Cách lưu trữ / xóa lớp học trên Google Classroom trên điện thoại và máy tính


Cho dù bạn là giáo viên hay gia sư, Google Classroom cung cấp một không gian học tập ảo mà qua đó bạn có thể đưa ra bài tập, điểm số và phản hồi cho học sinh của mình.

Phần tốt nhất về nền tảng này là bạn có thể tạo bao nhiêu lớp tùy thích. Nếu bạn cảm thấy lớp học của mình đã chạy hết khóa học và không cần lại nữa, bạn có thể hủy kích hoạt hoặc xóa lớp học đó để giải phóng dung lượng trong lớp học ảo của mình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lưu trữ hoặc xóa Google Classroom trên các phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn lưu trữ hoặc xóa một lớp học trên Google Classroom

Bạn có thể lưu trữ hoặc xóa một lớp khi hoàn thành việc đó, nhưng có sự khác biệt giữa hai hành động này. 

Việc lưu trữ một lớp giống như “vô hiệu hóa” nó, vì vậy nó không hoạt động và không được sử dụng. Lớp học sẽ không xuất hiện trong các lớp học đang hoạt động nhưng vẫn tồn tại trong một khu vực riêng của Google Classroom.

Ngoài ra, việc lưu trữ một lớp học sẽ bảo quản công việc – tất cả tài liệu lớp học, file đính kèm, bài đăng và nhận xét – trong lớp để bạn hoặc sinh viên có thể xem và truy cập chúng. Tuy nhiên, họ không thể cập nhật tài liệu hoặc hủy đăng ký khỏi lớp học đã lưu trữ.

Bạn cũng có thể xóa hoặc xóa Google Classroom vĩnh viễn. Không giống như việc lưu trữ lớp học mà giáo viên hoặc đồng giáo viên có thể thực hiện, chỉ giáo viên chính mới có thể xóa Google Classroom.

Cách lưu trữ lớp học trên Google Classroom

Google Classroom cung cấp chức năng Lưu trữ trong menu Cài đặt , cho phép giáo viên hoặc đồng giáo viên lưu trữ lớp học từ máy tính hoặc thiết bị di động. 

Tính năng lưu trữ có ích khi kết thúc học kỳ hoặc học kỳ, vì vậy bạn có thể bảo quản tài liệu học tập và sắp xếp chúng ngăn nắp khi bạn chuyển sang các khóa học khác.

Lưu ý : Chức năng Đã lưu trữ sẽ không xuất hiện trong menu nếu bạn chưa lưu trữ bất kỳ lớp nào. 

Máy vi tính

Bạn có thể truy cập Google Classroom từ trình duyệt web trên PC hoặc Mac chạy Windows của mình để lưu trữ lớp học.

  1. Mở Google Classroom trên máy tính và chọn Thêm (dấu chấm lửng) ở trên cùng bên phải của thẻ cho lớp học bạn muốn lưu trữ. 
  1. Chọn Lưu trữ .
  1. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, chọn Lưu trữ để xác nhận hành động.
  1. Chọn biểu tượng dòng xếp chồng trong trang Lớp để xem lớp đã lưu trữ, sau đó chọn Lớp đã lưu trữ .

Lưu ý : Nếu bạn chưa lưu trữ bất kỳ lớp nào, bạn sẽ không thấy tùy chọn Lớp đã Lưu trữ trong menu.

Android và iPhone

Bạn cũng có thể lưu trữ một lớp học thông qua ứng dụng Google Classroom trên thiết bị di động của mình.

  1. Mở ứng dụng Google Classroom và nhấn vào Thêm (dấu chấm lửng) trên thẻ cho lớp học bạn muốn lưu trữ. 
  1. Nhấn vào Lưu trữ .

Khôi phục lớp học Google Classroom đã lưu trữ

Nếu bạn muốn xem lại thẻ lớp đã lưu trữ với các lớp đang hoạt động, bạn có thể khôi phục lớp và sử dụng lại tất cả tài liệu, bài đăng, bài tập và nhận xét. 

  1. Mở Google Classroom trên máy tính hoặc thiết bị di động và chọn hoặc nhấn vào Menu . 
  1. Chọn hoặc nhấn vào Lớp đã lưu trữ .
  1. Tiếp theo, chọn hoặc nhấn vào Thêm (dấu chấm lửng)> Khôi phục trên thẻ lớp.
  1. Chọn Khôi phục để xác nhận hành động.

Cách xóa lớp học trên Google Classroom

Xóa Google Classroom sẽ xóa quyền truy cập vào bất kỳ bài đăng hoặc nhận xét nào trong lớp. Tuy nhiên, bạn và sinh viên có thể sử dụng liên kết có liên quan để truy cập các file lớp trong thư mục Google Drive. 

Lưu ý : Bạn phải lưu trữ một lớp trước khi xóa nó. Việc xóa là vĩnh viễn, vì vậy chỉ thực hiện hành động này nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ không bao giờ sử dụng lại lớp học.

Máy vi tính

Bạn có thể xóa Google Classroom khỏi trình duyệt web trên máy tính của mình (PC hoặc Mac).

  1. Mở Google Classroom và chọn Menu .
  1. Chọn Lớp học đã Lưu trữ .
  1. Tiếp theo, chọn Thêm (dấu chấm lửng) ở trên cùng bên phải của thẻ lớp cho khóa học bạn muốn xóa.
  1. Chọn Xóa .
  1. Tiếp theo, chọn Xóa một lần nữa để xác nhận hành động. 

Android hoặc iPhone

Nếu bạn có ứng dụng Google Classroom trên thiết bị Android hoặc iPhone của mình, bạn có thể xóa lớp học bạn đã lưu trữ trong phần đầu tiên.

  1. Mở ứng dụng Google Classroom và chọn Thêm (dấu chấm lửng) ở góc trên cùng bên phải của thẻ lớp học cho khóa học bạn đang xóa. 
  1. Nhấn vào Xóa .
  1. Tiếp theo, chạm vào Xóa một lần nữa để xác nhận hành động. 

Lưu ý : Chỉ giáo viên chính mới có thể xóa Google Classroom.

Cách rời khỏi lớp học trên Google Classroom

Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể rời khỏi một lớp học đã lưu trữ để xóa nó khỏi tài khoản của mình. Giáo viên sẽ vẫn có tất cả các bài tập, bài đăng và nhận xét. 

  1. Mở Google Classroom trên trình duyệt hoặc từ ứng dụng trên thiết bị di động và chọn Menu .
  1. Chọn hoặc nhấn Lớp học .
  1. Tiếp theo, chọn hoặc chạm vào Thêm (dấu chấm lửng) ở góc trên cùng bên phải của thẻ lớp học cho khóa học bạn muốn rời khỏi.
  1. Chọn hoặc nhấn Hủy đăng ký .

Giữ cho lớp học trên Google Classroom được ngăn nắp

Lưu trữ hoặc xóa các lớp học trên Google Classroom cho phép bạn quản lý các lớp học của mình và giữ cho trang chủ gọn gàng và có tổ chức. 

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm

Copyright Saohaivuong All Rights Reserved.

Sao Hải Vương
Logo