‘Được chia sẻ với bạn’ Không hoạt động trên iPhone? Cách khắc phục

iOS 15 đã giới thiệu rất nhiều tính năng và chức năng mới. Chia sẻ với Bạn , giúp việc sắp xếp bộ sưu tập và thư viện trở nên dễ dàng, là một trong những tính năng hàng đầu của iOS 15. Thật không may, không phải ai cũng đủ may mắn để sử dụng Shared with You ngay lập tức.

Tại đây, chúng tôi sẽ xem xét các vấn đề xảy ra với Shared with You và cung cấp cho bạn danh sách các giải pháp khả thi . Bây giờ không cần phải quảng cáo thêm, hãy để chúng tôi làm cho nó.

Shared with You là gì trên iPhone?

Được giới thiệu trong iOS 15, Shared with You là một trong những tính năng mới, chất lượng của cuộc sống của Apple được triển khai cùng với Hệ điều hành mới. Nó được kết hợp với iMessage hoặc ứng dụng Tin nhắn trên iPhone và giúp bạn dễ dàng tìm thấy các file bạn đang tìm kiếm. 

Khi một người chia sẻ ảnh, bài hát (chỉ qua Apple Music) hoặc thậm chí là một mẩu Tin tức (Apple News), iOS 15 sẽ thêm nó vào phần ‘Shared with You’. Ứng dụng Ảnh, Apple Music, Apple TV, Podcast, Safari và ứng dụng Apple News hỗ trợ Chia sẻ với Bạn ngay lập tức. Khi bạn chuyển đến phần ‘Shared with You’ của một trong những ứng dụng được hỗ trợ này, bạn sẽ thấy tất cả nội dung mà bạn bè đã chia sẻ với bạn qua ứng dụng Tin nhắn. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn biết những gì đã Shared with You và khi nào. 

Vấn đề với Shared with You không hoạt động trên iOS 15 là gì?

Trong phần trước, chúng tôi đã cho bạn biết cách Shared with You cho phép bạn sắp xếp nội dung của mình chỉ với một vài lần nhấn. Tuy nhiên, không phải người dùng iOS 15 nào cũng đủ may mắn để sử dụng Shared with You như Apple đã quảng cáo trong bài phát biểu WWDC 2021 của mình. Cư dân mạng đã gặp rất nhiều vấn đề với hệ thống Chia sẻ với Bạn. Một số người trong số họ không thể xem phần Shared with You, trong khi những người khác không thấy ảnh, bài hát và hơn thế nữa.

Một số ít người dùng đã được hưởng lợi từ bản cập nhật iOS 15.1, nhưng một bộ phận lớn người dùng iPhone đã thấy tình hình tồi tệ hơn. Ngay cả một số ít người đã chia sẻ với bạn trong iOS 15, đã thấy phần này biến mất sau khi phát hành iOS 15.1. 

Quảng cáo

Cách khắc phục lỗi Chia sẻ với bạn

Sự thật mà nói, không có giải pháp cụ thể nào có thể khắc phục tất cả những mâu thuẫn Shared with You. Tuy nhiên, có một số cài đặt bạn phải kiểm tra kỹ nếu muốn khắc phục lỗi. 

Giải pháp # 01: Kiểm tra xem Chia sẻ với bạn có được bật trong Tin nhắn hay không

Ứng dụng Tin nhắn trên iPhone là trung tâm gắn kết tất cả. Điều này có nghĩa là nếu cài đặt của ứng dụng này không theo thứ tự, tùy chọn Chia sẻ với Bạn sẽ không hoạt động trên bất kỳ ứng dụng nào được hỗ trợ. Rất may, việc xác minh cài đặt khá đơn giản. 

Đầu tiên, đi tới Cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào ‘Tin nhắn.’

Bây giờ, hãy nhấn vào ‘Shared with You.’

Cảm ơn đã đọc bài viết tại saohaivuong .com, mời bạn theo dõi những tin tức mới nhất trên FB
Quảng cáo

Đảm bảo rằng nút chuyển đổi ‘Chia sẻ tự động’ ở đầu màn hình được bật.

