Cách ưu tiên ‘đổ chuông’ điện thoại trên iPhone cho 1 người [Emergency Bypass]

Đảm bảo những người quan trọng luôn có thể liên hệ với bạn, cho dù iPhone đang ở chế độ im lặng hay ở chế độ Focus.

iOS 15 đã nâng cao hơn nữa chức năng DND thông qua các chế độ ‘Tập trung’ khác nhau. Trước nguy cơ đơn giản hóa mọi thứ một chút, bây giờ bạn có thể định cấu hình DND tùy thuộc vào tình huống. Cho dù bạn muốn tập trung vào công việc, tận hưởng thời gian cá nhân hay đảm bảo không ai làm phiền bạn khi đang lái xe hoặc ở phòng tập thể dục, có thể có một chế độ tập trung cho mọi thứ.

Và điều tốt, ol ‘DND vẫn còn tồn tại, cho những thời điểm bất chấp phân loại như trên. Nhưng trong tất cả những khoảng thời gian này, có một ý nghĩ luôn làm chúng ta khó chịu. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đặt điện thoại của mình ở chế độ DND (hoặc bất kỳ chế độ Focus nào khác) và có trường hợp khẩn cấp? Tất cả chúng ta hầu như đều có 1 số điện thoại khẩn cấp của ai đó. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ đang cố gắng liên lạc với bạn trong khi bạn hạnh phúc không hề hay biết.

May mắn thay, có điều gì đó giúp bạn thoải mái đầu óc. iPhone có một tính năng cho phép bạn bật Emergency Bypass cho một số người trong Danh bạ. Tuy nhiên, đừng trộn điều này với các số điện thoại khẩn cấp trong ID y tế. Đó là một điều riêng biệt.

Emergency Bypass là gì?

Khi bạn bật tính năng Emergency Bypass cho một số điện thoại, các cuộc gọi của họ – hoặc tin nhắn văn bản, tùy thuộc vào cách bạn định cấu hình tính năng – luôn hoạt động. Không quan trọng nếu iPhone đang ở chế độ Tập trung (DND hoặc bất kỳ thiết bị nào khác) hoặc công tắc nhạc chuông đang ở chế độ im lặng. Bạn sẽ nhận được thông báo cuộc gọi hoặc tin nhắn từ chúng to và rõ ràng.

Tất nhiên, “Emergency” trong biệt danh có thể gây hiểu nhầm một chút. IPhone không biết đó có phải là trường hợp khẩn cấp hay không. Nó sẽ luôn cho phép các cuộc gọi được thông qua, dù khẩn cấp hay không.

Bây giờ, nếu bạn đã sử dụng tính năng này trước iOS 15, nó hoàn toàn hợp lý. Nhưng nó khác với tính năng “Những người được phép” trong Focus như thế nào? Trước hết, danh sách những người được phép phải được thiết lập cho mọi chế độ riêng biệt, trong khi đường vòng khẩn cấp là toàn cầu.

Quảng cáo

Thứ hai, bỏ qua khi khẩn cấp cũng bỏ qua công tắc chuông im lặng, công tắc này không thể Focus. Hãy xem xét điều này: điện thoại đang ở chế độ Focus và cũng ở chế độ im lặng. Bạn nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ một người trong danh sách được phép cho chế độ Focus được đề cập. iPhone sẽ thông báo. Nhưng nó vẫn sẽ im lặng.

Nhưng nếu bạn nhận được cuộc gọi từ một số liên lạc nhánh khẩn cấp cùng lúc, điện thoại sẽ đổ chuông.

Điều này cũng nêu ra một điểm thú vị khác. Điện thoại sẽ đổ chuông nếu có cuộc gọi khẩn cấp bỏ qua số liên lạc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng, bạn muốn chúng trong danh mục đó. Ví dụ: nếu bạn không muốn điện thoại đổ chuông giữa buổi biểu diễn, hãy tránh xa tùy chọn này. Ngay cả nút im lặng cũng không thể cứu bạn. Thay vào đó, bạn chỉ có thể đưa họ vào danh sách “Những người được phép”. Nhưng đó là một động lực để bạn tìm ra.

Bật bỏ qua khi khẩn cấp

Tính năng này đã xuất hiện khá lâu nhưng không nhiều người biết đến sự tồn tại của nó. Đó là bởi vì bạn không thể tìm thấy nó trong cài đặt DND (hoặc bây giờ là Focus). Viên ngọc này đang ẩn ở nơi khác.

Chuyển đến ứng dụng Danh bạ hoặc Điện thoại và tìm tên trong Danh bạ của người bạn muốn bỏ qua. Mở số liên lạc của người đó. Nhấn vào ‘Chỉnh sửa’ ở góc trên bên phải.

Để chỉ bỏ qua các cuộc gọi từ họ, hãy cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn cho ‘Nhạc chuông’.

Cảm ơn đã đọc bài viết tại saohaivuong .com, mời bạn theo dõi những tin tức mới nhất trên FB
Quảng cáo

Sau đó, bật chuyển đổi cho ‘Bỏ qua khi khẩn cấp’ và nhấn vào ‘Hoàn tất’ ở góc trên bên phải.

Nhấn vào ‘Xong’ một lần nữa để lưu các thay đổi.

Xem thêm :

Nhưng nếu bạn cũng muốn cho phép tin nhắn từ họ, hãy nhấn giữ xong lại. Ngay bên dưới Ringtone, có tùy chọn cho ‘Text Tone’; chạm vào nó. Bạn cũng có thể bật bỏ qua khi khẩn cấp chỉ cho tin nhắn văn bản.

Sau đó, bật chuyển đổi cho ‘Đường vòng khẩn cấp’ và nhấn vào ‘Hoàn tất’ ở góc trên bên phải.

Quảng cáo

Nhấn vào ‘Xong’ một lần nữa để lưu các thay đổi. Những thay đổi bạn đã thực hiện sẽ không được lưu cho đến khi bạn thực hiện và bạn vẫn sẽ bỏ lỡ các cuộc gọi và tin nhắn từ chúng.

Lưu ý: Nếu người liên hệ là người dùng Apple, việc bật bỏ qua khi khẩn cấp cho họ cũng cho phép bỏ qua các cuộc gọi FaceTime từ họ. Không cần cấu hình bổ sung. Nếu các cuộc gọi bị bỏ qua, các cuộc gọi FaceTime sẽ thuộc danh mục đó.

Để tắt tính năng ‘bỏ qua khi khẩn cấp’, chỉ cần tắt nút chuyển từ cài đặt Danh bạ


Bật tính năng ‘bỏ qua khi khẩn cấp’ cho một người trong Danh bạ đảm bảo bạn sẽ nghe thấy cuộc gọi của họ hoặc nhận được tin nhắn của họ, bất kể điều gì. Nhưng có thể khó điều hướng trong một số tình huống. Nếu không muốn điện thoại đổ chuông, bạn sẽ phải tắt tùy chọn cho chúng. Hoặc trong những trường hợp này, bạn có thể đặt điện thoại của mình ở chế độ trên máy bay để không đổ chuông, với điều kiện là bạn sẽ không lo lắng về việc bỏ lỡ các cuộc gọi hoặc tin nhắn quan trọng.

Nhận decor tiệc sinh nhật theo yêu cầu

Xem thêm về:

Quảng cáo
Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm

Copyright Saohaivuong All Rights Reserved.

Sao Hải Vương
Logo