“Hỏi trước khi chạy” trong Phím tắt trên iPhone có nghĩa là gì ?

Bản cập nhật iOS 15.4 Beta 1 mới của Apple đi kèm với một loạt các chức năng mới, một số chức năng cần thiết, một số phụ trợ, nhưng tất cả chúng đều phục vụ cho người nào đó hoặc người khác trong Cộng đồng Apple. Và đôi khi, một số chức năng này bị loại bỏ vì chúng chỉ liên quan đến một nhóm nhỏ người dùng, tính năng Notify When Run mới đã thu hút sự chú ý của chúng tôi.

Những người dùng thích cá nhân hóa trải nghiệm iPhone của họ biết nút bật tắt nhỏ này có thể hữu ích như thế nào. Sau tất cả, chúng tôi đã không quên nhiều năm phải xóa các thông báo không cần thiết cho các shortcut đã được bạn cho phép.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm về tính năng hoàn toàn mới này trong khi bạn quyết định xem đây là một chức năng cần thiết hay một chức năng bạn có thể sống thiếu.

Liên quan: Cách truy cập Shareplay từ mọi nơi

‘Hỏi trước khi chạy’ có nghĩa là gì trong ứng dụng Shortcut?

Trong nhiều năm, người dùng Apple đã thất vọng với ứng dụng Shortcut trên iPhone của họ. Trong một lỗ hổng công nghệ kỳ lạ, ứng dụng này yêu cầu sự cho phép để chạy các tính năng tự động hóa cá nhân mà bạn đã tạo trong đó. Nó không có ý nghĩa phải không? Tại sao Apple lại yêu cầu sự cho phép đối với thứ mà bạn đã tự tạo ra.

Điều này là do  tùy chọn Hỏi trước khi chạy được bật theo mặc định. Do đó, điều xảy ra là bạn được yêu cầu cấp quyền mỗi khi một shortcut được kích hoạt. Ít nhất đó là những gì đã xảy ra trước khi chúng tôi nhận được tinh chỉnh đi kèm với bản cập nhật iOS 15.4 beta 1.

Quảng cáo

Tuy nhiên, có một tùy chọn phụ khác bên trong Hỏi trước khi chạy được gọi là Notify When Run . Khi điều này được bật, ứng dụng Shortcut sẽ thực thi tự động hóa đã tạo và hiển thị cho bạn một thông báo cho bạn biết về điều tương tự, mà không yêu cầu bất kỳ đầu vào nào (nhấn vào thông báo) từ phía bạn.

Cảm ơn đã đọc bài viết tại saohaivuong .com, mời bạn theo dõi những tin tức mới nhất trên FB

Vấn đề cơ bản là những thông báo này có thể chồng chất theo thời gian, khiến toàn bộ trải nghiệm trở nên vụng về và bất tiện, do đó đánh bại mục đích chính của ứng dụng Shortcut.

‘Hỏi trước khi chạy’ hoạt động như thế nào?

Tua nhanh đến năm 2022 và những lời cầu nguyện (cũng như của chúng tôi) đã được đáp lại với bản cập nhật mới. Apple cuối cùng đã quyết định cung cấp một nút bật tắt chuyên dụng có thể được sử dụng để bật hoặc tắt thông báo cho các thiết bị tự động cá nhân.

Giờ đây, bạn có quyền truy cập vào nút Hỏi trước khi chạy mới có thể được sử dụng để bật hoặc tắt thông báo thông báo cho bạn mỗi khi shortcut hoặc tự động hóa được kích hoạt.

Quảng cáo

Bạn không chỉ có thể tắt thông báo (bằng cách tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy ) mà còn có thể chọn xem bạn có muốn nhận thông báo khi một shortcut được kích hoạt hay không mà không yêu cầu bất kỳ đầu vào nào từ phía bạn (bằng cách bật Hỏi trước khi chạy lựa chọn).

Nói một cách dễ hiểu, giờ đây chúng ta có một cách để được thông báo về việc thực thi lối tắt mà không cần phải nhấn vào thông báo. Điều này đã làm cho quá trình trở nên liền mạch như nó luôn được cho là vậy.

Liên quan: Các đường màu vàng, đỏ, xanh dương và xanh lục có ý nghĩa gì trên ứng dụng hoặc tiện ích thời tiết trên iPhone?

Tôi có thể tắt thông báo cho những shortcut nào?

