Cách ẩn ảnh, video trên Google Photos

Trước đây, nếu bạn muốn ẩn ảnh hoặc clip trong Google Photos, bạn sẽ sao chép chúng vào thùng rác hoặc sử dụng ứng dụng ẩn / khóa ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, hiện nay, Google hiện đã giới thiệu một cách khả năng tự nhiên để bảo vệ ảnh bằng mật khẩu bên trong Google Photos. Điều này đã được thực hiện với sự trợ giúp của c Vậy Locked folder là gì và cách thêm ảnh vào thư mục đó?

Quảng cáo
Nhau mèo đen : 1 vị thuốc, 1 phong thủy

 Locked Folder là gì trong Google Photos?

Được tìm thấy trong phần tiện ích của Google Photos, Locked Folder cho phép bạn ẩn ảnh và video nhạy cảm sau mật mã. Locked Folder sử dụng khóa màn hình của điện thoại của bạn, có thể là mật khẩu hoặc sinh trắc học. Nghĩa là, ngoài việc mở khóa thiết bị, bạn sẽ cần phải mở khóa riêng Locked folder.

Các mục bên trong Locked folder được giữ ở chế độ riêng tư và không ứng dụng nào khác có thể truy cập chúng. Ảnh và video như vậy cũng bị ẩn khỏi các ứng dụng thư viện khác. Bạn chỉ có thể xem chúng bên trong Locked folder sau khi mở khóa.

Trước đây, Locked folder chỉ khả dụng trên điện thoại Google Pixel, nhưng hiện đã có trên mọi điện thoại không phải Pixel chạy Android 6 trở lên.

Cách thêm ảnh hoặc video vào Locked folder

Có ba cách để ẩn ảnh và video trong Locked folder

Phương pháp 1

1. Mở ứng dụng Google Photos và chuyển đến tab Library.

Thư viện thư mục đã khóa của Google Photos

2 . Nhấn vào Utilities. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, bạn sẽ thấy tùy chọn Set up Locked folder, hãy nhấn vào nó.

Tiện ích thư mục đã khóa của Google Photos

Ngoài ra, cuộn xuống và nhấn vào Locked folder trong phần sắp xếp thư viện của bạn.

Tùy chọn thư mục đã khóa của Google Photos

3. Bạn sẽ cần mở khóa thiết bị của mình nếu bạn có khóa màn hình. Trong trường hợp không, bạn sẽ cần phải tạo nó trước khi có thể thiết lập Locked folder.

4. Màn hình Locked folder sẽ xuất hiện. Nhấn vào nút Move items hoặc nhấn vào biểu tượng Add ở trên cùng.

Thư mục đã khóa của Google Photos Thêm ảnh

5. Chọn các mục bạn muốn thêm vào Locked folder và nhấn vào Move ở trên cùng.

Thư mục đã khóa của Google Photos Di chuyển các mục

6 . Mục sẽ xuất hiện trong Locked folder.

Các mục trong thư mục đã khóa của Google Photos

Phương pháp 2

Ngoài ra, hãy mở ảnh hoặc video trong Google Photos và vuốt lên. Nhấn vào Move to Locked folder.

Thư mục đã khóa của Google Photos Di chuyển từ

Phương pháp 3

Nếu sở hữu điện thoại Google Pixel, bạn có thể lưu ảnh trực tiếp từ máy ảnh trong Locked folder. Tính năng này hoạt động trên Pixel 3 trở lên.

Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Google máy ảnh trên điện thoại của bạn. Nhấn vào tùy chọn Photo Gallery ở trên cùng. Menu lưu vào sẽ xuất hiện. Chọn Locked folder.

Pixel thư mục đã khóa của Google Photos

Bây giờ, bất kỳ ảnh hoặc video nào bạn chụp sẽ được lưu tự động trong Locked folder. Để lưu vào album thông thường, hãy chọn Photo Gallery từ menu này.

Điều gì sẽ xảy ra khi đưa ảnh và video vào Locked Folder

Locked Folder không chỉ ẩn những bức ảnh được đặt bên trong nó mà nó còn có tác dụng đối với những thứ khác như hình dưới đây.

