Cách khôi phục tài khoản Facebook đã xóa

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc khôi phục tài khoản Facebook đã xóa của mình chưa? Facebook chắc chắn là một nền tảng xã hội tuyệt vời để tương tác với các kết nối xã hội của bạn, thúc đẩy và tiến hành kinh doanh cũng như cập nhật về các chủ đề mà bạn quan tâm. Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể cân nhắc việc xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản Facebook của họ vì nhiều lý do.

Ví dụ, người dùng có thể thấy nó tốn quá nhiều thời gian hoặc sự chú ý. Một số người dùng nhất định cũng có thể có một số dè dặt về các vấn đề bảo mật dữ liệu. Do đó, nếu bạn đã xóa tài khoản của mình trong quá khứ và bây giờ muốn khôi phục tài khoản Facebook trước đây của mình, thì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Có một lưu ý hơi khác, bạn có biết sự khác biệt giữa việc hủy kích hoạt và xóa tài khoản Facebook không? Chà, sự khác biệt đáng kể nhất giữa cả hai là hành động trước đây cung cấp sự linh hoạt hơn về khả năng phục hồi tài khoản Facebook so với hành động sau đó. 

Hủy kích hoạt so với xóa tài khoản Facebook

Trong bảng dưới đây, những khác biệt chính đã được tổng hợp và đưa ra để cung cấp rõ ràng hơn về sự khác biệt giữa hai hành động.

Hủy kích hoạt tài khoản FacebookXóa tài khoản Facebook
Đây là một hành động tạm thời.Đây là một hành động lâu dài hơn.
Thông tin dòng thời gian của bạn trở nên vô hình đối với những người khác của bạn. Không ai có thể tìm kiếm bạn trên Facebook.Toàn bộ thông tin trên dòng thời gian Facebook của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày.
Tuy nhiên, bạn bè, bài đăng, hình ảnh, video và sở thích vẫn được Facebook giữ lại, nếu người dùng chọn kích hoạt lại tài khoản Facebook của họ.Facebook giữ lại bản sao lưu dữ liệu của bạn lên đến 90 ngày, bài đăng đó sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi cơ sở dữ liệu của họ.
Hành động này sẽ không xóa thư của bạn khỏi hộp thư đến của người khác.Tin nhắn do bạn gửi cho người khác có thể vẫn hiển thị với họ. 
Ngoài ra, nội dung mà bạn đã đăng công khai cũng như trong các nhóm, sẽ vẫn còn trên Facebook mãi mãi.
Người dùng vẫn có thể có quyền truy cập vào Messenger.Các ứng dụng khác được liên kết với tài khoản Facebook của bạn như Messenger bị vô hiệu hóa.
Tự kích hoạt lại tài khoản FB đã hủy kích hoạt của bạn bất cứ lúc nào.Bạn không thể tự mình khôi phục tài khoản FB đã xóa sau một thời gian cố định.

Cách khôi phục tài khoản Facebook đã xóa

Trước đó, Facebook từng gia hạn chỉ 14 ngày để lấy lại tài khoản FB đã bị xóa . Tuy nhiên, giờ đây gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tăng khoảng thời gian này lên 30 ngày, vì họ nhận thấy rất nhiều người đang cố gắng lấy lại tài khoản FB của họ sau khi xóa nó. Do đó, người dùng có một tháng để khôi phục tài khoản FB đã xóa của họ . 

Nếu bạn đã tự ý xóa Facebook của mình, thì bạn có thể sử dụng các bước có sẵn ngay lập tức để khôi phục tài khoản FB bị vô hiệu hóa của mình trong vòng 30 ngày; Tuy nhiên, nếu bạn gặp trường hợp tài khoản bị khóa, thì bạn có thể sử dụng các bước tiếp theo được đề cập thêm trong bài viết này.

Quảng cáo

1. Các bước để hoàn tác hành động xóa tài khoản Facebook

  • Khi tài khoản Facebook đã xóa của bạn được tìm thấy với ID và Mật khẩu trước đó của bạn, bạn sẽ được cung cấp hai lựa chọn viz; “Xác nhận xóa” hoặc “Hủy xóa”.
  • Bạn có thể chọn tùy chọn thứ hai để hủy bỏ quá trình xóa tài khoản FB của mình. Bạn có thể bắt đầu sử dụng tài khoản FB của mình sau vài phút. 

Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể phải trải qua quá trình xác minh mà bạn có thể hoàn thành theo yêu cầu, chẳng hạn như nếu bạn được cung cấp các câu hỏi bảo mật, thì bạn có thể trả lời chúng và tiếp tục truy cập vào tài khoản của mình.