Như chúng ta đã thảo luận trong các phần trước, tất cả các shortcut và kiểu tự động hóa cá nhân có tùy chọn Hỏi trước khi chạy cũng có tùy chọn Hỏi trước khi chạy ẩn ngay bên dưới nó. Về những tính năng tự động bạn có thể tắt thông báo, đây là danh sách chi tiết:

Xem thêm :

  • Thời gian trong ngày, báo thức, ngủ
  • Khi Carplay kết nối
  • Khi một ứng dụng được mở / đóng, Khi bật / tắt Chế độ trên máy bay
  • Khi Chế độ nguồn điện thấp được bật / tắt, Khi mức pin tăng trên / dưới / bằng X%, Khi iPhone của tôi kết nối với nguồn
  • Khi bật / tắt Không làm phiền, Khi bật / tắt Cá nhân, Khi bật / tắt Công việc
  • Khi iPhone của tôi nhận ra âm thanh

Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng tính năng này cho tất cả các loại tự động hóa, đặc biệt là tự động hóa vị trí như ‘Khi tôi đến phòng tập thể dục’ và ‘Khi tôi tan sở’.

Các tính năng tự động kết nối như WiFi, Bluetooth và NFC cũng không có nút chuyển đổi Hỏi trước khi chạy .

Quảng cáo

Cách sử dụng tính năng ‘Hỏi trước khi chạy’ trên iPhone

Tính năng Hỏi trước khi chạy bị ẩn trong tùy chọn Hỏi Trước khi Chạy . Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bật Notify When Run ngay cả khi tùy chọn chính ( Ask Before Running ) bị tắt. Trên thực tế, việc sử dụng tính năng hoàn toàn mới này khá dễ dàng nếu bạn đáp ứng các yêu cầu được đề cập dưới đây.

Làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về tính năng này.

Yêu cầu

  • iOS 15.4 trở lên
  • Ứng dụng shortcut
  • Tự động hóa cá nhân có  tùy chọn chuyển đổi Hỏi trước khi chạy

Hướng dẫn từng bước một

Mở ứng dụng Shortcut từ màn hình chính của iPhone.

Nhấn vào tùy chọn Tự động hóa ở cuối màn hình.

Nhấn vào một trong những tự động hóa đã tạo trong phần Cá nhân .

Để tắt thông báo cho tính năng tự động hóa cụ thể này, hãy nhấn vào nút chuyển đổi Hỏi trước khi chạy để tắt nó. Nút bật tắt sẽ chuyển sang màu xám khi tắt.

Nhấn vào Không hỏi .

Xem thêm :

Quảng cáo

Bạn sẽ thấy rằng cả hai tùy chọn Hỏi trước khi Chạy và Hỏi trước khi chạy đều bị tắt. Nhấn vào Xong ở góc trên cùng bên phải của màn hình để xác nhận các thay đổi.

Xong rôi. Giờ đây, bạn sẽ không bị làm phiền với các thông báo mỗi khi tính năng tự động hóa cụ thể này được kích hoạt.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể sử dụng Notify When Run để tắt thông báo của các shortcut cũ hơn không?

Đúng. Bạn có thể sử dụng Notify When Run để tắt thông báo của các shortcut cũ hơn. Trên thực tế, không quan trọng lối tắt hoặc tự động hóa cũ bao nhiêu, tất cả quan trọng là tùy chọn Hỏi trước khi chạy hiển thị cho tự động hóa cụ thể đó. Để biết danh sách các shortcut mà bạn có thể tắt thông báo, hãy tham khảo danh sách trong chính hướng dẫn này.

‘Hỏi trước khi chạy’ có tắt thông báo cho tất cả các Shortcut không?

Không. Hỏi trước khi chạy có sẵn riêng cho hầu hết các shortcut và bạn phải tắt tùy chọn này riêng cho từng shortcut hoặc tự động hóa mà bạn muốn tắt thông báo.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tùy chọn này không có sẵn cho mọi loại tự động hóa.

Tôi có thể đồng bộ hóa các shortcut của mình với iCloud không?

Tự động hóa Cá nhân không thể được chia sẻ thông qua iCloud (từ chia sẻ, chúng tôi có nghĩa là đồng bộ hóa). Bạn không thể sử dụng iCloud để sao lưu các tính năng tự động này ngay cả khi bạn cố gắng. Tuy nhiên, iCloud cho phép bạn đồng bộ hóa các shortcut để bạn không phải đặt lại chúng mỗi khi sử dụng thiết bị mới hoặc đặt lại cùng một thiết bị.

Đó là tất cả mọi người! Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng thả chúng trong phần bình luận bên dưới.

Quảng cáo
Nhận decor tiệc sinh nhật theo yêu cầu

Xem thêm về:

Quảng cáo
Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm

Copyright Saohaivuong All Rights Reserved.

Sao Hải Vương
Logo