Quên mật khẩu? Cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone mà không cần PC hoặc Mac!

Nếu bạn có một chiếc iPhone cũ hơn mà bạn đã quên mật khẩu thì bạn không thể làm được gì nhiều. Bạn phải đặt lại thiết bị của mình ở chế độ khôi phục hoặc flash một hình ảnh iOS mới để bắt đầu lại từ đầu. Đây là một tính năng bảo mật giúp duy trì mã hóa trên thiết bị của bạn trong trường hợp nó bị mất trong tương lai.

Tuy nhiên, sau iOS 15.2, giờ đây bạn có thể đặt lại thiết bị của mình trực tiếp từ màn hình khóa nếu điều này xảy ra với bạn. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về nó.

Cách thiết lập lại iPhone mà không cần máy tính để bàn

Giờ đây, bạn có thể đặt lại iPhone của mình trực tiếp từ màn hình khóa mà không cần màn hình. Điều này khá hữu ích nếu bạn quên mật mã của mình. Làm theo hướng dẫn bên dưới để giúp bạn bắt đầu.   

Những gì bạn cần

  • iOS 15.2 trở lên
  • Truy cập mạng (qua Dữ liệu di động hoặc WiFi)
  • ID Apple và mật khẩu mà bạn đã sử dụng để thiết lập thiết bị của mình

Hướng dẫn

Nhập mật khẩu ngẫu nhiên trên thiết bị của bạn cho đến khi bạn bị khóa hoàn toàn. Bạn cũng có thể sử dụng điều này để thử và đoán mật khẩu đã quên của mình. 

Sau khi bạn bị khóa khỏi thiết bị của mình, hãy nhấn vào Erase iPhone

Nhấn vào Erase [Device]. Nhấn vào cùng một lần nữa để xác nhận lựa chọn của bạn. 

Bây giờ hãy nhập ID Apple và mật khẩu của bạn khi được nhắc. Sau đó, bạn sẽ đăng xuất khỏi tài khoản Apple của mình. Sau khi đăng xuất, hãy nhấn vào Erase [Device]. 

Thiết bị của bạn bây giờ sẽ được đặt lại và dữ liệu của bạn sẽ bị xóa. Khi quá trình này hoàn tất, iPhone của bạn sẽ khởi động lại. Tiếp theo, bạn có thể thiết lập lại thiết bị Apple của mình với ID Apple của mình. Sau khi thiết lập, bạn có thể đặt mật mã mới trên thiết bị của mình và khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu nếu có.

Tôi có thể đặt lại mà không cần mật khẩu Apple ID không?

Rất tiếc, bạn không thể đặt lại thiết bị của mình nếu không có ID Apple và mật khẩu mà bạn đã sử dụng trên thiết bị của mình. Điều này sẽ khiến thiết bị của bạn gặp rủi ro và có thể khiến những kẻ lạ truy cập vào thiết bị của bạn. 

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp sẽ giúp bạn bắt kịp tính năng mới này trong iOS 15.2.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi ngắt kết nối khỏi mạng WiFi đã lưu?

Sau khi ngắt kết nối, bạn sẽ không thể kết nối lại với cùng một thiết bị trừ khi bạn mở khóa thiết bị của mình. 

Phải làm gì nếu bạn ngắt kết nối một mạng đã biết?

Lựa chọn duy nhất của bạn lúc này là kết nối với mạng di động và đặt lại thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào mạng di động thì rất tiếc, bạn sẽ phải kết nối mạng đó với máy tính để bàn hoặc máy Mac để đặt lại thiết bị. Không cần phải nói, máy tính để bàn của bạn sẽ cần truy cập vào mạng để đặt lại thiết bị iOS của bạn. 

Tôi không nhớ mật khẩu Apple ID của mình

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên đặt lại mật khẩu Apple ID của mình thông qua máy tính để bàn hoặc thiết bị di động khác với thiết bị hiện tại của bạn. Bạn có thể sử dụng liên kết bên dưới để bắt đầu. Sau khi đặt lại và thay đổi mật khẩu, bạn có thể sử dụng mật khẩu mới để đặt lại thiết bị của mình. 

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm

Copyright Saohaivuong All Rights Reserved.

Sao Hải Vương
Logo