Cách chia sẻ trạng thái ‘Tập trung’ trên iPhone

Chia sẻ trạng thái Focus trong iMessage để cho người khác biết rằng bạn đang bận vào lúc này và sẽ quay lại sau khi thời gian cho phép.

Top 10 Quán cà phê view đẹp ở Bình Chánh Hồ Chí Minh

Với iOS 15, Apple đã giới thiệu Trạng thái ‘Tập trung’ , đối với những người chưa bắt đầu, Trạng thái ‘Tập trung’ hoạt động song song với Chế độ ‘Tập trung’ trên iPhone và cho phép giao tiếp tốt hơn.

Nói một cách đơn giản, bất cứ khi nào bất kỳ liên hệ nào cố gắng liên hệ với bạn khi bạn đang bật Chế độ ‘Tập trung’, Trạng thái ‘Tập trung’ sẽ cho mọi người biết rằng bạn đã tắt tiếng thông báo tại thời điểm đó. Tuy nhiên, họ vẫn nhận được một tùy chọn để thông báo cho bạn. Nếu họ vẫn chọn thông báo cho bạn, các nguyên tắc Chế độ ‘Tập trung’ sẽ bị bỏ qua và thông báo từ họ sẽ được coi là nhạy cảm về thời gian.

Hơn nữa, khi bạn đang sử dụng nhiều thiết bị Apple, nếu bạn bật Chế độ ‘Tập trung’ trên một trong các thiết bị của mình, nó sẽ tự động bật Chế độ ‘Tập trung’ tương tự trên tất cả các thiết bị khác cùng với Trạng thái ‘Tập trung’ cho chúng.

Tất cả những điều này chắc chắn nghe có vẻ thực sự tuyệt vời nhưng có một vài lưu ý cho điều này. Tại thời điểm viết bài này, Trạng thái ‘Tập trung’ chỉ hoạt động đối với ứng dụng tin nhắn và nó sẽ chỉ được chia sẻ với những liên hệ đang sử dụng thiết bị Apple chạy iOS 15 trở lên.

Mặc dù Trạng thái ‘Tập trung’ được bật theo mặc định trong iOS, tuy nhiên, bạn cần bật Chế độ ‘Tập trung’ trước để chia sẻ Trạng thái ‘Tập trung’.

Cách bật Chế độ ‘Tập trung’ trên iPhone

Bật Chế độ ‘Tập trung’ không phải là khoa học tên lửa và bạn có thể nhanh chóng bật Chế độ ‘Tập trung’ của mình một cách nhanh chóng từ Trung tâm điều khiển của iPhone. Hơn nữa, bạn cũng có thể đặt thời lượng để Chế độ ‘Tập trung’ có hiệu lực ngay từ Trung tâm điều khiển.

Để bật Chế độ ‘Tập trung’, hãy vuốt xuống từ góc ngoài cùng bên phải của iPhone để truy cập Trung tâm điều khiển (dành cho iPhone X trở lên). Ngược lại, nếu bạn vẫn đang sử dụng Touch ID đó, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển.

Bây giờ, tìm tùy chọn ”Tập trung” trên Trung tâm điều khiển. Sau đó, chạm và giữ vào nó để hiển thị tất cả các Chế độ ‘Tập trung’ mà bạn có thể đặt trên iPhone của mình.

Sau đó, nhấn vào Chế độ ‘Tập trung’ ưa thích để kích hoạt nó trên iPhone. Chế độ ‘Tập trung’ đã chọn sẽ có hiệu lực cho đến khi bạn tắt chế độ này theo cách thủ công từ Trung tâm điều khiển.

Ngoài ra, bạn cũng có thể Siri để bật Chế độ ‘Tập trung’ cụ thể bằng cách nói, “Này Siri, bật <Chế độ ‘Tập trung’> ‘Tập trung’” và nó sẽ ngay lập tức làm như vậy. Tuy nhiên, hãy nhớ Chế độ ‘Tập trung’ sẽ có hiệu lực cho đến khi bạn tắt chế độ này theo cách thủ công.

Để lên lịch tắt Chế độ ‘Tập trung’, từ màn hình chọn Chế độ ‘Tập trung’, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng (ba chấm ngang) hiện diện ở cạnh bên phải của mỗi ô Chế độ ‘Tập trung’. Sau đó, chọn tùy chọn ưa thích theo yêu cầu để tự động tắt Chế độ ‘Tập trung’.

