YouTube, bạn vẫn có thể truy cập YouTube bằng trình duyệt web trên smartphone của mình trên trang YouTube dành cho thiết bị di động. Để tắt Chế độ hạn chế trên trang YouTube Mobile, trước tiên hãy nhấp vào ảnh hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của trang.

Đi tới Cài đặt> Tài khoản và tắt nút chuyển đổi Chế độ hạn chế.

Như đã đề cập ở trên, Chế độ hạn chế hoạt động ở cấp trình duyệt; có nghĩa là bạn sẽ cần phải tắt chế độ trên từng trình duyệt web di động đã bật chế độ này.

Cách tắt Chế độ hạn chế trên Android Tivi

Để tắt Chế độ hạn chế trên ứng dụng YouTube trên Android Tivi, trước tiên hãy mở ứng dụng YouTube và đăng nhập vào tài khoản.

Cuộn xuống ‘Cài đặt’ và chọn ‘Chế độ hạn chế’ (hoặc Chế độ an toàn). Chuyển nút thành ‘Đã tắt’

Lưu ý: Cài đặt này chỉ áp dụng cho Android Tivi và sẽ không phản ánh trong tài khoản khi đăng nhập từ một thiết bị khác.

Tại sao tôi không thể tắt Chế độ hạn chế

Chế độ hạn chế, như đã đề cập ở trên, có thể được bật ở cấp người dùng hoặc cấp administrator. Nếu bạn thấy rằng bạn không thể tắt cài đặt bằng cách sử dụng các hướng dẫn ở trên, điều đó có thể có nghĩa là administrator hệ thống của tài khoản đã vô hiệu hóa cài đặt đó. Bạn sẽ cần liên hệ với administrator và yêu cầu họ tắt Chế độ hạn chế.

Tôi đã tắt Chế độ hạn chế, tại sao nó không hoạt động

Chế độ hạn chế hoạt động ở cấp trình duyệt. Nếu bạn đã tắt Chế độ hạn chế trên tài khoản của mình bằng ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động và vẫn thấy nó được bật khi sử dụng PC, thì có thể là do Chế độ hạn chế đã được bật trên trình duyệt. Chỉ cần làm theo các bước được đề cập ở trên để tắt Chế độ hạn chế trên PC.

Tương tự, nếu bạn đã tắt Chế độ hạn chế trên Android Tivi của mình, bạn vẫn có thể thấy nó được bật trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, nếu nó vẫn chưa bị tắt ở đó.

Cách báo cáo video vi phạm

Bản thân YouTube tuyên bố rằng thuật toán của họ không thể lọc ra hoàn toàn tất cả các nội dung không phù hợp. Có thể xảy ra trường hợp video có thể vượt qua các giới hạn, ngay cả khi Chế độ hạn chế được bật. Nếu gặp trường hợp như vậy, bạn có thể báo cáo video lên YouTube để xem xét.

Để báo cáo video, hãy nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tiêu đề của video, sau đó nhấp vào ‘Báo cáo’. Trong cửa sổ bật lên sau, hãy chọn lý do báo cáo video; nếu bạn không chắc chắn, hãy di chuột qua dấu chấm hỏi bên cạnh mỗi danh mục để tìm hiểu thêm.

Để báo cáo toàn bộ kênh cho YouTube, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Báo cáo kênh’ ở cuối cửa sổ bật lên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về Chế độ hạn chế của YouTube và cách tắt chế độ này. Bạn có gặp bất kỳ sự cố nào với Chế độ hạn chế không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.  

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm
Sao Hải Vương
Logo