2. Các bước để bỏ chặn tài khoản Facebook của bạn

Nếu tài khoản của bạn đã bị Facebook vô hiệu hóa và bạn không có manh mối về lý do tại sao nó lại xảy ra, thì bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến Facebook để kích hoạt lại nó. Tự hỏi làm thế nào để làm điều đó? Đây là hướng dẫn của chúng tôi cho cùng một.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ có thể áp dụng khi bạn thấy một thông báo trong khi cố gắng đăng nhập rằng “tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa”. Nếu bạn không nhìn thấy thông báo cụ thể này và chưa thể đăng nhập, thì có thể bạn đang gặp một số sự cố khác mà bạn có thể thử khắc phục sự cố theo các cách khác.

  • Truy cập liên kết thuộc trang “Tài khoản Facebook cá nhân của tôi bị vô hiệu hóa” của Trung tâm trợ giúp FB từ hệ thống của bạn.
  • Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một biểu mẫu mà bạn có thể điền để yêu cầu Facebook xem xét hoạt động của họ trên tài khoản của bạn.
  • Khi nhấp vào liên kết được cung cấp trong trang trợ giúp FB, bạn sẽ được chuyển hướng đến biểu mẫu mà bạn cần điền vào một số chi tiết cơ bản như:
  1. ID email hoặc số điện thoại di động của bạn mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào tài khoản FB của mình. 
  2. Tên đầy đủ của bạn.
  3. Bạn cũng sẽ cần tải lên hình ảnh ID có ảnh của mình, có thể bao gồm giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu của bạn.
  4. Bạn cũng có thể thêm một số chi tiết nhất định trong trường “Thông tin bổ sung” cho nhóm hỗ trợ Facebook. Điều này có thể bao gồm các lý do có thể có mà có thể chịu trách nhiệm cho các hoạt động dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản của bạn.
  • Đăng bài này, bạn có thể chuyển lời kêu gọi của mình đến Facebook bằng cách nhấp vào nút Gửi.
Quảng cáo
  • Bạn sẽ nhận được một email từ Facebook, thông báo về thời điểm tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt lại, với điều kiện họ đã quyết định kích hoạt lại tài khoản FB của bạn. 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tuy nhiên, việc họ quyết định khôi phục tài khoản FB bị khóa của bạn là tùy thuộc vào quyết định của Facebook, vì điều đó xảy ra do một số bất thường chứ không phải do bạn đã vi phạm nghiêm trọng các điều khoản và điều kiện của họ.

Kích hoạt lại tài khoản FB thủ công 

Bạn có biết nếu trước đó bạn đã chọn hủy kích hoạt tài khoản FB của mình, thì sau vài năm bạn vẫn có thể kích hoạt lại tài khoản đó không? Nếu bạn vẫn có số điện thoại di động mà bạn đã sử dụng cho mục đích đăng nhập, hãy mở Ứng dụng Facebook và nhập số tương tự ngay bây giờ. Bạn sẽ nhận được mã OTP trong số điện thoại di động mà bạn có thể nhập, sau đó đặt lại mật khẩu của mình. Và, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để kích hoạt lại tài khoản FB trên Desktop. 

  • Khởi chạy Facebook trong trình duyệt web trên PC của bạn. 
  • Nhập địa chỉ Email hoặc số điện thoại di động của bạn. 
  • Sau đó, nhập mật khẩu. Trong trường hợp quên mật khẩu FB thì bạn có thể thiết lập lại bằng cách nhấp vào tùy chọn Forgotten Password bên dưới. 
  • Cuối cùng, nhấp vào tùy chọn Đăng nhập. 
Nhấp vào Tùy chọn đăng nhập
Quảng cáo
Nhau mèo đen : 1 vị thuốc, 1 phong thủy

Chờ Nguồn cấp tin tức của bạn kích hoạt. Nếu News Feed của bạn được mở như bình thường thì có nghĩa là tài khoản FB của bạn không còn hoạt động nữa. Và đó là nó! Bạn đã sẵn sàng với tài khoản Facebook được kích hoạt lại của mình.


Tổng hợp

Cuối cùng, từ bài đăng này, bạn đã biết về cách khôi phục tài khoản Facebook đã xóa của mình. Bây giờ bạn cũng đã biết cách khôi phục tài khoản FB của mình khi bị Facebook khóa do một số nguyên nhân không đáng có. 

Bạn nên hủy kích hoạt tài khoản FB của mình hơn là trực tiếp yêu cầu xóa trừ khi bạn đã quyết định rất rõ ràng. Điều này là do việc kích hoạt lại tài khoản Facebook dễ dàng hơn nhiều so với việc lấy lại tài khoản Facebook đã xóa của bạn.

Quảng cáo
Chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của bạn

Leave a reply

Tìm kiếm

Copyright Saohaivuong All Rights Reserved.

Sao Hải Vương
Logo