Bây giờ bạn đã quen với việc bật Chế độ ‘Tập trung’, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang chia sẻ chế độ này với các liên hệ của mình.

Chia sẻ trạng thái ‘Tập trung’ trong iMessage trên iPhone

Nếu Chế độ ‘Tập trung’ được bật nhưng những người dùng khác vẫn không hiểu rằng bạn đã tắt tiếng thông báo, thì có thể tính năng chia sẻ Trạng thái ‘Tập trung’ đã bị tắt cho Chế độ ‘Tập trung’ cụ thể đó.

Để kiểm tra trạng thái hiện tại của chia sẻ Trạng thái ‘Tập trung’, hãy mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính hoặc thư viện ứng dụng trên iPhone.

Sau đó, xác định vị trí và nhấn vào tab ”Tập trung” để tiếp tục.

Bây giờ, hãy nhấn vào Chế độ ‘Tập trung’ mà bạn muốn bật chia sẻ Trạng thái ‘Tập trung’ từ danh sách.

Sau đó, tìm phần ‘tùy chọn’ và nhấn vào tùy chọn ‘Trạng thái ‘Tập trung” để tiếp tục.

Cuối cùng, nhấn vào nút chuyển sau tùy chọn ‘Chia sẻ trạng thái ‘Tập trung” để chuyển sang vị trí ‘Bật’.

Bây giờ bạn đang chia sẻ Trạng thái ‘Tập trung’ cho Chế độ ‘Tập trung’ cụ thể với tất cả các địa chỉ liên hệ của mình. Nếu bạn muốn chia sẻ Trạng thái ‘Tập trung’ của mình với mọi Chế độ ‘Tập trung’, bạn sẽ phải bật nó cho tất cả chúng. May mắn thay, các liên hệ sẽ chỉ được biết rằng bạn đã tắt tiếng thông báo chứ không phải Chế độ ‘Tập trung’ mà bạn đang sử dụng hiện tại.

Bây giờ bạn đang chia sẻ Trạng thái ‘Tập trung’ với tất cả các địa chỉ liên hệ của mình, bước cuối cùng vẫn là cấp cho ứng dụng quyền truy cập ‘Tập trung’ để chuyển tiếp Trạng thái ‘Tập trung’.

Cho phép ứng dụng truy cập ‘Tập trung’ từ Cài đặt

Để chia sẻ Trạng thái ‘Tập trung’, một ứng dụng rõ ràng cần sự cho phép để làm như vậy. Tuy nhiên, điều đó không gây khó khăn chút nào; trên thực tế, nó là một quá trình rất đơn giản và dễ hiểu.

Để làm như vậy, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính hoặc thư viện ứng dụng trên iPhone.

Sau đó, tìm ứng dụng bạn muốn cấp quyền chia sẻ Trạng thái ‘Tập trung’ với các liên hệ từ danh sách và nhấn vào ô của ứng dụng đó để tiếp tục.

Tiếp theo, từ phần ‘Cho phép <ứng dụng> truy cập’, tìm tùy chọn ”Tập trung” và nhấn vào công tắc sau để đưa nó về vị trí ‘Bật’.

Và đó là nó bây giờ bạn đã cho phép truy cập vào ứng dụng để chia sẻ Trạng thái ‘Tập trung’ với các liên hệ.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng Trạng thái ‘Tập trung’ sẽ không xuất hiện ngay lập tức khi một người cố gắng gửi tin nhắn cho bạn, nó sẽ chỉ thân mật với người gửi khi họ cố gắng gửi nhiều tin nhắn và cũng cung cấp cho họ tùy chọn ‘Vẫn thông báo cho bạn’ trong trường hợp giao tiếp cực kỳ quan trọng.


Focus Status là một cách tuyệt vời để lịch sự cho những người thân yêu và gần gũi biết rằng bạn sẽ không thể xem tin nhắn của họ ngay lập tức và sẽ liên lạc lại sau đó, đồng thời cho phép họ vượt qua rào cản trong trường hợp khẩn cấp.

Quảng cáo

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm

Copyright Saohaivuong All Rights Reserved.

Liên kết : Trợ lý mua sắm
Sao Hải Vương
Logo