Các tính năng của Google Photos

Các mục được thêm vào Locked Folder sẽ không xuất hiện trong tìm kiếm, kỷ niệm, phim hoặc album của Google Photos. Chúng sẽ chỉ hiển thị bên trong Locked Folder. Hơn nữa, bạn không thể chuyển các mục vào thùng rác từ Locked Folder hoặc đặt chúng vào album. Locked Folder cũng thiếu khả năng chỉnh sửa ảnh.

Hạn chế chia sẻ

Khi thêm ảnh vào Locked Folder, bạn sẽ không thể chia sẻ chúng từ ứng dụng Google Photos hoặc trực tiếp thông qua các ứng dụng khác. Đó là bởi vì các ứng dụng khác không thể truy cập vào ảnh có trong Locked Folder.

Chức năng đám mây

Google Photos được sử dụng như một ứng dụng thư viện thông thường và một công cụ lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, bất kỳ ảnh hoặc video nào được thêm vào Locked Folder đều được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn và sẽ không được tải lên đám mây. Nếu ảnh đã được tải lên đám mây, bản sao lưu trên đám mây sẽ bị xóa và ảnh sẽ được lưu vào bộ nhớ điện thoại của bạn.

Truyền dữ liệu

Tương tự, các mục bên trong Locked Folder sẽ không được chuyển khi chia sẻ với các thiết bị khác bằng truyền cáp hoặc USB.

Ảnh chụp màn hình

Cả ảnh chụp màn hình và bản ghi màn hình đều bị chặn bên trong Locked Folder. Nếu bạn cố chụp, ảnh hoặc video đã chụp sẽ có màu đen.

Gỡ cài đặt ứng dụng

Nói chung, việc gỡ cài đặt ứng dụng Google Photos hoặc xóa dữ liệu của ứng dụng sẽ không ảnh hưởng đến ảnh hoặc video. Tuy nhiên, bất kỳ mục nào bên trong Locked Folder sẽ bị xóa vĩnh viễn khi bạn xóa ứng dụng Google Photos hoặc xóa dữ liệu của nó. Để lưu chúng, bạn cần xóa chúng khỏi Locked Folder.

Cách xóa ảnh khỏi thư mục đã khóa

Chuyển đến Locked Folder bên trong Google Photos. Mở khóa thư mục và nhấn vào ảnh hoặc video mà bạn muốn chuyển trở lại album thông thường. Nhấn vào nút Move. Trong trường hợp bạn muốn xóa ảnh vĩnh viễn, hãy nhấn vào nút Delete. Xin lưu ý rằng mục sẽ không được đưa vào thùng rác mà sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Thư mục đã khóa của Google Photos Di chuyển đến Album

Nếu bạn muốn di chuyển lại nhiều mục, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm trên màn hình Locked folder. Chọn các mục và nhấn vào Move.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Bạn có thể bảo vệ bằng mật khẩu cho Album trên Google Photos không?

Bạn không thể đặt mật khẩu cho từng album trong Google Photos. Nếu bạn muốn ẩn ảnh, bạn sẽ cần phải chuyển ảnh đó vào Locked folder.

Bạn có thể sử dụng mật khẩu khác với màn hình khóa không

Locked folder chỉ sử dụng khóa thiết bị của bạn. Vì vậy, bất kỳ ai có quyền truy cập vào khóa màn hình thiết bị sẽ có thể mở khóa Locked folder.

Sự khác biệt giữa Locked folder và Archive (kho lưu trữ) là gì?

Các mục đã lưu trữ không được bảo vệ bằng bất kỳ khóa nào. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập chúng và cũng sẽ hiển thị trong tìm kiếm của Google Photos, không giống như các mục trong Locked folder. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng chia sẻ ảnh đã lưu trữ.

Quảng cáo

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm

Copyright Saohaivuong All Rights Reserved.

Liên kết : Trợ lý mua sắm
Sao Hải Vương
Logo