Cách tắt thông báo iPhone riêng từng người và ứng dụng cụ thể ở chế độ Focus

Chế độ Focus thậm chí còn tập trung hơn trên iPhone với danh sách Silence

Apple đã giới thiệu các chế độ Focus vào năm ngoái với iOS 15. Và mặc dù chúng có vẻ khá tuyệt về nguyên tắc, nhưng thực tế việc sử dụng chúng không được suôn sẻ như mong đợi. Đừng hiểu lầm tôi, chúng vẫn cực kỳ hữu ích và trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người dùng. Nhưng họ đã không đạt được những gì chúng tôi mong đợi.

Tuy nhiên, khi một tính năng mới như chế độ Tập trung, thật khó để chúng phát huy hết tiềm năng của mình. Và đó cũng là những gì đã xảy ra ở đây. Các chế độ Tập trung vẫn đang trong giai đoạn rất sớm và còn rất nhiều cơ hội để phát triển. Với iOS 16, các chế độ Tập trung được hướng đến như vậy. Đã có rất nhiều bổ sung cho các chế độ Tập trung trong năm nay với liên kết Màn hình khóa và Bộ lọc Tập trung . Nhưng có một tính năng mới đã biến mất.

Chế độ Focus hiện có tính năng tắt tiếng thông báo từ những người và ứng dụng cụ thể bằng cách thêm họ vào danh sách Silence, điều này sẽ giúp mọi thứ thuận tiện hơn rất nhiều so với trước đây. Nó khác trước như thế nào? Chúng ta hãy có một cái nhìn.

Danh sách Silence trong Tập trung Làm gì?

Trước đây, các chế độ Tập trung chỉ có danh sách ‘Cho phép’. Bạn phải thêm thủ công những người hoặc ứng dụng bạn muốn cho phép nhận thông báo vào danh sách. Khi tập trung cụ thể đó vào, chỉ những thông báo từ những người hoặc ứng dụng được phép của bạn mới được thông qua. Tất cả những người khác đều Silence và được chuyển đến trung tâm thông báo.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn muốn thiết lập Tập trung cá nhân, nơi bạn chỉ muốn tắt tiếng thông báo từ những người và ứng dụng liên quan đến công việc và cho phép tất cả những người khác. Đó sẽ là một danh sách dài cần xử lý. Bạn không thể thêm tất cả các địa chỉ liên hệ trong danh sách của mình vào danh sách “cho phép”.

Nhưng với danh sách ‘Silence’ mới, bạn có thể thiết lập Tập trung để tắt tiếng thông báo từ những người và ứng dụng đã chọn và cho phép tất cả những người khác thông qua. Vì vậy, trong tình huống được đề cập ở trên, tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là thiết lập Tập trung cá nhân để loại trừ các liên hệ và ứng dụng khỏi công việc. Thông báo từ tất cả các liên hệ và ứng dụng khác sẽ được tự động cho phép mà bạn không cần phải thiết lập một danh sách mở rộng. Đó sẽ là một kỳ công thực tế hơn nhiều để xử lý và làm cho toàn bộ quá trình ít đáng sợ hơn rất nhiều.

Vì vậy, khi bạn có nhiều người và ứng dụng cần tắt tiếng hơn số lượng cho phép, bạn có thể sử dụng danh sách cho phép. Và nơi bạn chỉ muốn tắt tiếng một số người và ứng dụng, danh sách Silence sẽ là cách để đi. Hãy xem cách bạn có thể tạo danh sách tắt tiếng để tắt tiếng thông báo từ những người và ứng dụng cụ thể.

Cách sử dụng danh sách Silence

Bạn có thể sử dụng danh sách Silence cho các thông báo tắt tiếng từ những người và ứng dụng cụ thể trong khi thiết lập Tập trung mới hoặc chỉnh sửa Tập trung cũ để làm các thay đổi.

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tùy chọn cho ‘Tập trung’.

Sau đó, nhấn vào Tập trung bạn muốn chỉnh sửa hoặc nhấn vào Tập trung mới để thiết lập. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thiết lập Tập trung ‘Cá nhân’.

Nếu bạn cũng đang đặt Tập trung mới, màn hình giới thiệu cho Tập trung tương tự sẽ xuất hiện. Nhấn vào ‘Tùy chỉnh Tập trung’ để tiếp tục. Màn hình tùy chỉnh Tập trung sẽ mở ra.

Nếu bạn đang chỉnh sửa Tập trung cũ, màn hình tùy chỉnh Tập trung sẽ mở ra ngay lập tức. Trong cả hai trường hợp, các bước tiếp theo đều giống nhau.

