Cách kiểm tra lịch sử duyệt web riêng tư ẩn danh trên iPhone

Hầu hết tất cả các trang web và dịch vụ sử dụng một số dạng trình theo dõi để có được ý tưởng về hoạt động web của bạn. Mặc dù bạn có thể không lo lắng về loại dữ liệu nào được thu thập khi duyệt cho các mục đích chung, nhưng bạn có thể cần phải bảo vệ danh tính, dữ liệu hoặc địa chỉ IP của mình khi giải quyết vấn đề nghiêm trọng hơn.

Đó là lúc duyệt web riêng tư phát huy tác dụng vì nó cho phép người dùng ẩn danh khi online, tránh các trình theo dõi trang web và tự bảo vệ mình khỏi các trang web độc hại. Giống như nhiều trình duyệt web khác, trình duyệt Safari gốc của Apple cũng cung cấp Chế độ duyệt web riêng tư cho phép bạn duyệt web mà không lo hoạt động của mình bị theo dõi bởi các trang web bạn truy cập hoặc được lưu trên iPhone của bạn.

Nhưng điều gì xảy ra với lịch sử duyệt web của bạn? Bạn có thể kiểm tra nó sau một phiên duyệt web riêng tư trên Safari và bạn có thể truy cập lại tất cả các tab của mình từ một phiên Riêng tư không? Đó là những gì chúng ta sẽ nói trong bài đăng này.

Cách bật tính năng duyệt web riêng tư trên iPhone

Bắt đầu phiên Duyệt web riêng tư trên iOS 15 thật dễ dàng. Mở ứng dụng Safari trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu tượng Tab ở góc dưới cùng bên phải. 

Khi màn hình tổng quan Tab xuất hiện, hãy nhấn vào phần Tab ‘x’ hoặc Trang Bắt đầu ở dưới cùng. 

Bây giờ bạn sẽ thấy Nhóm tab bật lên từ dưới cùng. Tại đây, chọn Riêng tư . 

Bây giờ bạn sẽ vào chế độ duyệt web riêng tư trong Safari. Bạn có thể bắt đầu duyệt web một cách riêng tư bằng cách nhấn vào biểu tượng + ở góc dưới cùng bên trái sẽ mở ra một tab có Trang bắt đầu mặc định của bạn. 

Một cách dễ dàng hơn để bật duyệt web ở chế độ riêng tư là nhấn và giữ biểu tượng Tab từ bất kỳ đâu bên trong Safari, sau đó chọn tùy chọn Tab riêng tư mới từ menu mục bổ sung. 

Bạn có thể kiểm tra lịch sử khi duyệt web riêng tư trên iOS không?

Không. Như trường hợp của bất kỳ trình duyệt web nào, mục đích của duyệt web ở chế độ riêng tư không chỉ để bảo vệ danh tính và hoạt động của bạn khỏi các trang web độc hại mà còn để ẩn hoạt động của bạn khỏi hiển thị sau khi bạn thực hiện xong một phiên riêng tư.

Khi bạn kiểm tra lịch sử duyệt web của mình bằng cách chạm vào biểu tượng Dấu trang ở cuối màn hình Safari, bạn sẽ chỉ thấy danh sách tất cả các trang web mà bạn đã truy cập khi duyệt bình thường (không phải khi Duyệt web riêng tư đang hoạt động). 

Bằng cách này, bạn sẽ không thể xem lịch sử duyệt web của mình khi đang sử dụng Safari với Chế độ duyệt web riêng tư đang hoạt động. 

Safari có xóa các tab Riêng tư sau khi đóng không?

Trái ngược với những gì bạn mong đợi, khi bạn đóng ứng dụng, Safari sẽ không đóng hoàn toàn các tab ‘Riêng tư’ như Google Chrome hoặc Brave của bạn. Khi bạn đóng ứng dụng Safari trên iPhone của mình bằng cách vuốt nó lên từ màn hình Ứng dụng gần đây, tất cả các tab đang mở bên trong Safari sẽ vẫn còn trong bộ nhớ và sẽ xuất hiện lại khi bạn mở Safari trong tương lai. 

Điều này áp dụng cho cả phiên duyệt web bình thường và riêng tư trên Safari. Bằng cách này, tất cả các tab đã được mở trước đó bên trong nhóm tab Riêng tư sẽ xuất hiện lại trên màn hình của bạn khi bạn chuyển sang Riêng tư từ các tab khác.

Mặc dù điều này là tuyệt vời để giúp bạn trở lại đúng hướng với những gì bạn có thể đã duyệt trong các phiên bình thường (không riêng tư), nhưng mọi thứ có thể trở nên khá xấu hổ khi bạn chuyển sang nhóm tab Riêng tư. Điều này có thể gây lo lắng cho những người trong số các bạn có xu hướng quên những gì họ đang duyệt. 

Một điều cần lưu ý ở đây là, không giống như các trình duyệt khác, việc đóng ứng dụng Safari trên iOS với chế độ Riêng tư đang hoạt động sẽ không mở Trang bắt đầu trên ứng dụng. Thay vào đó, Safari tải lại tất cả các tab đã mở trước đó bên trong cửa sổ Riêng tư. Điều này có thể khá khó chịu đối với những bạn quên chuyển khỏi chế độ Riêng tư thường xuyên và đóng ứng dụng Safari trực tiếp. Do đó, điều quan trọng là bạn phải đóng các tab Riêng tư và chuyển sang chế độ không riêng tư khi bạn duyệt web ẩn danh xong. 

Vì vậy, mặc dù bạn không thể kiểm tra lịch sử duyệt web khi sử dụng Chế độ duyệt web riêng tư trên Safari, nhưng bạn vẫn có thể có quyền truy cập vào tất cả các tab đã mở trong một phiên miễn là nó không bị đóng theo cách thủ công. 

Cách truy cập lại các tab Riêng tư của bạn sau khi đóng Safari

Vì tất cả các tab được mở trong nhóm tab Riêng tư trên Safari không biến mất khi bạn đóng Safari, bạn có thể truy cập chúng dễ dàng bằng cách chỉ cần mở ứng dụng Safari trên iPhone của mình. Điều này sẽ hoạt động nếu bạn đã buộc đóng Safari từ màn hình Ứng dụng gần đây trực tiếp từ chế độ Riêng tư vì tất cả các tab đã mở trước đó sẽ xuất hiện lại theo thứ tự. 

Nếu bạn đã chuyển khỏi nhóm tab riêng tư khi đóng Safari, bạn có thể truy cập lại tất cả chúng bằng cách làm theo các bước tương tự như khi bạn bật Chế độ duyệt web riêng tư. 

Khi bạn chọn Riêng tư bên trong màn hình bật lên Nhóm tab, bạn sẽ có thể xem tất cả các tab đã được mở trong phiên trước của mình. Sau đó, bạn có thể đánh dấu vào bất kỳ tab nào bạn muốn mở. 

Một cách dễ dàng hơn để truy cập các tab Riêng tư của bạn là nhấn và giữ biểu tượng Tab bên trong Safari, sau đó chọn tùy chọn Riêng tư từ menu mục bổ sung. 

Nếu bạn không muốn (những người khác) xem những tab nào đã được mở bên trong Chế độ riêng tư trên Safari, bạn có thể xem bài đăng dưới đây để tắt nó trong Safari trên iPhone của bạn. 

Xem thêm về:

Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm
Sao Hải Vương
Logo