Ngoài ra, hãy kiểm tra chuyển đổi của từng ứng dụng. Nếu bất kỳ ứng dụng nào bị tắt, tính năng Chia sẻ với Bạn sẽ không hoạt động trong ứng dụng cụ thể đó. 

Giải pháp # 02: Đảm bảo Chia sẻ với bạn không bị tắt đối với một số liên hệ

Sau khi bật Chia sẻ với bạn trong Tin nhắn, bạn sẽ có thể thấy phần Shared with You bên trong các ứng dụng được hỗ trợ, có chứa nội dung mà các liên hệ chia sẻ với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không nhìn thấy nó từ liên hệ yêu thích của mình, có lẽ bạn nên đảm bảo rằng Shared with You không được tắt dành riêng cho họ. 

Để kiểm tra, trước tiên, hãy chuyển đến ứng dụng Tin nhắn và nhấn vào liên hệ bạn muốn xem lại. Bây giờ, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của họ ở đầu màn hình.

Xem thêm :

Tiếp theo, cuộn xuống và đảm bảo rằng nút chuyển đổi ‘Shared with You’ được bật.

Bạn cũng có thể tắt công tắc và bật lại để lắc nhẹ.

Quảng cáo

Khi bạn đang ở đó, hãy đảm bảo rằng nút chuyển đổi ‘Ẩn cảnh báo’ không được bật cho liên hệ đó.

Nó không cần thiết đối với Chia sẻ với bạn, nhưng nó sẽ đảm bảo rằng bạn được thông báo khi có tin nhắn mới. 

Giải pháp # 03: Cắm và quên

Chức năng Chia sẻ với Bạn dường như không phải lúc nào cũng hoạt động nhanh. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích nếu bạn chỉ cần cắm bộ sạc của mình và để nó mất thời gian. Việc lập chỉ mục có thể mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là khi xử lý hàng trăm hình ảnh được chia sẻ, vì vậy, cắm bộ sạc trước khi đi ngủ và để Shared with You lập chỉ mục các file qua đêm có thể là một mẹo nhỏ.

Giải pháp # 04: Khởi động lại thiết bị

Một khởi động lại nhanh chóng tốt đẹp có thể chỉ là những gì bác sĩ yêu cầu. Bạn không chỉ phải luôn khởi động lại thiết bị của mình sau khi cập nhật phần mềm để loại bỏ các lỗi xung đột mà còn nên khởi động lại thiết bị của mình ít nhất một lần một tuần để thiết bị được nghỉ ngơi một chút. Vì iPhone không bị kẹt hoặc bị đơ nên chúng tôi không cần thực hiện Force Restart. Khởi động lại thủ công, tiêu chuẩn sẽ hoạt động tốt. 

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X trở lên, bạn sẽ phải nhấn và giữ phím Bên và phím Giảm âm lượng cho đến khi bạn nhận được thanh trượt tắt nguồn. Chỉ cần kéo nó sang bên phải cho đến khi thiết bị chuyển sang màu tối.

Bây giờ, hãy đợi khoảng 30 giây để thiết bị tắt hoàn toàn. Bây giờ, hãy nhấn và giữ phím Side để khởi động thiết bị. Truy cập lại các ứng dụng và xem liệu phần Shared with You có xuất hiện như mong đợi hay không.

Giải pháp # 05: Đăng nhập lại iCloud

Giống như mọi dịch vụ khác, Shared with You cũng chịu sự điều chỉnh của iCloud. Vì vậy, nếu các giải pháp dành riêng cho dịch vụ không hoạt động, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản iCloud. Đầu tiên, hãy chuyển đến Cài đặt và nhấn vào biểu ngữ tên ở đầu màn hình.

Xem thêm :

Quảng cáo

Bây giờ, cuộn xuống và nhấn vào ‘Đăng xuất.’ 

Nhập mật khẩu iCloud và nhấn vào nút ‘Tắt’ ở góc trên bên phải. 