Silence thông báo từ những người cụ thể

Để tắt tiếng thông báo từ những người cụ thể, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Mọi người’ trong phần ‘Silence thông báo’.

Bây giờ, trong thiết lập mới, bạn có thể có danh sách Silence hoặc danh sách cho phép. Để tắt tiếng thông báo từ những người cụ thể trong khi cho phép chúng từ tất cả những người khác, hãy chọn tùy chọn ‘Silence thông báo từ’.

Sau đó, nhấn vào tùy chọn ‘Thêm’ và chọn các liên hệ bạn muốn tắt tiếng thông báo khi Tập trung được đề cập hoạt động.

Nếu bạn chọn tùy chọn ‘Cho phép Thông báo Từ’, danh sách sau đó sẽ trở thành Danh sách Cho phép, tức là chỉ cho phép thông báo từ những người bạn thêm vào danh sách và phần còn lại sẽ bị tắt tiếng. Danh sách cho phép về cơ bản là cách Focus hoạt động trước iOS 16. Sự khác biệt duy nhất là iOS cũng sẽ đề xuất những người bạn có thể muốn cho phép cuộc gọi từ Focus mà bạn đang tùy chỉnh trong khi thiết lập nó.

Nếu bạn chỉ muốn tắt tiếng thông báo tin nhắn từ những người trong danh sách, nhưng muốn cuộc gọi của họ được làm, hãy bật nút bật / tắt cho ‘Cho phép cuộc gọi từ những người được Silence’, nếu không, hãy tắt tính năng này.

Nhấn vào ‘Xong’ ở góc trên bên phải để lưu các thay đổi.

Tắt thông báo từ các ứng dụng cụ thể

Tương tự, bây giờ, để tắt tiếng thông báo từ các ứng dụng cụ thể, hãy nhấn vào tùy chọn cho ‘Ứng dụng’.

Sau đó, đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn ‘Silence thông báo từ’ để định cấu hình danh sách Silence.

Nhấn vào ‘Thêm’ và chọn ứng dụng bạn muốn thêm vào danh sách Silence. Thông báo từ các ứng dụng đã chọn sẽ chuyển thẳng đến trung tâm thông báo khi Focus cụ thể này được bật.

Để có danh sách ‘Cho phép’ thay vào đó, hãy thay đổi lựa chọn thành ‘Cho phép thông báo từ’ và thông báo sẽ chỉ được phép từ tất cả các ứng dụng bạn đã thêm và phần còn lại sẽ bị tắt tiếng. iOS sẽ đề xuất một số ứng dụng cho phép khi thiết lập Focus cụ thể lần đầu tiên; bạn có thể giữ chúng hoặc bỏ chọn chúng và chọn ứng dụng của riêng bạn.

Để cho phép thông báo nhạy cảm với thời gian từ các ứng dụng bạn đã tắt tiếng, hãy bật nút chuyển đổi cho ‘Thông báo nhạy cảm với thời gian’. Nếu không, hãy giữ nó ở chế độ vô hiệu hóa.

Nhấn vào ‘Xong’ ở góc trên bên phải để lưu lựa chọn của bạn.

Lưu ý: Bạn có thể có các loại danh sách riêng biệt cho Mọi người và Ứng dụng cho một Tập trung, tức là, không có quy tắc nào nói rằng cả hai phải có danh sách Silence hoặc danh sách Cho phép. Ví dụ: đối với Tập trung cá nhân, bạn có thể có danh sách Silence cho Mọi người, trong khi danh sách Cho phép đối với Ứng dụng.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh Focus xa hơn một chút. Nhấn vào ‘Tùy chọn’ trong phần Mọi người & Ứng dụng để làm việc đó.

Tại đây, bạn có thể chọn hiển thị thông báo đã tắt tiếng trên màn hình khóa thay vì trung tâm thông báo, làm mờ màn hình khóa khi Tập trung và chọn xem bạn có muốn các ứng dụng đã tắt tiếng hiển thị huy hiệu thông báo hay không.


Chế độ Tập trung trên iPhone, khi được sử dụng đúng cách, có thể giúp bạn kiểm soát nhiều hơn điện thoại và tình trạng kỹ thuật số của mình. Nhưng trước đây, việc cấu hình nó có thể khiến đôi khi bị đau cổ. Giờ đây, với danh sách Silence bổ sung cho danh sách cho phép trong iOS 16, quá trình này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

bài viết, niềm vui với người thân

Xem thêm về:

Tìm kiếm
Sao Hải Vương
Logo