Giải pháp # 06: Chờ cập nhật phần mềm

Trước sự phẫn nộ lớn trên các trang mạng xã hội, Apple nhận thức rõ những thiếu sót của hệ thống Shared with You. Có, họ vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức, nhưng cách sửa lỗi có thể sẽ đến sớm hơn. Để đảm bảo bạn nhận được cách sửa lỗi càng sớm càng tốt, bạn phải luôn cập nhật điện thoại của mình. Và cách tốt nhất để làm điều đó là kiểm tra cập nhật phần mềm thủ công.

Để kiểm tra bản cập nhật, trước tiên, hãy đi tới Cài đặt và nhấn vào ‘Chung’.

Bây giờ, hãy nhấn vào ‘Cập nhật phần mềm’ ở đầu màn hình.

Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ nhận được tùy chọn ‘Tải xuống và cài đặt’. Nhấn vào nó và đợi cài đặt bản cập nhật. 

Giải pháp # 07: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu không có gì hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho Apple. Họ có thể yêu cầu bạn khắc phục lỗi hoặc đợi bản cập nhật, nhưng ngay cả khi có xác nhận chính thức cũng có thể giúp ích cho bạn. Nhấp vào liên kết này để kết nối với Apple. 

Quảng cáo

Các câu hỏi thường gặp

Shared with You nghĩa là gì?

Shared with You là một tính năng mới được đưa ra bởi iOS 15. Nó cho phép bạn theo dõi những thứ mà mọi người chia sẻ với bạn bằng cách hiển thị chúng dưới biểu ngữ ‘Shared with You’ riêng biệt bên trong các ứng dụng được hỗ trợ. Điều kiện duy nhất là mọi thứ đang được chia sẻ phải thông qua ứng dụng Tin nhắn.

Hiện tại, các ứng dụng Safari, Photos, Apple Music, Apple TV, Podcast và News đều được hỗ trợ. 

‘Chia sẻ với bạn’ ở đâu trong Safari?

Để xem phần ‘Shared with You’ trong Safari, bạn sẽ phải mở một tab trình duyệt mới và vượt ra ngoài tab Yêu thích. Cuộn xuống sâu hơn và bạn sẽ có phần ‘Shared with You’ ở phía trước, hiển thị các liên kết mà bạn bè đã chuyển tiếp cho bạn. 

‘Shared with You’ trong Ảnh ở đâu?

Giống như các liên kết trong trình duyệt web Safari, phần ‘Shared with You’ trong Ảnh chứa tất cả ảnh mà bạn bè và địa chỉ liên hệ đã chia sẻ với bạn. Điều thú vị là bạn thậm chí có thể nhấn vào ảnh để trả lời cuộc chat ngay lập tức. Để đến phần ‘Shared with You’, hãy chuyển đến tab ‘Dành cho Bạn’ và cuộn xuống. Bạn sẽ có thể thấy phần ‘Shared with You’ ngay lập tức. 

‘Chia sẻ với bạn’ ở đâu trong Apple Music?

Để truy cập phần ‘Shared with You’ trong Apple Music, bạn sẽ phải chuyển đến tab ‘Nghe ngay bây giờ’. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy phần ‘Shared with You’. 

‘Chia sẻ với bạn’ ở đâu trong Apple TV?

Phần ‘Shared with You’ của Apple TV bị ẩn trong tab ‘Xem ngay bây giờ’. Nó sẽ chứa tất cả các chương trình và phim mọi người chia sẻ với bạn.  

Cả hai bên có cần sử dụng iOS 15 để tính năng Chia sẻ với bạn hoạt động không?

Không, bên kia không cần thiết phải sử dụng iOS 15 để tính năng Chia sẻ với bạn hoạt động. Miễn là họ đang gửi nội dung qua ứng dụng iMessage / Tin nhắn, bạn sẽ có thể xem nội dung được chia sẻ bên trong các ứng dụng có liên quan. 

Quảng cáo
Nhận decor tiệc sinh nhật theo yêu cầu

Xem thêm về:

Quảng cáo
Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm

Copyright Saohaivuong All Rights Reserved.

Sao Hải Vương
Logo